9 สิ่งต้องทำ ก่อนเริ่มเที่ยวแบบ backpack 

posted: 1 year ago
9 สิ่งต้องทำ ก่อนเริ่มเที่ยวแบบ backpack 

comments

ปัจจุบันนี้ การเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเดินทางง่าย สะดวก อีกทั้งยังรู้สึกถึงการเป็นอิสระมากทีเดียว หรือเที่ยวแบ็คแพ็คไปกับคนรัก ก็อาจจะให้บรรยากาศแบบโรแมนติกไปอีกแบบ ซึ่งเชื่อว่าคงมีหลายคนคิดที่จะไปแบ็คแพ็คเกอร์กันอยู่แน่เลย

แต่รู้หรือเปล่าคะ ว่าจะเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นการเดินทางสุดฟิน และก้าวไปสู่โลกกว้างอย่างสมบูรณ์แบบ วันนี้ rabbit finance เรามีคำตอบมาให้ค่ะ และเชื่อได้เลยว่า 9 สิ่งที่เรากำลังจะบอกนี้ จะทำให้การเดินทางของคุณสมบูรณ์แบบแบ็คแพ็คเกอร์


9 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์ควรทำ เพื่อการเดินทางที่ครบรส

backpack ประกันการเดินทาง

1. จำกัดงบ

การจำกัดงบ นับว่าเป็นความจำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน งบไม่อั้นอันนี้ก็คงไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณ แต่!! ถ้าเงินคือเรื่องใหญ่สำหรับคุณ การจำกัดงบ คือสิ่งที่คุณต้องทำ ไม่เช่นนั้น ตลอดการแบ็คแพ็คเกอร์ของคุณจะมีงบใช้จ่ายที่บานปลายแน่นอน

การจำกัดงบนี้ยังจะทำให้คุณ เพิ่มความสนุในการเดินทาง เพราะยิ่งงบน้อยมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเจ๋งมากเท่านั้น

2. สุ่มเดินทาง สร้างความตื่นเต้น

การเดินทางแบบ backpack แน่นอนว่าในมือของคุณต้องมีแผนที่แผ่นใหญ่ๆ อยู่ในมือแล้ว ดังนั้น ลองเปลี่ยนจากการเดินทางอย่างมีจุดหมายตามความชอบใจ มาเป็นการสุ่มเดินทางโดยการจิ้มไปมั่วๆ สักครั้ง ก็ถือเป็นการเพิ่มความตื่นเต้นที่ดีสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ได้ไม่เลวเลยทีเดียว


backpack ประกันการเดินทาง

3. เปลี่ยนฤดู

เบื่อหรือยังที่จะไปที่เดิม ฤดูเดิม อากาศแบบเดิมๆ หากเบื่อแล้ว ลองเดินทางแบบใหม่ในที่เดิมแต่เปลี่ยเวลา เปลี่ยฤดู แน่นอนว่าบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ จะเปลี่ยนไปอย่างที่คุณจะต้องเซอร์ไพรส์เชียวหล่ะ

4. กิน นอน แบบชาวบ้าน

จะ backpack ทั้งที แต่ไปนอนโรงแรม 5 ดาวมันจะไปมันส์ได้ยังไง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนโรงแรม หรือโฮมสเตย์ ที่ทำเหมือนคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวเข้าดูบ้าง รับรองว่าการเดินทางคุณจะไม่เหงาแน่นอน

นอกจากที่พักแบบชาวบ้าน ก็ต้องกินแบบชาวบ้านด้วยถึงจะถือว่าครบ และสิ่งที่ต้องลองให้ได้นั่นเลยก็คือ เหล้าต้ม เบียร์สด ชา กาแฟ หรือกินมันทุกอย่างที่เป็นของท้องถิ่น รับรองว่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจคุณแน่เรารับประกัน

5. เดินทางด้วยวิธีใหม่ๆ

การเดินทางด้วยวิธีใหม่ๆ ช่วยเพิ่มความตื่นเต้น และเป็นการสร้างบรรยากาศการเดินทางที่แปลกใหม่ให้กับคุณได้

  • หากคุณเคยนั่งเครื่องบินก็ลองมานั่งล่องเรือ
  • หากคุณเคยนั่งรถก็ลองนั่งรถไฟ
  • หากคุณเคยปั่นจักรยาน ก็ลองเดินหน่อยสิจะเป็นยังไง

รับรองว่าคุณจะได้ประสบการณ์ backpack แบบใหม่ที่คุณเองก็คาดไม่ถึง


backpack ประกันการเดินทาง

6. นอนดึก ตื่นเช้า

หากคุณมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ คุณคงไม่ได้มา backpack บ่อยนัก ดังนั้น ควรใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่าจะหลับตาเมื่อหมดแรงเท่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกว่าใช้เวลาอย่างไม่ต้องเสียดาย แล้วตื่นแต่เช้า รับวันใหม่ด้วยแสงอาทิตย์ จากสถานที่อื่นที่ไม่ใช่บ้านตัวเอง ก็คงเป็นประสบการณ์ที่ฟินน่าดู

7. ปิดโลกโซเชียล

ลองห่างจากโซเชียลซักพัก อาจจะทำให้จิตใจคุณสงบมากขึ้น ไม่ต้องตอบคอมเมนท์ ไม่ต้องสนยอดไลค์ แค่ซึมซับกับบรรยากาศตรงหน้าที่ไม่รู้ว่าคุณจะได้มา backpack แบบนี้เมื่อไหร่ก็พอ

8. ใช้ความทรงจำเป็นเมมโมรี่

บางครั้งภาพถ่ายร้อยใบ ก็ยังเก็บความรู้สึกได้ไม่หมดเท่าดวงตาคุณเอง  ดังนั้น  อย่ามัวแต่จะถ่ายรูป ลดกล้องลง แล้วใช้สายตาของคุณมอง ว่ามันดีกว่ามองผ่านเลนส์มากแค่ไหน


backpack  ประกันการเดินทาง

9. เขียนจดหมาย ถึงตัวเอง

เคยไหมเขียนไดอารีถึงตัวเอง เคยไหมเขียนโปสการ์ดถึงตัวเอง แล้วกลับมาอ่านสิ่งที่เขียนเหล่านั้น บางครั้งคุณอาจจะขำจนท้องแข็งทีเดียว ดังนั้น เมื่อได้ backpack  ไปที่ไหนก็ตามลองเขียนจดหมายแล้วส่งถึงตัวเองดู เชื่อเถอะว่ามันจะเป็นการสร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืมทีเดียว

เชื่อเถอะว่า ทั้ง 9 สิ่งที่คุณควรทำนี้จะช่วยทำให้ การเดินทางท่องเที่ยวของคุณ มีชีวิตชีวาและมีรสชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณยังจะได้แง่มุมชีวิตใหม่ๆ จากการพูดคุยกับชาวบ้าน ได้วิถีชีวิตบ้านๆ ที่สร้างความสบายใจให้คุณอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

แต่การเดินทางแบบ backpack  แน่นอนว่าก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น การมีประกันการเดินทาง จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความคุ้มครองที่ดีให้การหาประสบการณ์ชีวิตครั้งนี้ของคุณ

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon