ทำบัตรเครดิต ใบแรกสำหรับมนุษย์เงินเดือนง่ายนิดเดียว

posted: 3 months ago
1,944 views
ทำบัตรเครดิต ใบแรกสำหรับมนุษย์เงินเดือนง่ายนิดเดียว

comments

มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ แน่นอนว่าย่อมมีความต้องการ ความต้องการ ในข้าวของเครื่องใช้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ถ้าหากคำนวณดูจากเงินเดือนอันน้อยนิดแล้ว ดูเหมือนว่าจะไม่พอซื้อ ไม่พอใช้ ถ้าเป็นอย่างนั้น หนึ่งทางเลือกดีๆ อย่างการ ทำบัตรเครดิต จึงเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราได้ค่ะ

แต่การทำบัตรเครดิต ใบแรก สำหรับมนุษย์เงินอย่างเราจะสมัครอย่างไรให้ผ่านแน่นอน วันนี้เรามีขั้นตอนการทำบัตรเครดิตใบแรกมาฝาก รับรองว่าการสมัครบัตรครั้งแรกของคุณจะผ่านฉลุยแน่นอน


ทำบัตรเครดิต

เคล็ดลับการทำบัตรเครดิตใบแรกให้ผ่านฉลุย

1. ตรวจสอบสถานะของตัวเองก่อนทำบัตรเครดิต

 • ฐานเงินเดือนขั้นต่ำต้องอยู่ที่ 15,000 บาท

ข้อตกลงของธนาคารส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ฐานเงินเดือน  15,000 บาท แต่รายได้จำนวนนี้ควรเป็นรายได้ที่ผ่านการหัก ค่าใช้จ่ายประจำเดือน อื่น ๆ แล้ว เช่น เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา งวดรถ หรือรายจ่ายอื่น ๆแต่อย่าลืมว่า บัตรแต่ละประเภทก็อาจจะมีฐานเงินเดือนที่แตกต่างกัน

 • ทำงานมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน

หมายถึง การได้รับเงินเดือนมาแล้ว 6 เดือนซึ่งเอกสารที่คุณต้องยื่นก็คือ สลิปเงินเดือน กับรายการเดินบัญชีธนาคารที่รับเงินเดือน3 เดือน หรือ 6 เดือนตามเงื่อนไขการสมัครที่บัตรเครดิตกำหนด

 • สถานที่ทำงานต้องมีความน่าเชื่อถือ

สำหรับความน่าเชื่อถือของสถานที่ทำงานในการทำบัตรเครดิตสามารถดูได้ดังนี้

 • มีการจ่ายเงินเดือนตามวันเวลาที่กำหนดทุกเดือน ไม่มีเลื่อนหรือล่าช้า
 • ควรเป็นการจ่ายเงินเดือนเป็น ระบบ Payroll ซึ่งเป็นการผูกบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร
 • การจ่ายเงินเดือนแบบโอนเข้าบัญชี สามารถเป็นบัตรเครดิตผ่านได้เช่นกัน แต่ไม่ชัวร์เท่าแบบ Payroll
 • บริษัทมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย
 • บริษัทมีการจ่ายภาษี หักภาษีพนักงาน และจ่ายเบี้ยประกันสังคมให้กับพนักงาน ซึ่งจะแสดงในสลิปเงินเดือน


ทำบัตรเครดิต

2. เลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสม

รู้จักประเภทของบัตรเครดิตกันก่อน บัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรเครดิตมี 3 ประเภทด้วยกัน คือ

 • บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด จะไม่สามารถใช้รูดซื้อของได้โดยตรง เจ้าของบัตรจะต้องไปกดเงินสดออกมาเพื่อใช้ซื้อของ และแน่นอนว่า บัตรประเภทนี้จะใช้ผ่อนของไม่ได้เช่นกัน บัตรประเภทนี้อาจจะมีการคิดค่ากดเงินครั้งละ 3% จากยอดที่กด และอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 20 – 28 % ต่อปี ซึ่งถือว่าโหดเอาเรื่องอยู่

 • บัตรเครดิต

บัตรประเภทนี้จะไว้ใช้รูดซื้อสินค้า และใช้ในการผ่อนของได้ด้วย แต่จะกดเงินสดออกมาไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันจะไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว

 • บัตรเครดิตที่สามารถกดเงินสดได้

เป็นบัตรที่สามารถทั้งรูดซื้อของ ผ่อน และกดเงินสดได้ในใบเดียว โดยจะคิดดอกเบี้ยต่อปีแบบบัตรเครดิต และหากกดเงินสดจะมีการคิดค่ากดอยู่ที่ 3% ของจำนวนเงินที่กดออกมา

ในบางสถาบันการเงินยอดของการกดเงินสดและเครดิตจะรวมกัน แต่ในบางสถาบันก็มีการแยกยอดออกมาอย่างชัดเจน และนอกจากนี้ยังมีการแบ่งยอดแปลก ๆ อีก ตรงนี้อาจจะต้องศึกษาเงื่อนไขของแต่ละบัตรเพิ่มเติมกันให้ดี


ทำบัตรเครดิต

3. ทริกการทำบัตรเครดิตอย่างไรให้ผ่านฉลุย

3.1 เตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อม

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับ การทำบัตรเครดิต ได้แก่

  • สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
  • สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน
  • รายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement)  6 เดือน
  • ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ
  • สำเนาทะเบียนบ้าน มีบางธนาคารอาจจะขอ

3.2 เลือกบัตรตามฐานเงินเดือนหลังหักค่าใช้จ่าย

หากคุณมีรายได้อยู่ที่ 30,000 บาท และส่วนใหญ่บัตร gold จะมีไว้สำหรับคนที่มีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป แต่เราแนะนำให้คุณลดลงมาสมัครบัตรปกติดีกว่า เพราะธนาคารจะมีการหักลบรายจ่ายต่อเดือนของคุณออก

ไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าห้อง ค่าโทรศัพท์ ค่าใช้จ่ายจิปาถะ ทำให้ฐานรายได้ของคุณต่ำกว่า 30,000 บาท และอาจจะเปิดบัตรไม่สำเร็จ เราแนะนำให้คุณใช้ บัตรธรรมดาไปก่อนหากธนาคารเห็นว่าคุณสามารถใช้บัตรระดับสูงกว่าได้ธนาคารจะยื่นข้อเสนอเปลี่ยนบัตรให้คุณเอง ไม่ต้องรีบ ช้าๆได้พร้าเล่มงาม เคยได้ยินไหมคะ

3.3 ฝึกเซ็นชื่อให้เหมือนกัน

การเซ็นชื่อสำคัญมากในการเปิดบัตรเครดิต หลายคนงงว่าทำไม ทำบัตรเครดิตไม่ผ่าน คำตอบอาจจะอยู่ที่การเซ็นชื่อนั่นเอง แม้แต่ในบัตรเครดิตที่เปิดง่ายก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

เห็นไหมคะ ทำบัตรเครดิตใบแรกง่ายนิดเดียว ถ้าคุณทำตามเทคนิคที่เราเอามาบอกกันในวันนี้ รับรองว่าบัตรเครดิตคุณผ่านฉลุยแน่ อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะสมัครบัตรเครดิตใดๆ

อย่าลืมที่จะศึกษาข้อมูลบัตรที่คุณสนใจให้ดีๆ ว่าตรงตามความต้องการ หรือตรงตามไลฟ์สไตล์คุณหรือเปล่า เพื่อประโยชน์ในการใช้บัตรอย่างครอบคุม และหากคุณต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับบัตรเครดิตดีๆ rabbit finance ยินดีให้คำปรึกษา

 


avatar
by Nitchakarnp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon