ดุ กระชาก เลือด! รวมเรื่องคำถามที่น่าสนใจใน Alien Covenant

posted: 2 years ago
1,238 views
ดุ กระชาก เลือด! รวมเรื่องคำถามที่น่าสนใจใน Alien Covenant

comments

Alien Covenant หนึ่งในภาพยนตร์ที่แฟนๆ เฝ้ารอคอยกันมากที่สุดในโลกกับการสานต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ของสัตว์ประหลาดจากนอกโลกพันธุ์ดุ ที่เคยสร้างเสียงกรีดร้องให้ผู้ชมมาแล้วแบบนับครั้งไม่ถ้วน โดยล่าสุดนี้หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงใน Prometheus ทางค่ายก็รีบดำเนินการเข็นเอาหนังภาคต่อออกฉายในเดือนหน้าทันที เพราะฉะนั้นแล้วในวันนี้ ผมจึงอยากจะนำเอาเรื่องราวดีๆ และน่าสนใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้มาฝากกัน

1.เพราะ Ridley Scott กำกับ

Alien Covenant

Ridley Scott สุดยอดผู้กำกับชื่อดังที่อยู่ติดกับแฟรนไชส์นี้มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ Alien 1 ที่ออกฉายในปี 1979 จนสร้างชื่อให้กับเขาและเจ้าสัตว์ประหลาดอย่าง Alien ไม่ใช่น้อย โดยในภาคนี้เขาก็จะกลับมารับหน้าที่สานต่อตำนานสัตว์ประหลาดจากนอกโลกของตนเองอีกครั้ง พูดได้ว่าน่าสนใจมากๆ เลยล่ะครับว่าตัวหนังจะดำเนินไปในทิศทางไหนกันแน่ในภาคนี้ ซึ่งถ้าหากเขายังสามารถรักษามาตรฐานได้ละก็ เป็นไปได้สูงเลยล่ะครับที่เราจะได้เห็นภาคต่อตามมาอีกมากมายแน่นอน

2.ความสยองจากนอกโลก

Alien Covenant

หลายๆ คนที่รักและติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้มาอย่างเนิ่นนานน่าจะทราบดีถึงสเน่ห์ต่างๆ ที่น่าหลงใหลของทั้งเจ้าตัว Xenomorph และ บรรยากาศต่างๆ โดยรอบ ซึ่งใน Alien Covenant นั้นคุณผู้ชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ ที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เจ้า Facehugger กระโดดเกาะหน้าคน รวมไปถึงฉากกัดกระชากอกที่เป็นตำนานจนทำให้แฟนๆ ติดตามมาจนถึงทุกวันนี้

3.Alien สายพันธุ์ใหม่

Alien Covenant

หนึ่งในความน่าสนใจของหนังเรื่อง Alien นั้นก็คือเหล่า Xenomorph พันธุ์โหดที่ถูกสร้างสรรค์มาเป็นอย่างดีจนอาวุธอะไรก็ไม่สามารถสร้างอันตรายให้กับมันได้ทั้งนั้น อย่างไรก็ตามในภาพยนตร์ภาคนี้มีข่าวลือว่าทางผู้กำกับจะมีการเปิดตัวเจ้า Alien สายพันธุ์ใหม่มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน พูดได้ว่างานนี้มันน่าจะโหดสุดๆ จนยากจะหาคู่ต่อกรเลยทีเดียว

4.Alien Covenant จะเปลี่ยนสิ่งที่คุณเคยรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้

Alien Covenant

ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทาง Ridley Scott ได้นำเอาคลิปพิเศษจากหนังเรื่อง Alien Covenant ที่เขากำกับมาฉายให้แฟนๆ ได้ชมกันเป็นพิเศษในงาน SXSW ซึ่งหนึ่งในบรรดาคลิปที่ว่าเนี่ยมันดันมีตัวหนึ่งครับที่ค่อนข้างจะสปอยเนื้อเรื่องในภาคนี้ไม่ใช่น้อย อย่างไรก็ตามผมจะยังไม่ขอพูดถึงนะครับนอกจากกล่าวได้เพียงสั้นๆ ว่ามันจะทำให้คุณอึ้งไปพอสมควรเลยทีเดียว

5.ปริศนาของ Katherine Waterston

Alien Covenant

ข้อสุดท้ายที่น่าสนใจสำหรับเรื่องราวของ Alien Covenant ก็คือตัวละครหญิงที่แสดงนำโดย Katherine Waterston ครับ โดยเธอเนี่ยจะมารับบทเป็น Daniels (หนึ่งในลูกเรือของยาน Covenant ที่ต้องมาถูกเอเลี่ยนไล่ล่าในภาคนี้) ซึ่งตัวละครตัวนี้เนี่ยมันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากตรงที่มีแฟนๆ ต่างพากันตั้งทฤษฎีขึ้นมามากมายครับว่าเธอเนี่ยเกี่ยวอะไรกับ Ellen Ripley ใน Alien ภาคแรกกันแน่ งานนี้ต้องมาจับตาดูกันในภาพยนตร์นะครับ

และนี่ก็คือเรื่องราวที่น่าสนใจใน Alien Covenant อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในตัว Xenomroph และภาพยนตร์เรื่องนี้ล่ะก็ อย่าลืมไปรับชมกันได้ในโรงภาพยนตร์นะครับ

ขอขอบคุณคลิปจาก : maewlaay


avatar
by A.J.Style

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon