คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กู้เงินด่วน กู้เงินนอกระบบ

โฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” นอกระบบได้เงินจริงหรือไม่ ?

เมื่อเงินเดือนที่ได้รับไม่สูงขึ้นเหมือนกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงทำให้เราต้องพบปัญหากับเงินไม่พอใช้ หรือใช้เงินเดือนชนเดือนจนไม่มีเงินเก็บเลย หลายคนเลือกแก้ปัญหาด้วยการหารายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทำงาน แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายอยู่ดี

ไหนจะค่ารถ ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ ค่าเดินทาง ฯลฯ  แต่ถ้าหากจะให้หันไปเลือก แก้ปัญหาด้วยการทำบัตรเครดิต คงไม่ทัน กว่าธนาคารจะอนุมัติ เดือนนั้นทั้งเดือนเราคงได้กัดก้อนเกลือกินอย่างแน่นอน (แต่ rabbit finance อนุมัติบัตรเครดิตไวนะคะ บอกเลย) 

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้หลายคนหันมาแก้ปัญหาด้วยวิธี “กู้เงินด่วน” ทั้งเงินในระบบ และนอกระบบ ว่าแต่การกู้เงินด่วนนอกระบบจะน่าเชื่อถือและได้เงินจริงหรือไม่ ?

[rabbitads slug=banner1]


 

โฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” นอกระบบคืออะไร?

เรามักพบเห็นช่องทางในการกู้เงินด่วนนอกระบบอย่างหลากหลาย ทั้งโฆษณาในอินเตอร์เน็ต หรือใบปลิวตามตู้โทรศัพท์ เสาไฟฟ้า และป้ายรถเมล์ ซึ่งช่องทางเหล่านี้เป็นวิธีการจากเจ้าหนี้ที่พร้อมให้บริการกู้เงินด่วนนอกระบบภายในทันที เพียงผู้สนใจโทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ในแผ่นป้ายโฆษณาเท่านั้น

รู้จักโฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” นอกระบบ

โฆษณาใบปลิวกู้เงินด่วนนอกระบบ เป็นการโฆษณากู้เงินด่วนที่เหมาะสำหรับผู้ที่เดือดร้อนหรือมีปัญหาทางด้านการเงิน รวมถึงผู้ที่ต้อง การกู้เงินนอกระบบ เพื่อนำไปต่อยอดในการประกอบกิจการต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มอาชีพค้าขายรายย่อย

การทำใบปลิวเป็นวิธีที่เจ้าหนี้นิยมใช้เพื่อป่าวประกาศในบริเวณจังหวัดของตนเอง และจังหวัดใกล้เคียง เหตุผลที่เจ้าหนี้โฆษณาให้ขอกู้เงินด่วนเฉพาะภายในจังหวัด หรือพื้นที่ใกล้เคียงก็เนื่องมาจากจะช่วยให้เจ้าหนี้มีความสะดวกในการเก็บเงินรายวันมากขึ้น

การโฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” มักจะโฆษณาเกินจริง เช่น

โดยคำโฆษณาข้างต้นทำให้ใครหลายคนหลงเชื่อจนหน้ามืดตามัวไปขอสมัครกู้เงินด่วนนอกระบบเป็นจำนวนมาก

แต่คำโฆษณากับความจริงสวนทางกันมาก เจ้าหนี้บางรายมักจะกลับคำในภายหลัง เห็นได้จากข่าวการเสียชีวิตของลูกหนี้ที่ เกิดความเครียด จากการถูกทวงหนี้โหด หรือข่าว การร้องเรียนของลูกหนี้ ที่ถูกเก็บดอกเบี้ยกว่าร้อยละ 20 ซึ่งสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้มาก


กู้เงินด่วน กู้เงินนอกระบบ
ขอขอบคุณภาพจาก www.prachachat.net

โฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” นอกระบบผิดกฎหมายหรือไม่?

การกู้เงินด่วนนอกระบบเป็นสิ่งผิดกฎหมาย อีกทั้งเจ้าหนี้หรือนายทุนเองก็มีสิทธิ์ติดคุกได้ เพราะเก็บดอกเบี้ยแพงเกินจริงตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีการทวงหนี้ หรือ การข่มขู่ด้วยความรุนแรง ที่ส่งผลให้ลูกหนี้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งร่างกายหรือจิตใจแล้วด้วย ก็นับว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายมากยิ่งขึ้น

หรือเจ้าหนี้บางรายใช้กลอุบายจากการทำบัตรผ่อนสินค้า และหลอกให้คุณไปซื้อสินค้าจากร้านค้าที่เป็นเครือข่ายจากเจ้าหนี้เอง

[rabbitads slug=banner2]

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสินค้าจำพวกนี้มักจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า จากนั้นเจ้าหนี้ก็จะยึดสินค้าเอาไว้แล้วให้เงินสดมาแทน แต่เมื่อตรวจสอบก็จะพบว่า เจ้าหนี้จะหักค่าดำเนินการ 20-30% ไปด้วย

นอกจากคุณจะถูกหักเงินต้นจากการดำเนินการแล้ว คุณยังจะต้องหาเงินผ่อนสินค้าพร้อมชำระค่าดอกเบี้ยกับสถาบันการเงิน ซึ่งเป็นเจ้าของเงินกู้อีกทอดหนึ่ง และหากลองคำนวณตัวเลขที่คุณต้องจ่ายให้กับการกู้เงินด่วนนอกระบบแล้ว รับรองได้เลยว่า ไม่คุ้มอย่างแน่นอน

ดังนั้น ก็อย่าไปหลงเชื่อกับคำโฆษณาใบปลิวกู้เงินด่วนตามอินเตอร์เน็ต ตู้โทรศัพท์สาธารณะ หรือเสาไฟฟ้าเลยค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


 

กู้เงินด่วน กู้เงินนอกระบบ
ขอขอบคุณภาพจาก www.thansettakij.com

โฆษณาใบปลิว “กู้เงินด่วน” นอกระบบได้เงินจริงหรือไม่ ?

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า กู้เงินด่วนนอกระบบมีการให้บริการเงินกู้จริง แต่ก็มักจะไม่ได้รับวงเงินกู้เต็มจำนวนอย่างที่โฆษณาเอาไว้ และยังจะได้รับของแถมที่เราไม่อยากได้มากมาย เช่น 

  • การคิดดอกเบี้ยที่แพงมหาโหด
  • การถูกทวงหนี้ด้วยความรุนแรง
  • การถูกข่มขู่เมื่อเราจ่ายหนี้ไม่ตรงเวลา

นับว่าไม่คุ้มค่าต่อตัวกระเป๋าสตางค์ และ ความปลอดภัยของตัวลูกหนี้ เอาเสียเลย

แต่ก็มีเจ้าหนี้บางรายที่มาในคราบมิจฉาชีพ โดยทำโฆษณาใบปลิวกู้เงินด่วนไปปิดประกาศตามที่ต่างๆ

ซึ่งหากเราหลงไปเชื่อและโทรไปขอสมัครกู้เงินด่วนแล้วล่ะก็ นอกจากจะไม่ได้รับเงินก้อนที่จะมาช่วยแบ่งเบาภาระได้แล้ว ยังจะต้องเสียเงินให้กับมิจฉาชีพที่แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหนี้อีกด้วย

เพราะกระบวนการแอบอ้างปล่อยกู้เงินด่วนนี้ มักจะหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาล่วงหน้าก่อน และอ้างว่า เป็นค่าใช้จ่ายในการทำสัญญา, ค่าทนาย, ค่าเดินเอกสาร, ค่าเลี่ยงบูโร, ค่าเลี่ยงสลิปเงินเดือน, ค่าประกันหนี้สูญ, ค่าทำบัตรเงินกู้ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เหล่ามิจฉาชีพจะแอบอ้างขึ้นมา โดยหลายคนมักจะหลงเชื่อ เพราะเห็นแก่เงินก้อนที่จะได้รับในอนาคต

หากเราเผลอโอนค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไปแล้ว ผู้เขียนขอเอาเงินในกระเป๋าสตางค์ที่เหลืออยู่น้อยนิดเป็นประกันเลยว่า คุณจะไม่มีวันได้รับเงินคืนอย่างแน่นอน นอกจากว่าคุณจะได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องค่ะ

หากเรามีปัญหาทางด้านเงินและต้องการเงินก้อนอย่างเร่งด่วน เราควรจะเลือกขอกู้เงินด่วนกับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ  อย่างการขอสินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถ, สินเชื่อส่วนบุคคล เพราะนอกจากจะได้รับเงินกู้แน่นอนแล้ว คุณยังไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ยเกินจริงอีกด้วย

wacheese
wacheese

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers