ปักหมุด 9 ที่เที่ยวต่างแดน ที่มี วิวสวยที่สุดในโลก !

posted: 8 months ago
ปักหมุด 9 ที่เที่ยวต่างแดน ที่มี วิวสวยที่สุดในโลก !

comments

ใครที่หลงใหลในความสวยงามของวิวทิวทัศน์จะต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะ มัชรูมทราเวล ได้รวบรวม 9 ที่เที่ยวต่างแดนที่มีวิวสวยที่สุดในโลกมาฝาก แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ


ปักหมุด 9 ที่เที่ยวต่างแดน ที่มี วิวสวยที่สุดในโลก !

วิวต่างประเทศ

  • เมืองพุกาม – พม่า

สุดยอดวิวที่สวยที่สุดในโลกที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลย กับประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างพม่า ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย ไม่ต้องไปขวนขวายหาให้ไกล เพราะของดีมีอยู่ใกล้ๆ แค่นี้เอง ซึ่งความสวยงามของ เมืองพุกาม เป็นที่เล่าขานในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลกว่า ‘เป็นเมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์’

เมืองพุกามแห่งนี้ เป็นอาณาจักรที่เคยรุ่งเรืองเมื่อพันกว่าปีก่อน จากความศรัทธาในศาสนาพุทธ ทำให้เกิดการสร้างเจดีย์จำนวนมาก โดยคุณสามารถเที่ยวพุกามได้ด้วยจักรยาน รถม้า หรือรถบัสท้องถิ่นก็ได้ เราแนะนำว่าถ้าใครมีเวลา และงบสักหน่อย ลองหาโอกาสขึ้นบอลลูนกันค่ะ !

ที่นี่มีบริการขึ้นบอลลูนให้เราชมวิวที่สวยที่สุดในโลก ราคาอยู่ที่ประมาณ 350 USD เราจะได้ชมความสวยงามของเจดีย์ที่เรียงรายต้องกับแสงแดด เห็นความสวยงามจากสิ่งก่อสร้างในอดีตผสมกับธรรมชาติที่งดงาม

วิวต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีเจดีย์หลักที่ขอแนะนำคือ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวซีโกน (Shwezigon Pagoda) เจดีย์ที่ยิ่งใหญ่ และสวยที่สุดแห่งหนึ่งของพม่า ภายในบรรจุพระเขี้ยวแก้ว และพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากลังกา เป็นศิลปะแบบพม่าแท้ๆ และที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สวยที่สุดด้วย จะมาตอนแสงเช้าหรือแสงเย็นก็สวยไม่แพ้กัน

ช่วงเวลาที่แนะนำในการไป ทัวร์พม่า ที่เมืองพุกาม อยู่ที่เดือนตุลาคม-มีนาคม สำหรับการเข้าเมืองพุกามจะมีค่าเข้าราคา 25,000 จ๊าต ใช้ได้ 5 วัน (ต้องเก็บบัตรนี้ไว้ตลอดการเที่ยวพุกาม) ส่วนการเดินทาง ส่วนใหญ่หลายคนจะมาลงที่สนามบินมัณฑะเลย์ สามารถเข้าเมืองพุกามโดยรถบัสระหว่างเมืองหรือแท็กซี่ รับรองว่า วิวต่างประเทศ ที่พุกาม จะทำให้คุณมีความสุขจนบอกไม่ถูกเลยล่ะ


วิวต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก ThuyHaBich on Unsplash
  • เมืองมูกางจ๋าย – เวียดนาม

อีกหนึ่งวิวที่สวยที่สุดในโลก ที่ยังคงความดั้งเดิมและธรรมชาติสมบูรณ์เอาไว้กับ เมืองมูกางจ๋าย ในเวียดนาม ความมหัศจรรย์ของทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวขจี สลับกับรวงข้าวสีเหลืองท่ามกลางหุบเขา มีกระท่อมเล็กๆ ของชาวบ้านแซมอยู่เป็นระยะ

เป็นวิวต่างประเทศอันงดงามที่เราอยากให้คุณมาเห็นด้วยตาตัวเอง สัมผัสวิถีชีวิตของชาวมูกางจ๋ายได้อย่างใกล้ชิด บรรยากาศรอบข้างทำให้เราเดินช้าลง และค่อยๆ ละเลียดกับความสวยงามที่อยู่ตรงหน้าได้ไม่ยากเลย

มูกางจ๋ายอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม สามารถโดยสารเครื่องบินไปลงที่ฮานอย และเช่ารถบัสท้องถิ่นเข้าตัวเมืองมูกางจ๋าย (เดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง) ส่วนการเดินทางภายในมูกางจ๋ายแนะนำเป็นการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากแต่ละพื้นที่ค่อนข้างกว้างและเป็นภูเขา

ช่วงเวลาแนะนำ คือ เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ช่วงต้นจะเป็นช่วงฤดูดำนา จากนั้นก็จะเป็นช่วงที่ข้าวเริ่มโต และออกรวง แม้จะต้องวัดดวงกันว่าฝนจะตกหรือไม่ เพราะเป็นช่วงฤดูฝน แต่ก็คุ้มที่จะไปชมวิวสวยๆ ในเมืองแห่งนี้


วิวต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก thaiticketmajor.com
  • เกาะปาลาวัน – ฟิลิปปินส์

เกาะที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ เราอยากให้คุณไปสัมผัสอีกหนึ่งวิวต่างประเทศที่สวยที่สุดในโลกที่ เกาะปาลาวัน เกาะสวรรค์ทางตะวันตกของฟิลิปปินส์ที่ได้รับการจัดอันดับจากนักท่องเที่ยวว่า สวยที่สุดในโลก ปี 2013 และ 2015

ปาลาวันเป็นเกาะที่มีหมู่เกาะมากถึง 1,780 เกาะ ภายในเกาะแห่งนี้ยังไม่มีสิ่งก่อสร้างมากนัก ทำให้คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติและระบบนิเวศได้เต็มที่ ทั้งน้ำใส ชายหาดสีขาว รวมถึงพืชเขตร้อน

ซึ่งสถานที่ที่ต้องไปเมื่อมาเยือนปาลาวันคือ ‘El Nido’ และเกาะ ‘Coron’ เป็นที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายและสามารถลงดำน้ำ ทั้งสน็อกเกอร์และดำน้ำลึกได้ น้ำที่นี่ใสมากจนคุณสามารถมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการังหลากสีสัน รวมถึงโขดหินรูปร่างแปลกตา สนุกสนานไปกับโลกท้องทะเลที่จะทำให้คุณทึ่งกับธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นอกจากนี้ที่เกาะปาลาวัน ยังมีมรดกโลกทางธรรมชาติที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO อีก 2 แห่งคือ

(1) อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา (Tubbataha Reefs Natural Park)

แหล่งรวมความหลากหลายของชีวภาพทางทะเล ทั้งวาฬ ฉลาม โลมา และสายพันธุ์ปะการังถึง 360 สายพันธุ์

(2) อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa Subterranean River National Park)

ความงดงามของภูเขาหินปูน และหนึ่งในแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สามารถเช่าเรือล่องออกไปชมความสวยงามติดอันดับได้

สำหรับฤดูท่องเที่ยวของเกาะแห่งนี้อยู่ในช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนมีนาคม-ต้นมิถุนายน สามารถบินภายในประเทศจากมะนิลามาได้สบายๆ (ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง) หากความฝันของคุณคือ การได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รับรองว่ามาชมวิวที่สวยที่สุดในโลกทั้งบนบก และใต้น้ำที่เกาะปาลาวัน ไม่มีผิดหวังแน่นอน


วิวต่างประเทศ

  • วิคตอเรียพีค (เดอะพีค) – ฮ่องกง

มาต่อที่ ทัวร์ฮ่องกง ดินแดนท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ที่ไม่ว่าใครจะมาเยือนที่นี่ ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนจุดชมวิวที่สวยที่สุดในโลก ที่ Victoria Peak

Victoria Peak ตั้งอยู่บนภูเขา Austin ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของฮ่องกง ด้วยความสูงถึง 552 เมตร ทำให้ที่นี่ถือเป็นจุดที่สูงที่สุดของเกาะแห่งนี้ จากตรงนี้คุณสามารถมองเห็นวิวทั่วเกาะฮ่องกง ทั้งตึกระฟ้าสูงใหญ่สลับกันไป ราวกับเป็นเมืองตุ๊กตา ไม่ว่าคุณจะมาชมวิวตอนแดดออกก็ดี หรือจะชมวิวยามค่ำคืนก็โรแมนติกไม่แพ้กัน

ไฮไลท์คือ จุดชมวิว ‘Sky Terrace 428’ ที่อยู่ด้านบนของ The Peak Tower เป็นจุดชมวิวที่สวยจนต้องร้องว้าว รับรองว่าภาพที่เห็นจะเป็นทัศนียภาพที่ดีจนคุณไม่อาจลืมแน่นอน

ด้านบนของ Victoria Peak นอกจากจะเป็นจุดชมวิวสุดอลังการแล้ว ยังมีส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds, ห้าง The Peak Galleria รวมถึงร้านอาหารอีกด้วย

การเดินทางมายัง Victoria Peak สามารถใช้รถราง Peak Tram ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก MTR สถานี Central ความสนุกคือการนั่งรถรางไต่ระดับขึ้นไปยังด้านบน แอบเสียวไม่ใช่เล่น แต่ตลอดเส้นทางจะได้ชมวิวสวยๆ ที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ


วิวต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก Dong Zhang on Unsplash
  • โทรลล์ทุงกา – นอร์เวย์

ที่เที่ยวต่อมา เราจะพาบินลัดฟ้าไปที่นอร์เวย์ กับที่เที่ยวที่มีชื่อว่า Trolltunga หรือ โทรลล์ทุงกา ที่แปลว่า ลิ้นของโทรลล์ (Troll s Tongue) หนึ่งในหน้าผาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของนอร์เวย์ มีความสูงจากทะเลสาบ Ringedalsvatnet ถึง 2,300 ฟุต หรือประมาณ 700 เมตร

Trolltunga เป็นส่วนหนึ่งของ Sørfjorden Fjord ในเมือง Odda มณฑล Hardanger ทางตะวันตกของประเทศนอร์เวย์ ที่นี่เป็นหน้าผาที่มีลักษณะยื่นออกมาเหมือนลิ้นของตัวโทรลล์ ด้านบนนั้นคุณจะได้ชมวิวที่สวยที่สุดในโลกที่มีฟยอร์ด (Fjord) หรือธารน้ำแข็งที่มีลักษณะเว้าแหว่งบริเวณปากอ่าว บอกเลยว่าภาพที่คุณจะได้เห็นจาก Trolltunga จะเป็นภาพที่ตราตรึงใจคุณแบบไม่ลบเลือนแน่นอน

สำหรับการขึ้นไปที่นี่จะเปิดแค่ช่วงกลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนกันยายนเท่านั้น ส่วนการเดินทางก็อาจจะไปยากหน่อย เริ่มที่บินไปลงที่สนามบินการ์เดอร์มอน เมืองออสโล (Oslo) จากนั้นก็ขึ้นรถบัสไปยังเมืองออดดา (Odda) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง และนั่ง Max taxi ต่อไปอีกประมาณ 30 นาที

จากนั้นคุณจะต้องเดินเท้าจากหมู่บ้าน Skjeggedal โดยใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง (ไปกลับราว 10 ชั่วโมง) ระยะทางไปกลับราว 22 กิโลเมตร ใครอยากไปชมวิวสวยๆ ด้วยตาตัวเองคงต้องฟิตร่างกายให้พร้อม ถ้าจะเดินทางลำบากหน่อย แต่ถ้าได้เห็นวิวแล้วรับรองว่าคุ้ม


วิวต่างประเทศ

  • อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ – แคนาดา

อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกอันเก่าแก่ของแคนาดา ตั้งอยู่ที่ภูเขาร็อกกี้ ในมลรัฐ Alberta ที่นี่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ ธารน้ำแข็ง ทุ่งน้ำแข็ง ป่าสน และทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์

ซึ่งหนึ่งในวิวที่สวยที่สุดในโลกแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือนราว 3 ล้านคนต่อปี ไฮไลท์ คือ การขึ้นกระเช้า Banff Gondola ไปชมวิวบนยอดเขาร็อกกี้ เป็นภาพวิวที่สวยจนไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้

นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมสุดสนุกที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากกว่าครั้งไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งล่องแก่ง เดินป่า ชมนก ปีนเขา พายเรือแคนู เล่นสกี และตกปลา

ส่วนช่วงเวลาแนะนำ จริงๆ แล้วสามารถเดินทางมาที่แบมฟ์ได้ทั้งฤดูร้อน และฤดูหนาว ซึ่งกิจกรรมแต่ละฤดูจะต่างกันไป แต่ว่าถ้าให้เลือกช่วงที่ดีที่สุด คือ ประมาณช่วงฤดูร้อน หรือเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม สำหรับการเดินทางอาจจะขับรถจากแวนคูเวอร์ไปก็ได้ หรือว่าจะบินไปลงที่สนามบิน Calgary ก็แล้วแต่สะดวก


วิวต่างประเทศ

  • แกรนด์แคนยอน – สหรัฐอเมริกา

หากพูดถึง วิวที่สวยที่สุดในโลก จะไม่พูดถึงที่นี่ก็คงจะไม่ครบถ้วน ความสวยงามที่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติ เกิดหุบเขาลึกชันขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่า แกรนด์แคนยอน

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่เกิดจากการกัดเซาะของแม่น้ำ Colorado มากกว่า 2,000 ล้านปีมาแล้ว เกิดเป็นหุบเขาเว้าแหว่งรูปร่างแปลกตามากมาย ตั้งอยู่ที่มลรัฐ Arizona ในสหรัฐอเมริกา มีความยาวถึง 277 ไมล์ (446 กิโลเมตร) กว้างถึง 18 ไมล์ (29 กิโลเมตร) และมีความลึกกว่า 1 ไมล์ (6,093 ฟุตหรือ 1,857 เมตร)

สำหรับเส้นทางยอดนิยมคือ แกรนด์แคนยอน ฝั่ง South rim สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละช่วงฤดูก็มีความสวยงามแตกต่างกัน โดยสามารถเดินทางจาก Las Vegas อาจจะเช่ารถขับหรือซื้อทัวร์ก็ได้

ส่วนภายในอุทยานสามารถนั่งรถ Shuttle bus ได้ฟรี ภายในมีกิจกรรมมากมาย ที่ยอดนิยมคงหนีไม่พ้นการปีนเขา ซึ่งจะมีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับแอดวานซ์

ไฮไลท์อีกอย่างคือการไปชมวิวที่สวยที่สุดในโลกบนสะพานกระจกลอยฟ้า หรือ Grand Canyon Skywalk ที่สูงเหนือหุบเหวกว่า 1,500 เมตร แบบนี้ก็จะได้ชมทั้งวิวสวย และให้ความรู้สึกตื่นเต้นไปพร้อมกัน


วิวต่างประเทศ

  • คัปปาโดเกีย – ตุรกี

คัปปาโดเกีย หนึ่งในสถานที่สวยงามเกินจะพรรณา จุดชมวิวที่สวยที่สุดในโลกในตุรกี ที่ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง ที่นี่คือดินแดนมหัศจรรย์จากความสวยงามของธรรมชาติ จากลมและฝนที่กัดเซาะหินภูเขาไฟ จนเกิดเป็นรูปร่างอันน่าทึ่งมากมาย คล้ายกระโจม หรือปล่องไฟ จนเกิดชื่อเรียกขานว่า ‘ปล่องไฟนางฟ้า (Fairy Chimney)’

ซึ่งความสวยงามและอัศจรรย์ใจของที่แห่งนี้ ทำให้ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เมื่อปี 1985 อีกด้วย ส่วนไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดของการมา ทัวร์ตุรกี ที่นี่ก็คือการล่องบอลลูนชมความงามของคัปปาโดเกีย โดยแสงแดดที่ตกกระทบภูเขาหินสูงต่ำ เกิดมิติภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนคุณต้องกดชัดเตอร์รัวๆ แน่นอน

สำหรับการมาเที่ยวที่คัปปาโดเกีย รวมถึงการขึ้นบอลลูน สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจะได้เห็นวิวที่แตกต่างกันไป ใครชอบหิมะสีขาวโพลนก็มาฤดูหนาว ใครชอบอากาศกำลังดี ธรรมชาติกำลังสดใสก็มาช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือใบไม้ร่วง

ส่วนวิธีการเดินทาง สามารถนั่งเครื่องบินภายในประเทศจากอิสตันบลูมาลงที่ สนามบิน Nevşehir Kapadokya หรือสนามบิน Kayseri ใครที่มีเวลามากและอยากประหยัดงบ จะเลือกเป็นรถบัสกลางคืนที่นั่งข้ามเมืองก็ได้


วิวต่างประเทศ

  • ซาลาร์ เด อูยูนี – โบลิเวีย

ปิดท้ายด้วยจุดชม วิวที่สวยที่สุดในโลกที่อยากให้คุณไปเช็คอินอีกแห่งก็คือ Salar de Uyuni

Salar de Uyuni ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโบลิเวีย ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้กินพื้นที่ราว 10,000 ตารางกิโลเมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 3,500 เมตร เชื่อกันว่าเมื่อช่วงยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่แห่งนี้เคยเป็นทะเลสาบน้ำเค็ม ซึ่งภายหลังเปลือกโลกมาชนกันและน้ำแห้งเหือดไป จนเหลือเป็นทะเลเกลืออย่างในปัจจุบัน

หากมาถึงที่นี่รับรองว่าจะได้ชมวิวสวยสะใจที่รอคุณอยู่ตรงหน้า ส่วนกิจกรรมสุดสนุกที่ห้ามพลาดคือการถ่ายรูป Portriat ที่มีฉากหลังเป็นทะเลเกลือสีขาว จะถ่ายกี่ช๊อตก็ฟิน แล้วอย่าลืมแวะไป ‘Isla Incahuasi’ เกาะกลางทะเลเกลือ ที่เต็มไปด้วยกระบองเพชรน้อยใหญ่ สร้างความอัศจรรย์ใจอีกแห่งหนึ่ง

ซึ่งคุณสามารถปีนขึ้นไปดูวิวจากมุมสูงได้ เห็นพื้นที่สุดลูกหูลูกตาเป็นสีขาวแบบนี้ มันงดงามจนคิดว่าตัวเองอยู่ในเทพนิยายเลยล่ะ ช่วงไฮซีซั่น คือ ประมาณเดือนกันยายน-เมษายน การเดินทางสามารถบินมาลงที่เมือง La Paz และบินมาลงที่ Uyuni หรือจะนั่งบัสข้ามคืนข้ามเมืองมาก็ได้ และสามารถซื้อทัวร์เพื่อเที่ยวที่ Uyuni ได้เลย รับรองว่าคุณจะหลงรักที่แห่งนี้แน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิวสวยๆ ทั่วโลกที่มัชรูมทราเวลนำมาให้ชม ตกหลุมรักที่ไหนจนอยากจะออกเดินทางไปชมด้วยตัวเองก็ปักหมุดไว้เลย รับรองว่าเป็น วิวต่างประเทศที่ไปชมแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

แล้วเราจะเข้าใจถึงความหมายของการมีชีวิตอยู่ ว่ายังมีอีกหลายสิ่งสวยงามในโลกนี้ที่รอให้เราไปสัมผัส ขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างมีความสุขนะคะ


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon