6 ที่เที่ยวในกรุงโซล บินลัดฟ้ามาทั้งทีจะพลาดได้ไง

posted: 2 ปีที่แล้ว
6 ที่เที่ยวในกรุงโซล บินลัดฟ้ามาทั้งทีจะพลาดได้ไง

comments

เรื่องราวของ นัมฮงจู หญิงสาวที่สามารถมองเห็นอนาคตผ่านความฝันของเธอ และอัยการหน้าใหม่ จองแจซาน ที่พอได้รับรู้ถึงพลังเหนือธรรมชาติของ นัมฮงจู แล้วจึงพยายามยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์ร้ายต่างๆ เกิดขึ้นจริง

เอ้า ผิดเรื่อง ! เชื่อเลยว่าตอนนี้หลายๆคน คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง While you were sleeping ที่ Lee Jong Suk และ Bae Suzy เล่นเป็นคู่พระนางใช่ไหมล่ะคะ ดูแล้วก็บิดไปบิดมา ฟินกันไปตามๆกัน เห็นแล้วก็อยากจะไปตามรอยซีรี่ย์กันถึงที่เกาหลีเลยทีเดียว

ซึ่ง rabbit finance ก็อยากไปค่ะ เพราะฉะนั้น วันนี้เราไปเช็คอินแลนด์มาร์คในกรุงโซลกันหน่อยดีกว่า


เช็คอิน 6 แลนด์มาร์คในโซลไปกับ rabbit finance

seoul tower
ขอบคุณภาพจาก
www.jewx.blogspot.com
  • หอคอยกรุงโซล หรือ Seoul Tower

หอคอยกรุงโซล แลนด์มาร์คอันดับหนึ่ง ที่ rabbit finance จะพาคุณไปเช็คอิน

ที่แห่งนี้เปรียบเหมือนสถานที่พยานแห่งรัก ซึ่งคู่รักทุกคู่ที่มาเยือน จะต้องคล้องแม่กุญแจแห่งรัก และภาวนาให้รักกันตลอดไป พร้อมทั้งโยนลูกกุญแจทิ้งลงแม่น้ำ ดั่งกับว่าเราจะไม่มีวันพรากจากกัน

อีกทั้งหอคอยแห่งนี้ยังเป็น จุดชมวิว 1 ใน 18 หอคอย ที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย ส่วนด้านในหอคอยกรุงโซล จะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ Tower , Plaza และ Lobby เป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซลยามค่ำคืนได้

นอกจากนี้ยังมี Teddy Bear Museum , หอดูดาว , สวนสนุก , ภัตตาคาร โรงภาพยนตร์ 3 มิติ และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งโลก ที่จัดแสดงวัตถุโบราณมากกว่า 20,000 ชิ้นจาก 150 ประเทศ

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก
ขอบคุณภาพจาก
www.koreaexperttour.com
  • หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

มาถึงอันดับที่สองกันแล้ว กับหมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี

ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซล หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณไว้ได้

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ถูกล้อมรอบด้วยสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ ทั้ง พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังชางด๊อกกุง และศาลเจ้าจองเมียว

ซึ่งในปัจจุบัน บ้านฮันอกหลายหลัง ถูกดัดแปลงให้เป็นศูนย์วัฒนธรรม เกสต์เฮ้าส์ ร้านอาหาร และโรงน้ำชา เปิดให้บริการแก่ นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเพื่อสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม

ที่สำคัญ ก็คือ หมู่บ้านนี้เป็นย่านที่มีผู้คนอาศัยอยู่กันจริงๆภายในบ้าน ดังนั้นหากคุณไปเดินเที่ยวก็ขอความร่วมมือให้งดใช้เสียงดัง เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนนะคะ

พระราชวังเคียงบกกุง
ขอบคุณภาพจาก
www.koreahappytour.com
  • พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง ขึ้นชื่อว่า เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ มีความเก่าแก่และสวยงามที่สุด เนื่องจากฉากหลังของพระราชวังนั้นเป็นเขาพูกักซาน จึงทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้นไปอีก

ซึ่งพระราชวังแห่งนี้ เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ในสมัยโบราณ ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี เรียกได้ว่า เป็นศูนย์รวมประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของเกาหลี

โดยภายในบริเวณของพระราชวัง จะมี สถาปัตยกรรม ที่น่าสนใจ คือ พระที่นั่งคึนจองวอง และศาลาเคียงฮวยรู อีกทั้งยังมีร้านขายชุดฮันบกอันเก่าแก่ให้ได้เลือกชม รวมไปถึงหอศิลป์ต่างๆ , ทำเนียบชองวาแด และส่วนหย่อมที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นอีกด้วย


ล่องแม่น้ำฮันกัง
ขอบคุณภาพจาก
www.twitter.com
  • ล่องแม่น้ำฮันกัง (Han-Gang River Cruise)

การล่องแม่น้ำฮันกัง เป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการเพลิดเพลินกับทัศนียภาพรอบๆแม่น้ำ

โดยระหว่างที่คุณนั่งเรือ คุณจะได้สัมผัสกับ ความโรแมนติก แบบสุดๆ อีกทั้งคุณยังสามารถมองเห็นสะพานบันโพ ซึ่งเป็นสะพาน 2 ชั้น ที่ยิงน้ำพุออกมาพร้อมกับไฟ LED เป็นแสงสีต่างๆ มากถึง 200 เฉดสี สวยงามมากจริงๆค่ะ

เมียงดง
ขอบคุณภาพจาก
www.recruitmentrip.com
  • เมียงดง (Myeongdong)

ใครที่มาเกาหลี ต้องมาช้อปปิ้งที่นี่ เพราะเมียงดงเป็นสวรรค์ของสาวๆนักช้อป

เมียงดง เป็นศูนย์รวมของสินค้ายอดฮิตหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์ , เสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหญิงและชาย , รองเท้า ที่มีทั้งรองเท้าแฟชั่น รองเท้ากีฬา , ร้านกระเป๋า ที่ดีไซน์สวยเก๋ไม่เหมือนใคร และร้านขายเครื่องประดับ

รวมถึงร้านอาหาร ร้านฟาสฟู๊ด และร้านกาแฟ สรุปง่ายๆเลยว่า ที่นี่มีทุกอย่างที่สาวๆ นักช้อปต้องการ

สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์
ขอบคุณภาพจาก
www.journeykorea.com
  • สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดของเกาหลี ซึ่งมีอาคารสวนสนุกในร่ม ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ด้วย

สวนสนุกแห่งนี้ได้รวบรวมความบันเทิง และการชมวิวทิวทัศน์เอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ ได้แก่ โซน Adventure ที่เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ โซนเกาะเวทมนต์ หรือ Magic Island เป็นสวนสนุกกลางแจ้ง ที่ตั้งอยู่ด้านนอกติดกับทะเลสาบซกชอนโฮซู

อีกทั้งยังมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหารนานาชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

เครื่องเล่นที่ฮิตสุดๆของล็อตเต้เวิลด์ คือ Gyro Drop (ดรอปทาวเวอร์) ที่สูงถึง 70 เมตร , Flume Ride เรือยาวโต้คลื่นสูง และเรือโจรสลัดสเปน ที่แกว่งถึง 75 องศา รู้แบบนี้แล้ว น่าไปท้าความเสียวกันใช่ไหมล่ะคะ

อ่านจบถึงตรงนี้แล้ว ก็ลุกไปเก็บกระเป๋ากันเถอะ เพราะ rabbit finance พร้อมจะพาคุณเหินเวหาไปกรุงโซลกันแล้ว

แต่เดี๋ยวก่อน คุณลืมอะไรไปหรือเปล่าว่าการเดินทางในครั้งนี้ เราต้องเดินทางไปกับเครื่องบิน ซึ่งระหว่างการเดินทางนั้น อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาได้ ทั้ง เที่ยวบินดีเลย์ อุบัติเหตุ หรือปัญหาสุขภาพระหว่างเดินทาง เพราะฉะนั้น ทางที่ดีเราควรทำ ประกันการเดินทาง ไว้ก่อนดีกว่านะคะ

 


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
Related stories
loading icon