10 อันดับเรื่องโกหกที่คุณจะต้องขำในวัน April Fool Day !!

posted: 3 years ago
1,806 views
10 อันดับเรื่องโกหกที่คุณจะต้องขำในวัน April Fool Day !!

comments

ก่อนอื่นเลยต้องขอกล่าวสวัสดีวัน April Fool Day สำหรับนักอ่านที่น่ารักทุกท่านในวันนี้ Rabbit Daily ได้รวบรวมเรื่องตลก 10 อันดับเรื่องตลกที่ชาวบ้านเขาเชื่อว่าจริงมาให้คุณผู้อ่านได้อ่านเพื่อความเพลิดเพลินกัน ถ้าคุณผู้อ่านพร้อมแล้วละก็อย่าลืมเช็คหน้าจอโทรศัพพ์มือถือและคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อยเพราะในขณะนี้ เรากำลังปล่อยไวรัสความฮาเข้าเครื่องคุณแล้ว เราไม่ได้ ‘โกหก’ แม้เรื่องที่นำมาบอกกล่าวกันนั้นจะ ‘ติ๊ต่าง’ เล่าอ้างแบบขำๆ ก็ตามทีเถ้อะ 

10. ต้นไม้สปาเก็ตตี้

7036208493_dff8d3a8fc_b

ฟังเป็นชื่อที่ดูน่ากินรับลองว่าถ้าคุณปลูกต้นไม้นี้ไว้ที่บ้านแล้วละก็คุณคงจะไม่ต้องหิวอีกเลยแต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องตลกที่ปล่อยออกมาในปี 1957 โดยสำนักข่าว BBC เมื่อพวกเขาออกข่าวว่าในขณะนี้ได้มีเกษตรกรที่ค้นพบวิธีปลูกต้นสปาเก็ตตี้และจะจัดหาต้นสปาเก็ตตี้ได้จากที่ไหน ถ้าเป็นบ้านเราคงต้องขอเป็นต้นก๋วยเตี๋ยวไม่ก็ต้นขนมจีนแล้วละ

9. แข่งวิ่งวันละไมล์

Marathon, black silhouettes of runners on the sunset

Dailymail ได้จัดการแข่งขันพิศดารนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนที่รักสุขภาพได้มาร่วมการแข่งขันวิ่งวันละไมล์กันภายใน 26 วันอาจฟังดูดีแต่จริงๆ แล้วมันเป็นการโกหกที่เนียนสุดๆ จนมีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งแอบออกไปวิ่งด้วยแน่ะ บางทีในวันนี้คุณอาจจะออกไปโกหกเพื่อนสนิทคุณก็ได้ว่าในขณะนี้มีการจัดแข่งวิ่งด้วยนิ้วแถวๆ สวนสาธารณะใกล้บ้านคุณก็ได้ (ด้วยความเร็วประหนึ่งหอยทากแข่งมาราธอน)

8. วันจำหน่ายสถานที่สำคัญ

Taco-Liberty-Bell

ร้านอาหาร Taco Bell ได้ออกมาหลอกประชาชนในปี 1966 ว่าพวกเขาได้ซื้อระฆังแห่งเสรีภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวอเมริกันมาไว้แถมยังเปลี่ยนชื่อร้านเป็น Taco Liberty Bell อีกด้วยฟังดูตลกขี้ตุ๊แต่หลายๆ คนก็เชื่อเรื่องนี้ซะสนิทใจจึงรีบเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว แต่รัฐบาลได้ให้คำตอบกลับประชาชนมาว่าอนุสรณ์ลินคอร์นได้ถูกขายให้ฟอร์ด มอเตอร์เช่นกัน (รัฐบาลก็เอากับเขานะเนี่ย) ทำประชาชนงงกันเป็นแถบๆ เลยทีเดียว

7. คนถนัดซ้ายขอเชิญที่เบอร์เกอร์คิงส์

burger-king-sign_36970

เบอร์เกอร์คิงส์ร้านอาหารที่ขายเบอร์เกอร์ (แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องขายเบอร์เกอร์ชื่อก็บอกอยู่) ได้ออกมาเปิดเผยกับทางการว่าพวกเขาได้จัดจำหน่ายสินค้าชนิดพิเศษขึ้นมาสำหรับคนถนัดซ้ายในปี 1998 ฟังดูดีสำหรับคนถนัดซ้ายแถมยังมีการลงหน้าหนังสือพิมพ์เป็นเรื่องเป็นราวซะด้วย งานนี้ชาวบ้านเลยถูกต้มกันไปอีกวาระหนึ่งเพราะดันมีคนเชื่อถึงขนาดที่ว่าไปถามหาเมนูนี้ถึงที่ร้านกันเลย

6. ห้ามคนเมาเล่นอินเตอร์เน็ต

computer-alcohol

ข้อนี้นักดื่มตัวยงอาจฟังแล้วสะดุ้งเป็นเรื่องจริงที่นิตยสาร PC Computing ได้ตีพิมพ์หนังสือวางจำหน่ายที่มีเนื้อหาว่าด้วยการร่างกฏหมายมาปราบพวกขี้เมาที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์ โดยมีเนื้อหาที่ว่าหหากคุณเมาแล้วเล่นอินเตอร์เน็ตละก็ทางเราจะปรับเงินคุณซะ ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาคนเมาออกมาโวยกันเป็นแถบๆ เลยทีเดียวจนทางนิตยสารเองต้องออกมาแถลงการณ์ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องโกหกเว้ยเฮ้ย ไม่ต้องจริงจัง เชิญกลับไปเมาแล้วเล่นเนทต่อได้แล้ว!

5. เพนกวินบินได้

104111-penguins-lovers-flying-penguin

เจ้าสัตว์น่ารักที่ชอบร้องอุ๋งๆ (นั้นมันแมวน้ำ) แบ๊กๆ (นั้นมันหมา) เอาเถอะจะร้องยังไงก็ช่าง…ได้ถูกสำนักข่าว BBC เจ้าประจำนำไปทำข่าวถึงการค้นพบที่น่าตื่นตะลึงจจนคุณต้องร้องว้าว เมื่อพวกเขาออกมาแถลงการณ์ว่าเจ้ากวิ้นพวกนี้บินได้ แถมบินธรรมดามันไม่เท่เท่าไหร่สำนักข่าว BBC เลยออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่าพวกมันบินข้ามทวีปกันเลยทีเดียว งานนี้กัปตันกวิ้น & เดอะแก๊งคงต้องขอต้อนรับคุณผู้อ่านทุกท่านสู่เที่ยวบินแอร์กวิ้นเที่ยวบินที่เราจะเสิร์ฟปลาทูน่าเป็นของว่างพร้อมบริการแบบกวิ้นๆ ตลอดระยะทาง

4. กฏหมายย้อมสีสุนัข

funny-white-dog-dogs-picture

ในปี 1965 สำนักข่าวจากโคเปนเฮเกนได้ออกข่าวว่าให้ทุกคนนำสุนัขหน้าตาบ้องแบ้วของคุณไปย้อมขนเป็นสีขาวเท่านั้นเพื่อตอนกลางคืนจะได้มองเห็นง่านราวกับไฟซีน่อน งานนี้มีคนหลงเชื่อแล้วพาน้องหมาตัวน้อยไปย้อมสีขนกันจริงๆด้วยนะเอ่อ น่าสงสารเจ้าตูบตัวน้อยจริงๆ

3. ไวอะกร้าสำหรับสัตว์

image (1)

คุณอยากได้ลูกหมาน่ารักแต่สุนัขของคุณไม่ยอมทำการบ้าน เอาแต่นั่งหงอยน้ำลายย้อยไปวันๆ งั้นเอาอย่างนี้ ทำไมไม่ลองยาไวอะกร้าสำหรับสุนัขที่สำนักข่าว The Independent โฆษณาล่าสุดตัวนี้ละรับองเลยว่าสุนัขของคุณจะรู้สึกปึ๋งปั๋งกระชุ่มกระช่วยจนผลิตสุนัขตัวเล็กๆ ให้คุณได้เป็นฝูงจนเลี้ยงไม่ทันเลยทีเดียว

2. ห้ามวิ่งเกิน 6 ไมล์

Squirrel

ในปี 1993 สำนักข่าวท้องถื่นในประเทศเยอรมันได้ออกอากาศอันน่าตื่นตะลึงออกมาว่าห้ามประชาชนวิ่งในสวนสาธารณะเกิน 6 ไมล์ต่อหนึ่งวันเพราะช่วงนี้น้องกระรอกกำลังยุ่งอยู่กับการผสพันธ์เพราะฉะนั้นขอความสงบให้พวกข้าหน่อยเข้าใจไหมเจ้ามนุษย์

1. เปลี่ยนค่าของไพ

3352784321_0d648bec78

ในปี 1998 ได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเปลี่ยนค่าของพาย….อันนั้นของกิน จริงๆแล้วทาง New Mexicans for Science and reason ได้ออกประกาศว่าพวกเขาจะเปลี่ยนค่าของ Pi ใหม่ซะจาก 3.14159 ให้มีค่าเท่ากับแค่ 3 พอนักวิทยาศาสตร์ให้เหตุผลว่าของเก่าเลขมันเยอะเกินขี้เกียจจำ จะได้คำนวนง่ายๆและไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

และนี้เป็นเรื่องราวของ 10 อันดับเรื่องโกหกที่ผู้คนต่างก็พากันหลงเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริงที่ไม่อิงนิยาย ซึ่งผู้ที่เชื่อครับแนน่นอนว่าต้องเป็นเหยื่อของเมษาหน้าโง่กันไปเป็นแถบ ๆ แต่ในวันนี้ทางผู้เขียนอยากจะบอกกับคุณผู้อ่านว่าหลอกอะไรก็หลอกได้แต่คนเราหลอกตัวเองไม่ได้นะครับ (คำคมเท่ ๆ จากหนังจีนกำลังภายใน)


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon