สวย คม สมราคา : Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน

posted: 2 years ago
สวย คม สมราคา : Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน

comments

‘Aston Martin Vanquish Zagato’ ยานยนต์นวัตกรรมใหม่รุ่นลิมิเต็ด ที่ออกแบบภายใต้การร่วมมือกันครั้งที่ 5 ระหว่าง Aston Martin ค่ายรถซุปเปอร์คาร์หรูสัญชาติ อังกฤษ กับ ‘Zagato’ ผู้นำด้านออกแบบจากอิตาลี โดยก่อนหน้านั้น สองค่ายนี้เคยร่วมมือกันมาแล้วถึง 4 รุ่น นับตั้งแต่ปี 1960 ในรุ่น DB4 GT Zagato, V8 Vantage Zagato (1986), DB7 Vantage Zagato (2002), V12 Vantage Zagato (2011)

สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (8)

ซึ่งหลังจากที่ Aston Martin Vanquish Zagato รุ่นพิเศษรุ่นนี้ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่ประเทศอิตาลี เมื่อเดือนพฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากบรรดาผู้ที่คลั่งไคล้ยานยนต์สุดหรู แต่ผู้ผลิตบอกว่า รถยนต์รุ่นพิเศษนี้ จะได้รับการผลิตเพียง 99 คัน เท่านั้น และจะผลิตตามใบสั่ง ที่มาจากโรงงานผลิต Aston Martin ในเมืองเกย์ดอน ประเทศอังกฤษ แต่เพียงผู้เดียวสวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (14)

การออกแบบที่เน้นความปราดเปรียว ด้วยการผสมผสานการขับขี่แบบระบบไดนามิก กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิต ที่เข้ากับการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับอิตาลีของ Zagato เป็นยานยนต์สไตล์สปอร์ต ที่มีทั้งความปราณีต และหรูหรา อย่างที่สุดสวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (13)สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (15)

ส่วนการผลิต Aston Martin Vanquish Zagato ในรุ่นจัดจำหน่าย จะยังคงความเป็นรถต้นแบบ แบบเดียวกับที่เปิดตัวในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este โดยตัวถังรถทั้งหมดจะผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ และลดจำนวนชิ้นส่วนประกอบลง ด้วยชิ้นส่วนขนาดใหญ่ ที่ดูกลมกลืนเป็นชิ้นเดียวสวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (9)สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (7)ด้านไฟท้ายทรงกลมคลาสสิก ถูกออกแบบให้มีตัวสะท้อนแสง ตามสไตล์ Zagato โดยใช้เทคโนโลยีไฟแบบ LED ‘Blade’ เหมือนที่ใช่ใน Aston Martin Vulcan และส่วนท้ายของรถถูกออกแบบตามหลักพลศาสตร์ที่ปรับมาจากรุ่น DB11 ขณะที่กระจกมองข้างออกแบบตามรุ่น One-77สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (2)

เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยสปอยเลอร์หลังแบบเลื่อนเก็บได้ ติดกาบบันไดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน เพื่อสร้างเส้นสายที่ไหลลื่นทั่วทั้งคัน ฝังชุดท่อที่กลมกลืนกับช่วงล่างที่โค้งมน กระจกที่ถูกติดอยู่รอบตัวรถเปรียบเสมือนที่บังลม และช่วยเพิ่มความดุดันให้ตัวรถ ช่องรับลมด้านข้างทรงคลาสสิก คล้ายกับรุ่น DB11 และเติมรายละเอียดที่มีกลิ่นอายของรุ่น CC-100 (รุ่นเฉลิมฉลอง 100 ปี) ซุ้มล้อหลังโฉมใหม่ ปรับปีกให้อยู่ด้านหลังสวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (4)

ด้านหลังคามาในสไตล์ ‘Double-Bubble’ ที่ลาดเอียงรับกับกระจกหลัง เกิดเป็นรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของ Zagato มาตั้งแต่ ปี 1950 โดยมีคอนเซ็ปต์มาจาก ต้องการเหลือพื้นที่ให้กับหมวกกันน็อคที่ใช้ในการแข่งขัน และจะต้องไม่กระทบกับหลักอากาศพลศาสตร์สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (5)สวย-คม-สมราคา--Aston-Martin-Vanquish-Zagato-ที่มีเพียง-99-คัน-88สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (10)

ภายในของ Aston Martin Vanquish Zagato ยังคงให้ความสำคัญกับความปราณีต ให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว การผสมผสานวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กับหนังแท้ และเทคนิคการชุบอโนไดซ์สีบรอนซ์ เพิ่มความโดดเด่นให้กับแผงคอนโซล รวมถึงฝีเย็บรูปตัว Z ที่เบาะ และประตู และโลโก้ Z ที่ปรากฎอยู่เด่นชัด บริเวณพนักพิงศีรษะ และคอนโซลกลาง แสดงตัวตนของ Zagato สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (12)

ด้านเครื่องยนต์ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.0 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ส่งกำลังได้ 592 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.5 วินาที แต่รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (11)สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (3)Aston Martin Vanquish Zagato ที่ผลิตเพียง 99 คัน จะถูกส่งมอบให้ลูกค้าอย่างเป็นทางการในช่วง ปี 2017 ด้วยราคาประมาณ 500,000 ปอนด์ หรือราวๆ 26 ล้านบาท นั่นเองสวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (6)สวย คม สมราคา Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน (1)

Aston Martin Vanquish Zagato เป็นรถยนต์ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของ Aston Martin ได้ลงตัวมากที่สุด นับตั้งแต่ ได้ร่วมมือกันผลิตยานยนต์กับทาง Zagato มา

ภาพจาก : astonmartin.com


avatar
by bugbug

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon