คนงบน้อยเตรียมเฮ! คอนโดคนจน และ บ้านล้านหลัง

posted: 6 months ago
คนงบน้อยเตรียมเฮ! คอนโดคนจน และ บ้านล้านหลัง

comments

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มักมองถึงเรื่องของที่อยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่างกันตามความสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะเช่าอยู่ ซื้อบ้าน ซื้อเคหะ-ห้องแถว หรือซื้อคอนโด ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณมีเงินหนา ที่อยู่อาศัยที่คุณเลือก ก็คงจะต้องเลือกที่ที่สามารถเดินทางได้สะดวก เพื่อง่ายต่อการไปทำงาน หรือออกไปยังที่ต่างๆ

และจะเป็นเรื่องดีขนาดไหน หากที่อยู่อาศัยของคุณจะอยู่ติดรถไฟฟ้า ยานพาหนะที่จะพาคุณไปได้รอบกรุงเทพ หมดปัญหารถติดไปโดยปริยาย แต่การที่จะมีที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้า หลายคนคงคิดว่าราคาต้องสูงแน่ ดังนั้นคุณเตรียมตัวไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะตอนนี้กำลังจะมีคอนโดคนจน ติดรถไฟฟ้า มาเสิร์ฟให้คุณแล้ว

คอนโดคนจน

คนจนเตรียมเฮ ผุดโมเดล คอนโดคนจนติดรถไฟฟ้า

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม ได้กล่าวถึงการประชุม ครม.  ถึงเรื่องการผุดโมเดลคอนโดคนจนติดรถไฟฟ้าว่า รฟม. ได้ร่วมมือกับการเคหะแห่งชาติ จ.สมุทรปราการ เพื่อจัดทำโครงการนำร่องที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้าสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร (กทม.)

“โดยแผนการที่จะลงทุนก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย จะแบ่งชั้นล่าง 4-5 ชั้นเอาไว้ทำอาคารจอดแล้วจร ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องพักอาศัยของผู้มีรายได้น้อย โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท อ.เมืองสมุทรปราการ มีพื้นที่ทั้งหมด 18 ไร่ ซึ่งในสัดส่วนที่แบ่งนั้น รองรับรถยนต์ได้ 720 คัน”

โดยจัดเก็บอัตราค่าใช้บริการอาคารจอดแล้วจรในปัจจุบัน แบ่งเป็น

  • สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า 10บาทต่อ 2 ชม.
  • ประชาชนทั่วไป 20 บาทต่อชม.
  • ค่าจอดรายเดือนอยู่ที่ 1,000 บาท
  • ค่าจอดรถจักรยานยนต์ 10 บาทต่อ 4 ชม

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม ยังได้กล่าวถึง  การเปิดให้บริการรถไฟสายสีเขียวใต้ ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่จะมีการจัดพิธีเปิดทดสอบเดินรถวันแรกในช่วงเช้าของวันที่ 6 ธ.ค. 61 โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธี ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งการว่าให้ระยะเวลาการทดสอบเดินรถดังกล่าวอยู่ที่ราว 3-4 เดือนก่อนเริ่มเก็บค่าโดยสารจริงหลังเทศกาลสงกรานต์ ปี 62 เพื่อเป็นของขวัญให้ประชาชนคอนโดคนจน

กคช.เข้าร่วม “โครงการบ้านล้านหลัง” เพื่อคนมีรายได้น้อย

นอกจากคอนโดคนจนแล้ว หรือสำหรับใครที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง “โครงการบ้านล้านหลัง” อาจจะเป็นโครงการที่น่าสนใจสำหรับคุณ โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 61 ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า

หลังจากการที่คณะรัฐมนตรี ได้มีการลงมติกันไปเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 61มีความเห็นชอบให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ได้มีการดำเนิน “โครงการบ้านล้านหลัง” ภายใต้กรอบวงเงินรวมถึง 60,000 ล้านบาท เพื่อเป็นการช่วยประชาชนให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มของคนวัยทำงานหรือ ผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และกลุ่มของผู้สูงอายุ ซึ่งทางการเคหะแห่งชาติ ก็พร้อมที่จะตอบสนองนโยบายของรัฐ

“โดยมีการเตรียมนำโครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 141 โครงการ 10,070 หน่วย เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังของธอส. ซึ่งมีทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านแฝด 2 ชั้น ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น และอาคารสูงสุด 3-5 ชั้น โดยมีราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 374,000 บาทขึ้นไป”

โดยมีทำเลที่น่าสนใจในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น ร่มเกล้า รามอินทรา (คู้บอน) นครชัยศรี (ท่าตำหนัก) นนทบุรี (วัดกู้ 2) ปทุมธานี (ลาดหลุมแก้ว 2) ตลาดไท (เทพกุญชร 34) สมุทรปราการ (เทพารักษ์ 3) เมืองใหม่บางพลี สมุทรสาคร (กระทุ่มแบน 2) เป็นต้น

ส่วนทำเลที่น่าสนใจในจังหวัดต่างๆ เช่น สมุทรสงคราม (แม่กลอง) สระบุรี (หนองน้ำไข่) พิษณุโลก (บึงพระ 1) ฉะเชิงเทรา (ลาดขวาง) ชลบุรี (นาจอมเทียน และนาเกลือ) ระยอง (บ้านฉาง 3) นครราชสีมา (โชคชัย) เชียงใหม่ (ป่าตัน) เชียงใหม่ (สันป่าตอง) ภูเก็ต (ถลาง) สงขลา (หาดใหญ่ – ลพบุรีราเมศวร์) และบุรีรัมย์ (อิสาณ 2) เป็นต้น

โดยหากใครสนใจทางธอส. จะเริ่มปล่อยกู้ ในเดือนธันวาคม 2561 สามารถติดตามในเว็บไซต์ ของธอส.ได้แล้ววันนี้

ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยอย่างคอนโด หรือ บ้านอยู่ในขณะนี้  เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้พร้อม เพราะทั้งคอนโดคนจน และ โครงการบ้านล้านหลัง ทั้งสองข้างต้นนี้ อาจจะเป็นโครงการที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวของคุณก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก dailynews1 dailynews2


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon