ส่องสเปค ASUS Zenbook 3 Deluxe โฉมใหม่ พกพาง่าย ด้วย ขนาด 14 นิ้ว!

posted: 1 year ago
ส่องสเปค ASUS Zenbook 3 Deluxe โฉมใหม่ พกพาง่าย ด้วย ขนาด 14 นิ้ว!

comments

ยุคนี้ สมัยนี้ เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุค ล้วนแล้วแต่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนยุคไอทีไปเสียแล้ว เพราะนอกจากจะใช้สำหรับการทำงานเป็นหลัก ยังใช้สำหรับด้านความบันเทิงทั้งการดูหนัง ฟังเพลง หรือการตามติดโซเชียล

และถ้าจะซื้อโน๊ตบุคให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ไม่เพียงแค่ความแรงของสเปคเครื่องเท่านั้นที่เราให้ความสำคัญ แต่ความบาง เบา ก็เป็นอีกหนึ่งสเปคที่โน๊ตบุคยุคใหม่ควรมีกันแล้ว! และวันนี้ เราจะพาทุกคนไปชมรีวิว เจ๋งๆ ของ ASUS Zenbook 3 Deluxe ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว บนตัวเครื่อง 13 นิ้ว ที่บางและเบาที่สุดกัน!


ASUS Zenbook 3 Deluxe กับ ดีไซน์โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์  

หลังจากที่ทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุครุ่น ZenBook 3 สู่ตลาดโลก เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา กับคำนิยาม โน๊ตบุคประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครั้งนี้ เอซุสก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ Zenbook 3 Deluxe (UX490UA) รุ่นใหม่ล่าสุดมาให้พวกเราได้ยลโฉมกัน

โดย Zenbook 3 Deluxe มีตัวเครื่องที่บางเพียง 11.9 มม. และเบาเพียง 1.1 กิโลกรัม ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนี่ยม มาพร้อมกับสี Royal Blue ขลิบด้วยขอบสีทองที่ออกแบบมาเฉพาะ เพิ่มความโดดเด่น และเรียบหรู


201706AM020000003_14963616033116010011141


และที่คุณต้องกรี๊ดสุดๆ คงจะเป็นดีไซน์แบคไลท์สีทองบนคีย์บอร์ดเพื่อให้เข้ากับตัวเครื่องอย่างลงตัว มีไฟเรืองแสงสีทองเล็กน้อยหากต้องทำงานในที่มืด หรือมีแสงไม่เพียงพอ


Asus-Zenbook-3-Deluxe-Trackpad


นอกจากนี้ ยังมีการปรับ Touchpad ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้คุณใช้ทัชแพดได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือ (Windows Hello) เพื่อป้องกันความปลอดภัยของเครื่อง และข้อมูลต่างๆ ได้อีกต่างหาก!

เรียกได้ว่า การออกแบบดีไซน์ของ Zenbook 3 Deluxe นั้น ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่ยังบางเบา พกพาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ และสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย


zenbook-3-deluxe


ส่องสเปคเครื่อง มีอะไรใหม่ น่าลอง น่าโดนบ้าง ?

เห็นเครื่องเบาๆ บางๆ แบบนี้ เราต้องขอบอกเลยว่า Zenbook 3 Deluxe ครั้งนี้เขาเอาจริง เพราะสเปคเครื่องนั้น สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น มาพร้อมกับ Intel© Core i7-7500U, RAM LPDDR3 ขนาด16 GB RAM, ฮาร์ดดิสก์ SSD 1 TB และพอร์ต USB 3 พอร์ต

Zenbook 3 Deluxe ยังได้ดีไซน์การเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่ ให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว ด้วยพอร์ท USฺB Type C ซึ่งรองรับการแสดงผล จ่ายไฟ และการถ่ายโอนข้อมูล ให้สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 รูปแบบ ผ่านช่องต่อเพียงหนึ่งเดียว ทำให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดของคุณเป็นเรื่องง่าย


accessories-usb-c-sdreader


และยังมี พอร์ท Thunderbolt 3 รองรับการเชื่อมต่อเพื่อแสดงผลระดับ 4K UHD เปิดประสบการณ์ การรับชมภาพความละเอียดสูงพร้อมกัน 3 จอ สามารถเข้าถึงประสิทธิภาพในการเล่นเกม หรืองานกราฟิก รวมถึงรองรับ VR ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และทรงพลังยิ่งขึ้น

ในส่วนของหน้าจอนั้น Zenbook 3 Deluxe ถึงแม้จะมีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว แต่สามารถรองรับการแสดงผลแบบ Full HD เพื่อความคมชัดของภาพ สี และวิดีโอ พร้อมกระจกหน้าจอ Corning Gorilla© Glass© 5 ซึ่งมีความแข็งแรงและทนทานต่อแรงกระแทกได้มากกว่าเดิมถึง 60%

ZenBook 3 Deluxe มีขอบจอที่บางเพียง 7.46 มิลลิเมตร เพิ่มมุมมองให้กว้างถึง 178 องศา ขอบเขตสีแบบ sRGB ที่กว้างถึง 100% ให้คุณได้เต็มอิ่มทั้งการทำงาน และความบันเทิง


zenbook_deluxe_B


และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ชุดลำโพงที่แยกจากกันถึง 4 ชิ้น ออกแบบมาเพื่อถ่ายทอดเสียงรอบทิศทางที่สมจริง ลำโพงนี้จะช่วยให้คุณอินได้มากกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน!


493541


สรุปแล้ว Zenbook 3 Deluxe จะโดดเด่นทางด้านการใช้งานกราฟิก และการรองรับภาพแบบ 4K จากไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์ โดยที่คุณไม่ต้องใช้การ์ดจอแยกอีกต่อไป เรียกได้ว่า เหมาะกับการใช้งานกราฟิกสูงๆ กราฟิกที่ซับซ้อน อย่าง เกม หรือการใช้งานในด้านสายกราฟิกโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังเป็นโน๊ตบุคขนาด 14 นิ้วที่บาง และเบาที่สุด เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อีกด้วย


ของแถม


และพิเศษสุดๆ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เมื่อคุณซื้อ Zenbook รุ่น UX430, UX490 และ B9440 รับกระเป๋าหนังแท้ สุดลิมิตเต็ด ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2560 เท่านั้น!

*เฉพาะบางโมเดลเท่านั้นที่จะได้รับกระเป๋าหนังสุดพิเศษ*


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon