รีไฟแนนซ์รถ ตัวช่วยดีๆ ของคนผ่อนรถ

posted: 1 ปีที่แล้ว
รีไฟแนนซ์รถ ตัวช่วยดีๆ ของคนผ่อนรถ

comments

การ รีไฟแนนซ์รถ คือการที่เจ้าของรถยนต์ที่กำลังผ่อนอยู่ ได้ทำการกู้สินเชื่อก้อนใหม่เพื่อนำไปชำระหนี้ผ่อนรถยนต์ก้อนเดิม โดยจะได้รับประโยชน์หรือเงื่อนไขทางการชำระหนี้ที่ดีกว่าจากเงินกู้ก้อนใหม่ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินลง

สำหรับคนที่กำลังผ่อนรถอยู่นั้น การรีไฟแนนซ์รถถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ควรรู้ เพราะมันช่วยให้คุณวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น เดี๋ยว rabbit finance จะเล่าให้คุณฟัง

รีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถ ทำไปทำไม? ทำแล้วดียังไง?

บางคนก็ยังไม่เข้าใจว่า ตอนที่ซื้อรถ เราก็กู้สินเชื่อรถมาแล้วก็ผ่อนไปตามปกติไง ทำไมยังจะต้องรีไฟแนนซ์รถอีก? แต่เราขอบอกตรงนี้เลยว่า ถ้ามันไม่ดี ก็คงไม่มีการรีไฟแนนซ์ออกมาอย่างแน่นอน แล้วมันดียังไง ช่วยได้ยังไง เรามาดูกันเลย

 • ยืดระยะเวลาการชำระหนี้

การรีไฟแนนซ์รถ จะช่วยขยายระยะเวลาในการชำระหนี้ออกไปให้ยาวนานขึ้น ด้วยจำนวนเงินผ่อนต่องวดที่น้อยกว่าก้อนเดิม กล่าวคือการลดจำนวนเงินผ่อนที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนให้น้อยลง จะได้มีเงินในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

 • ดอกเบี้ยถูกกว่า

สินเชื่อรถก้อนเดิมที่ผ่อนมานาน อาจทำให้คุณต้องแบกรับภาระทางการเงินจากค่าดอกเบี้ยที่สูงขึ้น แต่การรีไฟแนนซ์รถจะช่วยให้คุณได้สินเชื่อก้อนใหม่ที่มีดอกเบี้ยถูกกว่า และเงื่อนไขการผ่อนชำระที่ไม่เร่งรัดจนเกินไป

 • ดีกว่ากู้เงินจากบัตรเครดิต

ใกล้เคียงกับข้อที่แล้ว ตรงที่การกู้เงินเพื่อรีไฟแนนซ์ จะได้รับดอกเบี้ยใน % ที่ถูกกว่าการกู้เงินจากบัตรเครดิต โดยดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะอยู่ที่ 3 – 5% แต่ดอกเบี้ยบัตรเครดิตจะอยู่ที่ 25 – 28% ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

 • ลดความตึงเครียดจากภาระการเงิน

หากการผ่อนสินเชื่อรถก้อนเดิมทำให้คุณต้องประสบปัญหาทางด้านการเงินจนเครียดอยู่เป็นประจำ การรีไฟแนนซ์รถจะช่วยให้คุณไม่ต้องแบกรับภาระทางการเงินที่หนักอึ้งอีกต่อไป แต่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายลงด้วยการผ่อนชำระสินเชื่อก้อนใหม่ที่มีเงื่อนไขเป็นมิตรมากกว่าเดิม

รีไฟแนนซ์รถ-เอกสารยื่นกู้

อยากยื่นเอกสารขอ รีไฟแนนซ์รถ ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

คนมีรถท่านใดที่กำลังสนใจการรีไฟแนนซ์รถ และจะดำเนินการยื่นเอกสารกับทางสถาบันการเงิน แนะนำให้จัดเตรียมเอกสารให้พร้อม เพื่อความรวดเร็วในการดำเนินงานของทางสถาบันการเงิน ดูจากลิสต์นี้ได้เลย

 • บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนา 2 ฉบับ
 • ทะเบียนบ้านตัวจริง พร้อมสำเนา 2 ฉบับ
 • หนังสือรับรองรายได้ หรือ สลิปเงินเดือน ฉบับล่าสุดหรือย้อนหลังไม่เกิน 2 เดือน
 • สำเนาบัญชีเงินฝาก ย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนาหน้าแรกสมุดบัญชีเงินฝากที่ต้องการให้โอนเงินเข้า
 • แผนที่ระบุตำแหน่งที่ตั้งของที่อยู่อาศัย และที่ทำงาน
 • เล่มทะเบียนรถยนต์ตัวจริง

ข้อควรระวัง สำหรับคนอยากรีไฟแนนซ์รถ

การรีไฟแนนซ์รถมีข้อดีตามที่กล่าวไป แต่ก็มีข้อควรระวังที่ต้องรู้ด้วยเช่นกัน เพราะการรีไฟแนนซ์รถก็คือการกู้สินเชื่อใหม่ เท่ากับว่าคุณมีหนี้ก้อนใหม่ที่ต้องผ่อนชำระต่อไป การยืดระยะเวลาออกไปอาจทำให้รู้สึกว่าเมื่อไรหนี้ก้อนนี้จะหมดไปเสียที ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจรีไฟแนนซ์ จึงควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วน

บริการทางการเงินต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือปัญหาทางการเงิน การรีไฟแนนซ์รถก็เช่นกัน หากคุณคืออีกคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหาทางการเงินขณะผ่อนรถยนต์ ทางเราก็เชื่อว่าการรีไฟแนนซ์รถก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาทางการเงินของคุณได้


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon