9 โศกนาฏกรรมที่มีต้นเหตุจาก “โทรศัพท์มือถือ”

posted: 2 ปีที่แล้ว
1,363 views
9 โศกนาฏกรรมที่มีต้นเหตุจาก “โทรศัพท์มือถือ”

comments

สมาร์ทโฟน หรือ โทรศัพท์มือถือ เป็นของข้างกายที่ใครหลายๆคนขาดไม่ได้ แต่ในบางครั้งของที่เรารักนั้นอาจจะนำมาซึ่งความอันตรายถึงตายได้ วันนี้เรามาดู 9 โศกนาฏกรรมที่มีต้นเหตุจาก “โทรศัพท์มือถือ กันว่าโทรศัพท์มือถือในมือเรานั้นอาจไปอันตรายได้แค่ไหน


โศกนาฏกรรมที่มีต้นเหตุจาก “โทรศัพท์มือถือ”

 

เดินตกเหวขณะใช้โทรศัพท์

1.เดินตกเหวขณะใช้โทรศัพท์

เราทุกคนคงเคยเล่นโทรศัพท์ระหว่างที่กำลังเดินไปที่ไหนสักทีเหมือนกัน มันก็คงมีบ้างที่เราเผลอเดินชนเสา ชนคนนู้นคนนี้บ้าง และส่วนใหญ่แล้วเราก็คงมีสติพอที่จะสังเกตสิ่งรอบๆตัวระหว่างที่จิ้มมือถือ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราพลาดขึ้นมา

คริสมาสอีฟ ปี 2015 โจชัว เบอรเวล ได้ไปที่ Sunset Cliffs สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ San Diego และระหว่างที่เขากำลังก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่นั่นเอง เขาไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตัวเองได้เดินเลยเขตปลอดภัยที่กำหนดไว้มาแล้ว พอรู้ตัวอีกทีเขาก็ได้ พลาดตกเหว ลึก 18 เมตร ลงไปเสียชีวิตทันที


 

ถูกยิงหลังจากใช้แอพตามหาโทรศัพท์หาย

2.ถูกยิงหลังจากใช้แอปฯตามหาโทรศัพท์หาย

โทรศัพท์หาย เป็นเรื่องหน้าเศร้าสำหรับหายๆคน แต่ก็โชคดีที่เดี๋ยวนี้เรามีแอพพลิเคชั่นที่สามารถตามหาสัญญาณของโทรศัพท์ที่หายไปได้ทันที ถ้าเราเจอมือถือที่หายไปมันก็เป็นเรื่องดี แต่ก็ใช่ว่ามันจะจบแค่นั้น

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 หนุ่มวัย 23 ปีจาก Alabama ได้ทำมือถือหล่นหาย เขาจึงได้ใช้แอปพลิเคชั่นตามหามือถือที่หายไป และตามรอยสัญญาณไปที่ลานจอดรถของโบสถ์เก่าแห่งหนึ่ง

เขาได้ใช้โทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้ามือถือของเขาและได้ยินเสียงเรียกเข้ามาจากรถคันหนึ่ง แต่พอเขาพยายามที่จะไปเอามือถือคืน เขากลับถูกชายคนหนึ่งยิงเสียชีวิตในทันที


 

รถชนซ้อนเนื่องจากส่งข้อความขณะขับรถ
(cc) http://handsamschooltripsadvisor.org.uk

3.รถชนซ้อนเนื่องจากส่งข้อความขณะขับรถ

ในปัจจุบัน 1 ใน 4 ของ อุบัติเหตุทางรถยนต์  ที่สาเหตุมาจากการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ถึงแม้หลายๆคนจะคิดว่าตัวเองมีสมาธิพอที่จะขับรถได้อย่างปลอดภัย แต่เรื่องไม่คาดฝันก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

บนท้องถนนในเช้าของวันธรรมดาวันหนึ่ง ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนซ้อนกัน 4 คันรวด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 38 คน และเสียชีวิต 2 คน เมื่อตำรวจเข้ามาตรวจสอบก็พบว่า ในโทรศัพท์ของคนขับรถกระบะ ที่เป็นต้นเหตุการชนนั้น มีข้อความเข้าในช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุพอดี

ทำให้สันนิษฐานได้ว่า คนขับรถอาจจะก้มลงดูข้อความในโทรศัพท์ก่อนที่จะ ขับชนท้ายรถกระบะคันหน้าและทำให้รถโรงเรียนอีก 2 คันที่ตามมาชนท้ายเข้าก็เป็นได้


โทรศัพท์มือถือระเบิดขณะชาร์จแบต
(cc) https://www.easyacc.com/

4.โทรศัพท์มือถือระเบิดขณะชาร์จแบต

เรื่องราวต่อไปนั้นเกิดในประเทศจีน โดยแอร์โฮสเตจหญิงสาวคนหนึ่งถูกไฟช็อตเสียชีวิต หลังจากที่รับโทรศัพท์ในขณะที่กำลังชาร์จแบตอยู่ โดยหลังจากตรวจสอบแล้ว พบว่า เธอใช้สายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรและช็อตขึ้นมา

สายชาร์จปลอม ถึงแม้จะมีราคาถูกกว่าสายชาร์จที่ถูกลิขสิทธ์ก็จริง แต่ก็มีอันตรายมากกว่าด้วย เพราะ สายชาร์จพวกนี้มักจะไม่ได้มาตราฐานทำให้สามารถเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ และยังทำให้เครื่องเสื่อมเร็วขึ้นด้วย

ส่วนเรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างที่ชาร์จนั้น ถึงแม้จะไม่ได้เป็นอันตรายแบบที่หลายๆคนเข้าใจ และมันก็ส่งผลต่อการทำงานของเครื่องได้ เพราะฉะนั้นถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะทำให้โทรศัพท์ของเรามีอายุการใช้งานที่นานขึ้น


 

รถชนขณะกำลังข้ามถนน

5.รถชนขณะกำลังข้ามถนน

เป็นอีกโศกนากกรรมที่เกิดจากการใช้โทรศัพท์ในที่สาธารณะ โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งกำลังเดินข้ามถนนที่มีรถสวนกันไปมาขณะที่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์อยู่นั้น เธอก็ถูกรถคันหนึ่งชนจนกระเด็น และก่อนที่เธอจะลุกขึ้นได้ เธอก็ถูกรถอีกคันขับทับจนเสียชีวิตทันที

 


 

มือถือหล่นทำให้เสียชีวิต

6.มือถือหล่นทำให้เสียชีวิต

คงไม่มีใครไม่เคยพลาดทำมือถือตก ไม่ว่าจะตกพื้น ตกส้วม หรือตกใส่หน้าของเราเอง ส่วนมากเราก็แค่หยิบมันขึ้นมาและหวังว่าเครื่องจะไม่เสียหายมากนัก แต่บางคนก็ไม่ได้โชคดีขนาดนั้น

วันหนึ่งตำรวจได้รับแจ้งคนหายจากหญิงสาวคนหนึ่ง ที่บอกว่าสามีของเธอได้หายตัวไปหลังจากที่เขาทำโทรศัพท์มือถือตกลงไปในช่องทิ้งขยะของอพาร์ทเมนท์ เมื่อตำรวจไปสอบถามเพื่อนบ้าน ก็พบว่า

สามีที่หายไปนั้นมาถามถึงกุญแจที่จะใช้เปิดห้องขยะด้านล่าง เพื่อที่เขาจะได้เขาไปตามหามือถือที่หล่นหายไป และเมื่อตำรวจเขาไปตรวจสอบที่ห้องขยะก็พบร่างที่ไร้ชีวิตของชายผู้นี้ โดยตำรวจสันนิฐานว่า เขาได้ถูกเครื่องบดขยะขยี้ร่างจนเสียชีวิตขณะที่กำลังตามหามือถือที่หายไป นั่นเอง


 

วิ่งเข้าไปเอามือถือระหว่างบ้านไฟไหม้

7.วิ่งเข้าไปเอามือถือระหว่างบ้านไฟไหม้

Wendy Rybolt และลูกสาวของเธอโชคดีที่สามารถหนีออกมาจาก บ้านที่ถูกไฟไหม้ ได้ทันเวลา แต่แล้ว Wendy ก็นึกขึ้นได้ว่าเธอได้ลืมโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในบ้าน ก่อนจะตัดสินใจวิ่งกลับเข้าบ้านที่ถูกไฟไหม้ไปเอาโทรศัพท์ออกมา และเธอก็โชคร้ายที่ไม่สามารถหนีออกมาได้ทันเป็นครั้งที่ 2


 

เซลฟี่จนถูกไฟช็อต

8.เซลฟี่จนถูกไฟช็อต

Anna Ursu สาวน้อยวัย 18 จากโรมาเนีย ก็เหมือนวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ วันหนึ่งเธอและเพื่อนๆไปถ่ายรูปกันที่ลานจาดรถไฟเพื่อหวังจะได้รูปสวยๆมาลงโซเชียล

เพื่อนของ Anna แนะนำให้เธอปืนขึ้นไปบนรถไฟเพื่อที่จะได้รูปสวยๆ ขณะที่เธอปืนขึ้นไปนั่งมือของเธอก็พลาดไปจับสายไฟแรงสูงบนรถไฟเข้า ทำให้เธอ เกิดไฟช็อตอย่างรุนแรงจนเกิดไฟลุกขึ้น มาบนร่างกายของเธอ เพื่อนๆของเธอรีบส่งเธอไปรักษาที่โรงพยาบาลแต่ร่างกายของเธอนั้นไหม้จนเกินไปและเธอก็เสียชีวิตลงในที่สุด


 

ลูกสามคนเสียชีวิต-เพราะแม่มัวแต่เล่นโทรศัพท์

9.ลูกสามคนเสียชีวิต เพราะแม่มัวแต่เล่นโทรศัพท์

อุบัติเหตุที่เกิดจากโทรศัพทืมือถือนั้นมีหลากหลายแบบ และบางครั้งผลของอุบัติเหตุนั้นก็ไม่ได้ตกที่เรา แต่เป็นคนรอบตัวของเราแทน

โศกนาฏกรรมน่าเศร้านี้เกิดขึ้นที่เมืองเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2015 ขณะที่ครอบครัวหนึ่งกำลังใช้วันหยุดอยู่ที่สระน้ำของอพาร์ทเมน ในขณะที่ Patricia Allen ผู้เป็นแม่กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือยู่ริมสระนั่นเอง

เธอก็สังเกตว่าน้ำในสระเริ่มหยุดการเคลื่อนไหวลง และพอเธอเงยหน้าขึ้นมา ลูกๆทั้ง 3 ของเธอก็หายตัวไป ก่อนที่เธอจะตั้งสติได้ เด็กๆทั้ง 3 ก็ จมน้ำเสียชีวิต ซะแล้ว

สมาร์ทโฟน ถึงแม้จะมีประโยชน์หลายๆอย่าง แต่ถ้าใช้อย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายทั้งต่อตัวเครื่องและตัวเราได้

ประกันโทรศัพท์ที่แถมมากับตัวเครื่องนั้น คุ้มครองความเสียหายของโทรศัพท์คุณได้แค่ในช่วงเวลาสั้นๆ และ ถึงแม้ประกันจะหมดอายุแล้ว แต่ความเสี่ยงของคุณก็ยังอยู่ ประกันโทรศัพท์มือถือ จาก แรบบิทไฟแนนซ์ ให้ความคุ้มครองที่นานกว่า และครอบคลุม ความเสียหายจากน้ำ จากปัจจัยภายนอก ไฟไหม้ และการโจกรรม เลือกประกันโทรศัพท์มือถือจากแรบบิทไฟแนนซ์ เพื่อการคุ้มครองที่มากกว่าสิคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon