คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อลิสซิ่ง

สินเชื่อลิสซิ่ง ของ่ายกว่า สินเชื่อส่วนบุคคล จริงหรือ?

ถ้าหากช่วงขณะหนึ่งของชีวิตเกิดความขัดสนทางการเงิน ทำให้หมุนเวียนไม่ทัน และจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาการขอสินเชื่อ แต่เกิดความลังเลระหว่าง สินเชื่อลิสซิ่ง กับ สินเชื่อส่วนบุคคล  rabbit finance ก็เลยรีบนำข้อมูลดี ๆ มาฝาก เพื่อให้ผู้กู้ได้ทำการเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจให้เป๊ะสุด ๆ

สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อลิสซิ่งหรือรถแลกเงิน มีดียังไง

  • อนุมัติเร็วภายใน 24 ชั่วโมง

หากนำเอกสารไปยื่นต่อสถาบันการเงินครบถ้วน การอนุมัติวงเงินที่ขอไปก็จะได้เร็วทันใจไม่ต้องคอยนาน เพราะบางคนที่ต้องการใช้เงินก้อนแบบด่วนสุด ๆ การยื่นขอสินเชื่อลิสซิ่ง หรือรถแลกเงินก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

  • อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด

ในการพิจารณาหาสินเชื่อ ดอกเบี้ยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่จะทำให้เราสามารถผ่อนชำระครบไวยิ่งขึ้น หรือจะผ่อนชำระแบบลดต้นลดดอกก็ยิ่งดี เพราะทำให้สามารถวางแผนการชำระสิ้นสุดของค่างวดแต่ละงวดได้ง่าย

  • สินเชื่อลิสซิ่งอนุมัติวงเงินสูง

นับว่าดีเยี่ยมสำหรับคนที่มีความต้องการเงินก้อนใหญ่ สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้ในยามฉุกเฉิน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องพิจารณาว่าแต่ละสถาบันการเงินนั้นให้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อตรงตามกับความต้องการของเราที่จะสามารถรับได้หรือไม่

  • ระยะเวลาผ่อนชำระค่อนข้างนาน

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนแบบระยะสั้น หรือระยะยาว ทำให้สามารถจัดระบบทางการเงินในแต่ละเดือนได้ง่าย และลดความกังวลเกี่ยวกับการจัดส่งยอดชำระในแต่ละเดือน ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลย

  • ใช้เอกสารน้อย ไม่ยุ่งยาก

เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอสินเชื่อลิสซิ่งก็มีไม่เยอะ เหมือนการยื่นขอสินเชื่อทั่ว ๆ ไป แต่มีเพิ่มเติมคือคู่มือทะเบียนรถยนต์ หรือทะเบียนเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่ต้องการยื่น เช่น สินทรัพย์หรือตัวรถ เพื่อใช้ในการพิจาราณาขอวงเงิน หากเอกสารครบถ้วนและถูกต้อง ก็มีโอกาสได้รับการอนุมัติไวขึ้นนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]

สินเชื่อลิสซิ่ง

ต้องรู้อะไรบ้างก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  • การอนุมัติต้องรอประมาณ 3 – 4 สัปดาห์

เพราะกว่าทางสถาบันการเงินจะตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติของผู้ที่ยื่นกู้ ไม่ว่าจะเป็น รายรับ เครดิต ประวัติหนี้สิน เป็นต้น แล้วจึงนัดหมายเพื่อเซ็นสัญญา จากนั้นจึงค่อยอนุมัติเงินก้อนให้ภายหลัง ถ้าเป็นช่วงที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน การขอสินเชื่อส่วนบุคคลดูจะไม่เหมาะสม

  • ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทต่อเดือน

ผู้กู้ต้องมี Statement ตัวจริงจากทางธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน และสลิปเงินเดือนตัวจริง ย้อนหลังอีก 3 เดือน มายื่นประกอบการขอสินเชื่อส่วนบุคคล โดยต้องมีรายได้ไม่ต่ำว่า 20,000 บาท เพื่อให้ทางธนาคารมั่นใจว่าคุณมีกำลังผ่อนชำระหนี้สินดังกล่าว ถ้าขาดเอกสารการเงินส่วนนี้ ก็มีโอกาสพลาดสินเชื่อได้เลย

  • มีการตรวจสอบหนี้ค้างชำระ

ผู้กู้จำเป็นต้องมีสำเนาหลักฐานการปิดบัญชีหนี้ (ถ้ามี) เพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่เคยมีประวัติการเบี้ยวจ่ายการชำระค่างวดมาก่อน แต่ถ้าตรวจเช็คแล้วมีติดประวัติหนี้สินก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติ เพราะทางธนาคารเจ้าของสินเชื่อคงไม่มั่นใจว่าจะได้รับการผ่อนชำระอย่างครบถ้วน

  • เอกสารต้องครบถ้วน

ควรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ชัดว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง และตรวจสอบความถูกต้องก่อนยื่นต่อเจ้าหน้าที่ และที่สำคัญที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากเวลาธนาคารต้องติดต่อ หรือทวงถามตามหนี้จะได้สะดวก


เชื่อว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากวันนี้คงช่วยให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น อย่างแรกก็ต้องเริ่มพิจารณาที่คุณสมบัติของตัวเองก่อนนะ ถ้าคุณมีรถเป็นของตัวเอง และต้องการเงินก้อนไว ๆ สินเชื่อลิสซิ่งก็ดูจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าไม่มีรถและไม่รีบใช้เงิน ก็สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเลยจ้า

rabbit finance แนะนำให้คุณลองศึกษารายละเอียดและเปรียบเทียบเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ดู ไม่ว่าจะเป็นวงเงินที่อนุมัติ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ รวมทั้งรายละเอียดการทำสัญญากู้ยืมสินเชื่อ ยิ่งเปรียบเทียบได้หลาย ๆ ธนาคาร ก็ยิ่งมีโอกาสเจอสินเชื่อที่โดนใจมากเท่านั้น

 สินเชื่อลิสซิ่ง จาก rabbit finance คลิก

Unchalee Sabaisook
Unchalee Sabaisook

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers