คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต

ชี้เป้า! แหล่งช้อปปิ้งต่างประเทศ ที่ต้องไปโดน

สาย Shopping อย่างเรา ๆ คงเคยรู้สึกว่า ช้อปปิ้งที่ไทยจนเบื่อแล้ว อยากไปหาแหล่งช้อปใหม่ ๆ บ้าง จะมีที่ไหนน่าไปอีกไหมนะ?  rabbit finance  โบรกเกอร์ประกันภัย จึงอยากพาเพื่อน ๆ สายช้อปมารู้จักกับแหล่ง Shopping และเทศกาลลดราคาในต่างประเทศ มีงานไหนน่าโดน ประเทศไหนน่าไป ตามไปดูกันเลย!

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต-มยองดง
CR : traveloka

แหล่งช้อปปิ้ง ต่างประเทศ ที่สายช้อปต้องไปโดน !

  • เกาหลีใต้ – Korea sale FESTA

ประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย  และเป็นที่รู้กันว่าเป็นประเทศที่โดดเด่นเรื่องแหล่งช้อปปิ้งแบบสุด ๆ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ช้อปปิ้งแบบคุ้ม ๆ ได้ทั้งปี แต่ขอบอกขาช้อปทั้งหลายไว้ตรงนี้เลยว่า ช่วงปลายปีจะมีงาน Korea Sale FESTA 

ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าเป็นมหกรรม ลด แลก แจก แถม ครั้งใหญ่ ที่นักช้อปชาวเกาหลีใต้ต่างก็รอคอยงานนี้กันมากมาย พร้อมทั้งการแสดงจากศิลปินเกาหลีชื่อดังที่บอกเลยว่าถูกใจสาวก K-pop แน่นอน

พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวสายช้อปอย่างเรา ๆ เขาก็มีคูปองส่วนลดให้สามารถนำไปใช้ได้ตามร้านค้าที่กำหนด โดยเข้าไปดาวน์โหลดคูปองได้ที่เว็บไซต์ของงาน แล้วเตรียมตัวไปช้อปเพลิน ๆ ได้เลย

เทศกาล Korea Sales FESTA จะจัดขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนนิด ๆ โดยจัดขึ้นทุกวันที่ 29 กันยายน – 31 ตุลาคม ของทุกปี ณ ย่าน Shopping ยอดฮิตในกรุงโซลอย่างย่าน มยองดง (Myeongdong) ใครที่มีแพลนเที่ยวเกาหลีใต้ช่วงปลายปี ไม่ควรพลาดงานนี้

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต-Oriental Bazaar-ญี่ปุ่น
CR : flickr
  • ญี่ปุ่น – Oriental Bazaar

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เลื่องชื่อด้านสินค้าที่มีรูปทรง หีบห่อ (Packaging) ที่น่ารัก มีสไตล์ และย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่ควรไปอย่าง ฮาราจูกุ (Harajuku) และ โอโมเตะซันโด (Omotesando) ซึ่งเป็นถนนที่ยาวและเต็มไปด้วยห้างร้านต่างๆ ตลอดเส้นทาง

ร้านที่อยากแนะนำให้คุณได้ลองไปช้อปก็คือโอเรียนทอล บาซาร์ (Oriental Bazaar) เป็นร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ใครอยากช้อปปิ้งของสไตล์ญี่ปุ๊น…ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นศิลปะแนวพื้นบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับต่าง ๆ ชุดยูกาตะ กิโมโน เครื่องเขียน ไปจนถึงเครื่องใช้แบบกระเบื้องที่ตกแต่งด้วยลวดลายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

สายช้อปคนใดที่มีแผนไปช้อปย่านฮาราจูกุ โอโมเตะซันโด ก็ไม่ควรพลาดที่จะซื้อของจากร้านนี้ โดยสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟ JR สายยามาโนะเตะ (Yamanote) ลงที่สถานีฮาราจูกุ (Harajuku) เดินต่อประมาณ 5-10 นาที หรือ เดินทางด้วยรถไฟ Tokyo Metro สาย Chiyoda หรือ สาย Fukutoshin ลงที่สถานีเมจิจิงกูมาเอะ (Meiji-jingumae)

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต-ฮ่องกง
CR : TripZilla
  • ฮ่องกง – Hong Kong Summer Sales

เป็นอีกเมืองหนึ่งในโซนเอเชียที่จะขาดไปไม่ได้เลยถ้าพูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง ที่ขึ้นชื่อด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และแน่นอนเรื่องการเป็นเมืองที่น่าช้อปปิ้งสุด ๆ ด้วยความที่เป็นเมืองปลอดภาษี จึงทำให้สินค้ามีราคาถูกกว่า ช้อปกระจายกันไปเลย

เทศกาลที่เหล่านักช้อปรอคอยอย่าง Hong Kong Summer Sales ลดราคาแบบจัดหนักจัดเต็ม สูงสุดถึง 80% ช้อปกระจายกับสินค้าหลากหลายประเภท แต่ขอกระซิบก่อนว่าของแบรนด์เนมไม่ได้ลดราคาตามไปด้วยนะ แต่ราคาก็จะถูกกว่าที่ไทยอยู่ดี เอาเป็นว่าไปช้อปถึงฮ่องกงแล้วก็ได้ของที่ราคาโดนใจไปแทบทุกอย่างเลยล่ะ

เทศกาล Hong Kong Summer Sales จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน – สิงหาคม จะจัดต่อเนื่องทุกปี ใครวางแผนเที่ยวก็จองตั๋วไปฮ่องกงได้เลย จะได้ทันเทศกาลช้อปแหลกของเขานะ

[rabbitads slug=full-screen]

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต-โปรตุเกส-Lisbon
CR : Lisbon city guide
  • โปรตุเกส – Lisbon

มาที่ฝั่งยุโรปกันบ้าง กับประเทศโปรตุเกส ซึ่งย่านที่เรานำมาบอกอาจจะไม่คุ้นหูนักสำหรับนักเที่ยวมือใหม่ แต่ขอบอกเลยว่าแม้จะไม่ใช่ย่านใจกลางเมือง แต่ก็มีไอเท็มน่าช้อปอยู่มากมายเลยทีเดียว

จุดเด่นของโปรตุเกสก็คือการมีสินค้าในกลุ่มเสื้อผ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องของคุณภาพที่ดีมาก และราคาไม่แพง ในขณะเดียวกันก็มีร้านแบรนด์เนมอีกหลายเจ้าที่มีราคาต่ำกว่าสาขาอื่น ๆ ในยุโรป เป็นร้านค้า Outlet ที่ให้คุณเลือกช้อปได้อย่างเพลิดเพลิน

ขอบอกเลยว่าย่านนี้เขามีเทศกาล Sales ทั้งหัวปีท้ายปี สำหรับช่วงต้นปี Winter Sales จะเริ่มวันที่ 7 มกราคมถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนช่วงกลางปีถึงปลายปีก็ยังมี Summer Sales ที่เริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน ใครอยากช้อปเสื้อผ้าแบรนด์ราคาเบาๆ ก็เตรียมตัวได้เลย

แหล่งช้อปปิ้ง-บัตรเครดิต-ตุรกี
CR : arrive-Turkey
  • ตุรกี – Kanyon Shopping Mall

ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใจกลางมหานครอย่างอิสตันบูล ประเทศตุรกี ซึ่งมีห้างสรรพสินค้าที่เปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก สายช้อปสามารถเดินเข้าห้างนู้น ออกห้างนี้ แล้วช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ แต่เราขอแนะนำห้างนี้เลย Kanyon Shopping Mall ที่เพิ่งเปิดทำการในปี 2006 แต่ได้รับความสนใจตั้งแต่เริ่มเปิดตัว

Kanyon Shopping Mall เป็นห้างสรรพสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีความสนใจในด้านแฟชั่นอย่างแรงกล้า ทั้งการตกแต่งห้างและสินค้าที่เปิดจำหน่าย ก็โดนใจสายแฟชั่นสุด ๆ ถ้าคุณคือนักช้อปที่ชื่นชอบเทรนด์แฟชั่น ห้างสรรพสินค้านี้ต้องโดนใจคุณชัวร์

ส่วนช่วง Sales สินค้าในประเทศตุรกี อาจไม่คงที่นักในแต่ละปี แต่โดยทั่วไปแล้ว Summer Sales จะอยู่ช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม กับ Winter Sales จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม หากอยากเดินทางไปให้ตรงช่วง Sales อย่าลืมเช็กข้อมูลให้ดี

ช้อปผ่านบัตรเครดิต-บัตรเครดิตท่องเที่ยว

บัตรเครดิต ตัวช่วย Shopping แบบจุใจ ไม่มีสะดุด

จะไปช้อปปิ้งที่ต่างประเทศทั้งที ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมเดิน พร้อมหิ้ว ที่สำคัญ เรื่องเงินก็ต้องพร้อม อุตส่าห์ไปต่างประเทศทั้งที ถ้าเจอปัญหาเรื่องเงิน ไม่ว่าจะ เงินหาย หรือเงินหมดระหว่างทริป คงจะเซ็งน่าดูเลยใช่ไหมล่ะ

สำหรับสายช้อป การสมัครบัตรเครดิต เป็นทางเลือกที่ดี เพราะการพกเงินจำนวนมากเพื่อไปช้อปปิ้งก็เสี่ยงหล่นหาย จะตามหาก็ไม่ง่ายเลย ยิ่งถ้าเกิดขึ้นที่ต่างประเทศก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่ได้เลยล่ะ แต่บัตรเครดิตจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลง และยังช่วยให้การช้อปไม่มีสะดุด

หากคุณรู้ตัวว่าเป็นนักช้อปตัวยง ลองมองหาบัตรเครดิตที่มีข้อเสนอน่าสนใจ เช่น บัตรเครดิตเงินคืน หรือส่วนลดพิเศษเมื่อช้อปปิ้งตามกำหนด คุ้มกว่าพกเงินสดไปช้อป เพราะมีโปรโมชั่นดีๆ เพียบเลย แถมไม่ต้องกลัวเงินหาย

หากยังไม่รู้ว่าบัตรเครดิตแบบไหนจะเหมาะกับสายช้อปเช่นคุณ rabbit finance มีบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิตออนไลน์ ที่ให้คุณได้ลองเลือกดูข้อเสนอและเปรียบเทียบความคุ้มค่าของบัตรเครดิตที่ถูกใจได้ตามใจคุณ

ที่สำคัญ การเดินทางไปต่างประเทศแบบนี้ คือการพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมใหม่ ผู้คนใหม่ วัฒนธรรมใหม่ ๆ รวมทั้งสภาพอากาศที่เราอาจไม่คุ้นเคย สิ่งเหล่านี้จะมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้คุณก็จริง ในขณะเดียวกันก็เป็นการพาตัวเองเข้าไปอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงเจ็บป่วยและสิ่งอันตรายมากมาย เพราะฉะนั้น อย่าลืมทำประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนที่จะไปเที่ยวและช้อปปิ้งกันด้วยนะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงอยากเดินทางไปช้อปปิ้งที่ต่างประเทศแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นอย่าลืมเช็กข้อมูลแหล่งช้อปต่าง ๆ ที่ปักหมุดไว้ แล้วเตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวและช้อปปิ้งกันเถอะ

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers