แหล่งช้อป อะไหล่รถยนต์ ที่คนรักรถห้ามพลาด

posted: 2 ปีที่แล้ว
แหล่งช้อป อะไหล่รถยนต์ ที่คนรักรถห้ามพลาด

comments

เหล่าคนรักรถ ไม่ว่าจะเป็น รถเก๋ง รถกระบะ หรือ รถตู้ ทุกคนต่างก็มีวิธีดูแล ตกแต่งรถเพื่อความสวยงาม ในแบบของตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไป อะไหล่รถยนต์บางชิ้นอาจมีการเสื่อมสภาพลง และถึงเวลาที่ควรเปลี่ยน แต่การจะซื้อ อะไหล่รถยนต์ แต่ละชิ้นนั้นก็ไม่ง่ายเลย เพราะบางชิ้นก็มีราคาสูงเหลือเกิน จะหาของที่ราคาย่อมเยากว่านี้ได้จากไหนนะ


แหล่งช้อป อะไหล่รถยนต์ ที่คนรักรถต้องรู้

หากคุณกำลังมองหาแหล่งช้อปสำหรับคนรักรถอยู่ บอกเลยว่ามาถูกทางแล้วค่ะ วันนี้ rabbit finance จะพาคุณมาเก็บข้อมูลแหล่งช้อป อะไหล่รถยนต์ ที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมและซื้ออะไหล่มา ตกแต่งรถยนต์คันโปรด ของเรา จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย

อะไหล่รถยนต์

  • ตลาดวรจักร

ตลาด อะไหล่รถยนต์ ย่านวรจักร เป็น แหล่งจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เก่าแก่ที่เลื่องชื่อมากๆ เชื่อว่าเหล่าคนรักรถส่วนมากจะต้องเคยไปเยือนที่แห่งนี้  โดยจะมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ติดกันหลายสิบคูหา และมีผู้คนพลุกพล่านทุกวันแม้จะไม่ใช่วันหยุด สินค้าที่มีจำหน่ายก็หลากหลาย มีทั้งแบบขายส่ง – ขายปลีก

ตลาดวรจักรมีจำหน่ายทั้งอะไหล่รถยนต์แบรนด์ยุโรปและรถยนต์แบรนด์เอเชีย อะไหล่แต่งรถ บางรุ่นที่หายาก ก็มาเจอที่ตลาดวรจักรนี่แหละ มีทั้งของแท้ ของเทียบทดแทน คละกันไปตามช่วงราคา

แผนที่ตลาดวรจักร


อะไหล่รถยนต์
CC : easyinsure
  • วงเวียน 22

ย่านวงเวียน 22 นี้เป็นย่านแหล่งศูนย์รวม ยางรถยนต์ เพราะมีร้านจำหน่ายยางรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ทั้งแบบปลีก – ส่ง จำนวนมาก ยางรถยนต์รุ่นที่มีจำหน่ายไม่มากนักในประเทศไทยก็มี ราคาก็หลากหลายตามคุณภาพ และมีบริการ เปลี่ยนยางรถยนต์ ให้คุณได้เลย ไม่ต้องเสียแรงเปลี่ยนยางเองให้เหนื่อย

ส่วนคุณภาพของการบริการก็หลากหลายตามรูปแบบของร้าน ณ จุดนี้คุณต้องลองพิจารณาดูดีๆ ว่าร้านนี้เป็นอย่างไร ไว้วางใจได้แค่ไหน เพื่อให้รถเราไม่เสียหาย

แผนที่ย่านวงเวียน 22 


อะไหล่รถยนต์
CC : xo-autosport
  • ถนนรามอินทรา

ใครที่เดินทางสัญจรผ่านเส้นทางของถนนรามอินทราอยู่บ่อยๆ จะเห็นว่ามีร้านค้าหรือศูนย์บริการที่เปิดจำหน่ายยางรถยนต์ – อะไหล่ ล้อแม็ก กระจายตัวอยู่ข้างเส้นทางตั้งแต่ถนน กม.1 ยาวไปจนเกือบถึงแยกมีนบุรีเลยทีเดียว ใครที่ชอบแต่งล้อรถคงมองไปเพลินไป

เพราะมีทั้งร้านเล็กที่ขายยางรถยนต์ราคาย่อมเยา ไปจนถึงร้านใหญ่ที่มีบริการครบวงจร  รถแบรนด์นอกที่หายางสวยๆ เท่ๆ ยาก ก็มีจำหน่ายที่นี่อย่างหลากหลายลองเข้าไปสอบถามราคาดูได้ บางร้านจะมีช่วงจัดโปรโมชั่น หากเข้าไปถูกจังหวะก็จะได้ ยางรถยนต์ราคาถูกได้ไม่ยากเลย

แผนที่ถนนรามอินทรา 


อะไหล่รถยนต์
CC : 108engine
  • ย่านเชียงกงบางนา กม.11

แหล่งช้อป อะไหล่รถยนต์ สำหรับคนรักรถแถบชานเมืองหรือจะเดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียงก็ง่าย โดยสามารถเข้าได้ทั้งฝั่งถนนบางนาและถนนกิ่งแก้ว ลักษณะภายในของเชียงกงจะเป็นอาคารพาณิชย์ที่แบ่งออกเป็นซอยย่อย มีร้านค้าอะไหล่เรียงรายให้คุณได้เลือกสรรตามใจต้องการ

เชียงกงเรียกได้ว่าเป็นย่านอะไหล่มือสองที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน อะไหล่ส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีตั้งอะไหล่ชิ้นใหญ่แบบตัว Body รถ อะไหล่ช่วงบน – ล่าง เบาะ ชุดคอนโซล หรือส่วนประกอบเล็กๆ ที่ใช้ตกแต่งรถเพื่อความสวยงาม ก็มีให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ

แผนที่เชียงกงบางนา กม.11 

หล่าเพื่อนๆ คนรักรถที่อ่านแล้วสนใจ ต้องการจะไปจับจ่ายหรือ เลือกชมชิ้นส่วนอะไหล่ เพื่อนำมา ดูแลรถยนต์คันโปรด ของคุณ ขอแนะนำให้ลองไปเดินดูในที่เหล่านี้ และที่สำคัญอย่าลืมหาข้อมูลเรื่องอะไหล่รถยนต์ไปให้ดี

ในตลาดที่มีร้านค้าหลากหลาย ก็มีทั้งสินค้าที่ดีและไม่ดี ดังนั้น เราจึงควรมีข้อมูลเพื่อช่วยคัดกรองสินค้าไม่ดี และได้ อะไหล่แต่งรถ ที่มีคุณภาพมาใช้กับรถยนต์คันโปรด เพื่อ การขับขี่อย่างปลอดภัย นะคะ


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon