มาดูกันเร็ว! Batman V Superman ฉบับ Uncut Version

posted: 2 years ago
มาดูกันเร็ว! Batman V Superman ฉบับ Uncut Version

comments

ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลายๆ คนน่าจะได้ตีตั๋วขมภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman กันเรียบร้อยแล้ว และผลตอบรับที่ออกมาก็เป็นไปในทางลบซะแทบจะทั่วโลก แฟนๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตาคอยภาพยนตร์เรื่องนี้พากันด่า Zack Snyder ผู้กำกับซะจนล้นถล่มทลายหน้าเฟซบุ๊ก ก็แหม…หนังตัวอย่างออกจะให้ความหวัง แถมยังประโคมโฆษณาซะจนเราเชื่อไปแล้วว่า Batman V Superman น่าจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่แห่งศตวรรษ แต่ก็เอาเถอะครับ เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไป เพราะในที่สุด Zack Snyder ก็ได้ออกมาแก้ตัว ด้วยภาพยนตร์ฉบับ Uncut ไปอ่านรีวิวกันเลยดีกว่า

การกับมาผงาดอีกครั้งของ Zack Snyder

ในที่สุด…Batman V Superman ในเวอร์ชัน Uncut ก็ถูกปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันเสียที (หลังจากที่ทาง Warner Bros. หั่นหนังเรื่องนี้ซะแบบไม่มีชิ้นดีและปล่อยให้ Zack Snyder เป็นแพะรับบาปอยู่คนเดียวตั้งนาน) แต่พอเวอร์ชันเต็มออกมา ผมขอพลิกลิ้นเปลี่ยนมาซูฮกให้กับผู้กำกับคนนี้แทนเลยแล้วกัน เพราะเขาสามารถเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดีจนผมอดสงสารไม่ได้ที่เขาถูกแฟนๆ โห่ใส่ในช่วงแรก

ในเวอร์ชัน Uncut ที่ปรากฏอยู่ในแผ่นดีวีดีบลูเรย์นั้น จะเห็นได้ว่าทุกอย่างถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในด้านของเนื้อหาที่มีความปะติดปะต่อกว่าที่ฉายในโรงมากนัก อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนก็คือตัวเนื้อหานั้นมีความรุนแรงพอสมควรเลยทีเดียวในหลายๆ ฉาก (ยกตัวอย่างเช่นฉากที่ผลักคนตกลงไปในรางรถไฟ) จนทำให้ทาง Warner Bros. ไม่สามารถปล่อยให้ตัวเต็มหลุดออกไปได้ เพราะจะกลายเป็นภาพยนตร์เรต R ไป ฐานผู้ชมก็จะน้อยลง ซึ่งอาจส่งผลให้ทำเงินได้ไม่มากเท่าที่ควร เฮ้อ…เหตุผลด้านการตลาดชัดๆ

เนื้อหาที่เติมเต็ม

สำหรับเนื้อหาใน Batman V Superman แบบเวอร์ชัน Uncut เราจะได้เห็นความเชื่อมโยงกันของหนังมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นฉากที่ คลาร์ก เคนท์ ออกไปไล่ตามสืบเรื่องของแบทแมน หรือ ฉากระเบิดในรัฐสภาที่เราจะเข้าใจในตัวซุปเปอร์แมนมากขึ้นกว่าเดิมว่าเพราะเหตุเขาจึงได้มีแววตาที่เศร้าเสียขนาดนั้น ซึ่งเนื้อหาที่เพิ่มเติมขึ้นมาทั้งหมดที่กล่าวมานั้น โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่ามันช่วยให้ตัวหนังดูดีขึ้นมากว่าเดิมแบบเยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญที่สุดก็คือหากคุณเป็นแฟนหนังหน้าใหม่สำหรับแวดวงซุปเปอร์ฮีโร่แล้วละก็คุณจะรักหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเลยล่ะครับ

ข้อเสียที่ยังมีอยู่

ข้อเสียที่ยังคงปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือความไม่สมเหตุสมผลของบางฉาก เช่น ฉากที่ ลูอิส เลน โยนหอกคริปโตไนท์ลงน้ำ คำถามก็คือนางจะโยนลงไปทำไม ถ้าสุดท้ายนางต้องลงไปงมอยู่ดี เดือดร้อนพี่ซุปต้องลงไปช่วยนางงมขึ้นมาอีกบอกได้คำเดียวว่า เวรกรรมจริงๆ ครับ


ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากจะหาหนังดีวีดีออกใหม่ซักเรื่องมาเก็บไว้ดู ผมขอแนะนำให้คุณหา Batman V Superman : Dawn of Justice แบบ Uncut มาเชยชม รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องมองท่านผู้กำกับอย่าง Zack Snyder ใหม่แน่ๆ ครับผม


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon