8 ข้อสุดเฟี้ยว ที่ทำให้คนขับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ดูคูล

posted: 1 ปีที่แล้ว
8 ข้อสุดเฟี้ยว ที่ทำให้คนขับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ดูคูล

comments

หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สร้างมลพิษให้โลกน้อยกว่า และช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบใช้น้ำมันธรรมดาอีกทั้ง รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามีราคาแพงกว่า แถมค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันกับการชาร์จไฟยังต่างกันมาก ทำให้หลายคนยังมีข้อกังขาอยู่

วันนี้ rabbit finance เลยจะขออาสามาบอกข้อดีสุดเฟี้ยว สำหรับคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ให้ทุกคนได้รู้กันไปเลยว่า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามันมีดีตรงไหน


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : engadget.com

ข้อดีของการขับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่คุณอาจคิดไม่ถึง

1. ทำให้คุณดูเป็นคนฉลาดเลือก

อย่างที่เรารู้กันความพิเศษอันดับแรกของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคือ ช่วยประหยัดพลังงาน จากแต่เดิมที่ต้องคอยเติมน้ำมันมอเตอร์ไซค์บางคนอาจเติมอาทิตย์ละครั้ง รวมๆ แล้วก็เสียไปหลายพัน

แต่ถ้าหากคุณหันมาใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่ะก็ ปัญหาเรื่องค่าน้ำมันจะหมดไป เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ไฟแค่กิโลเมตรละไม่ถึง 20 สตางค์ ซึ่งถือว่าถูกมากๆ แต่อาจต้องลงทุนค่ามอเตอร์ไซค์สักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่คุณได้คุ้มค่าแน่นอน

2. ทำให้คุณเป็นที่จับตามอง

ใครว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะช้าต้วมเตี๊ยม คุณคิดผิดค่ะ! เพราะเดี๋ยวนี้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่แพ้มอเตอร์ไซค์ทั่วไปเลย และไม่ต้องรอให้เครื่องร้อน หรือเร่งเครื่องวอร์มเลย เพราะเจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเราบิดปุ๊ปพุ่งปั๊บ สาวๆ มองกันเป็นพรึบ แต่คุณก็ต้องระวังเพราะการบิดคันเร่งโดยไม่รู้ตัว อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : motorcycle.com

3. ทำให้ชีวิตคุณลงตัวขึ้น

ลองจินตนาการดูนะคะว่า คุณสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ได้โดยไม่ต้องเข้าปั้มไปเติมน้ำมันอีกต่อไป ไม่ต้องคอยเช็ก หรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หมดกังวลเรื่องหัวเทียนบอด ปัญหาหยอดน้ำมันหล่อลื่นที่โซ่ เพราะมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีปลั๊กชาร์จ จากตัวรถได้ ง่ายพอๆ กับชาร์ตสมาร์ทโฟน และไม่มีเครื่องยนต์ให้ดูแลวุ่นวาย ทำให้ดูแลง่าย ชีวิตลงตัวไปอี๊ก

4. ทำให้ขาคุณสวยไร้ตำหนิ

ทำไมถึงขาสวยน่ะหรอ ก็เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไม่มีท่อไอเสีย นั่นเองค่ะ สาวๆสามารถขับได้โดยไม่ต้องกลัวว่าขาจะเผลอไปโดนท่อไอเสีย เป็นแผลเป็น กว่าจะรักษาก็นาน แต่ถ้าคุณขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหมดกังวลเรื่องนี้ไปเลยค่ะ รับรองขาของคุณจะสวย ไร้รอยแผลเป็นแน่นอน


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : ultimatemotorcycling.com

5. ทำให้หน้าของคุณใสไร้สิว

เรื่องหน้าตานี่ไม่พูดไม่ได้จริงๆ ถ้าท้องถนนเต็มไปด้วยมอเตอร์ไซค์ปกติ ควันฝุ่น มลพิษ พวกนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณเป็นสิว มีริ้วรอย หน้าตาหมองคล้ำ ใครเป็นแล้วรักษากว่าจะหายยากมาก ต้องเสียเงินรักษาอีก เปลืองเงินมากๆ

แต่ถ้าบนถนนมีแต่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คุณไม่ต้องกังวลเรื่องมลพิษอากาศ เพราะมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้า ทำให้ มอเตอร์ไซค์ไร้ควัน นั่นเอง

6. ทำให้คุณเป็นที่รักของใครๆ

เคยหงุดหงิด รำคาญเสียงมอเตอร์ไซค์ไหมคะ? บางคันไม่ทันได้เร่งแค่สตาร์ทก็หนวกหูแล้ว ถ้าได้เร่งเครื่องนะคะ อะโห.. หูนี่แทบแตก เอามือปิดหูไม่ทันกันเลย

แต่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะไม่สร้างความน่ารำคาญให้แก่คุณเลยค่ะ เเค่กดปุ่มสตาร์ท ก็เงียบ บิดคันเร่งนิดเดียวเบาๆ รถก็ไปแล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวจะโดนข้างบ้านด่าทอ เป็นมิตรต่อเพื่อนบ้านขนาดนี้ อย่ารอช้ารีบไปซื้อมาใช้กันนะคะ


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : gearpatrol.com

7. ทำให้โลกที่คุณอยู่งดงามยิ่งขึ้น

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่ใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ หรือ มลพิษทางเสียง ก็ไม่มีให้กวนใจ เเละเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะฝุ่นควันจากเกิดจากน้ำมัน ส่งผลทำให้เกิด ก๊าซเรือนกระจก เกิดภาวะโลกร้อน

รวมถึงน้ำมันด้วย เพราะกว่าจะขุดน้ำมัน กว่าจะกลั่นน้ำมันออกมาให้ใช้จนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ ต้องใช้เครื่องจักร ระบบอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกเราพังค่ะ

8. ทำให้คุณหมดกังวล

ถ้าคุณมีมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าอยู่ที่บ้านแล้ว นอกจากจะทำให้คุณดูเฟี้ยวทุกการขับขี่ อีกอย่างที่จะทำให้คุณหมดกังวลคือ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ถ้าคุณทำรับรองว่าคุณจะหมดกังวลเรื่องค่าซ่อมแซม หรือปัญหาถูกโจรกรรมแน่นอน

ฉะนั้นใครที่ยังไม่มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า อย่าลืมไปหามาใช้นะคะ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เป็นคนดีและยังเป็นคนเฟี้ยวสุดคูลอีกตะหาก

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon