ข้อดีของการเช่ารถท่องเที่ยวต่างจังหวัด

posted: 1 month ago
ข้อดีของการเช่ารถท่องเที่ยวต่างจังหวัด

comments

หลายคนที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวนี้ ซึ่งอยู่ในช่วงกำลังตัดสินใจว่าจะใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือใช้บริการรถเช่าต่างจังหวัดดี วันนี้ Drivemate มีข้อดีของการเช่ารถท่องเที่ยวต่างจังหวัดมาบอกทุกคนที่กำลังสับสนระหว่างขับรถไปเที่ยวเองหรือใช้บริการรถเช่า แบบไหนประหยัด สะดวก และรวดเร็วมากกว่ากัน มาดูกันค่ะว่าข้อดีของการเช่ารถเที่ยวนั้นมีอะไรบ้างเพื่อเป็นทางเลือกให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1.สวัสดิภาพการเดินทาง

หากต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวขับไปเที่ยวไกลๆ อาจทำให้เสี่ยงต่อสวัสดิภาพการเดินทางมากกว่าการเช่ารถยนต์เที่ยว เพราะการขับรถยนต์เป็นระยะเวลานานหรือระยะทางไกลอาจทำให้คนขับเหนื่อยล้า จนเกิดอาการหลับใน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ เพราะฉะนั้นการเช่ารถต่างจังหวัดจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้การเดินทางนั้นปลอดภัย โดยที่คุณสามารถนั่งรถทัวร์หรือเครื่องบินแล้วเลือกสถานที่รับรถจากบริษัทรถเช่าได้เอง

2.ไม่ต้องใช้รถยนต์ของตนเอง

การเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คุณไม่ต้องใช้รถยนต์ของตนเอง และทำให้คุณได้รักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพดีเหมือนใหม่ตลอดเวลา เพราะการขับรถยนต์เที่ยวระยะทางไกล หรือนำรถยนต์ของคุณไปลุยในสถานที่ต่างๆ นั้นทำให้รถนั้นเสื่อมสภาพเร็ว ดังนั้นการเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดจึงตอบโจทย์การเดินทางมากที่สุด

3.ประหยัดค่าใช้จ่าย

ในสมัยนี้การเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดนั้นราคาไม่แพงอีกต่อไปเมื่อเทียบกับค่าน้ำมันรถยนต์ที่ต้องขับในระยะทางไกล ก็ถือว่าการเช่ารถนั้นราคาถูกกว่าการขับรถยนต์ไปเองเสียอีก ดังนั้นการเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีทีเดียว

4.ประหยัดเวลา

การท่องเที่ยวแต่ละครั้งเวลาเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางอย่างยิ่ง ซึ่งหากสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางด้วยการนั่งเครื่องบินและเมื่อไปถึงสนามบินก็สามารถเลือกรับรถยนต์ได้ทันที จึงทำให้การใช้บริการรถเช่าจะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางและมีเวลาในการท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม

5.ได้รับบริการที่ดีจากเจ้าหน้าที่

เมื่อเลือกใช้บริการรถเช่าเพื่อท่องเที่ยวต่างจังหวัดแล้ว หลายคนคงอยากได้รับบริการที่ดีจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านคำปรึกษาและบริการรถเช่าใช่ไหมล่ะคะ? เพราะการให้คำแนะนำที่ดีและบริการที่ดีเยี่ยมแล้ว ทำให้เกิดความประทับใจจนต้องกลับมาใช้บริการรถเช่าบริษัทเดิมอีกครั้ง ดังนั้นการเลือกบริษัทรถเช่าที่ดี มีคุณภาพจำเป็นต้องดูภาพรวมของบริษัทที่น่าเชื่อถือ รถยนต์มีคุณภาพ และเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำที่ดี การใช้บริการจึงเกิดความประทับใจมากที่สุด

6.เดินทางง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยบริการรถเช่า

อย่างที่หลายท่านคงทราบกันดีว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยนั้นตั้งอยู่ห่างกัน ดังนั้นการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะทำให้เข้าไม่ถึงสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งการเดินทางยังใช้ระยะเวลานาน เช่น หากไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตแล้วต้องการเดินทางไปเที่ยวแหลมพรหมเทพ คุณจำเป็นต้องไปขึ้นรถสาธารณะที่ขนส่งในตัวเมือง ซึ่งรถจะออกก็ต่อเมื่อมีผู้โดยสารเต็มคันรถ ไม่มีระยะเวลากำหนดที่แน่นอน ซึ่งเป็นการเดินทางที่ยากลำบากและใช้ระยะเวลาทั้งวันแต่กลับไปเที่ยวได้แค่ไม่กี่สถานที่เท่านั้น ดังนั้นการเช่ารถท่องเที่ยวต่างจังหวัดจึงทำให้คุณนั้นเดินทางได้ง่ายขึ้น แถมสะดวกสบายอีกด้วย

 

7.เช่ารถง่ายผ่านแอปพลิเคชัน

เคยเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดแต่รูปภาพไม่ตรงปกไหมคะ? ถนัดกับการขับ Vios แต่เมื่อไปถึงสถานที่รับรถกลับได้รถยนต์ที่ไม่ได้เลือกไว้ ดังนั้นการเลือกจองรถผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันทำให้สามารถเลือกรถยนต์ที่ต้องการ ซึ่งการเช่ารถผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันก็ง่ายและสะดวก ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถเช่ารถได้

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 ข้อดีของการเช่ารถท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งเป็นทางเลือกให้คุณที่กำลังจะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด ให้คุณได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าและไม่เหนื่อยล้าจากการขับรถระยะไกลอีกด้วย

ใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวนี้ของคุณอย่างคุ้มค่าไปกับบริการรถเช่าต่างจังหวัด หากคุณกำลังมองหาบริการรถเช่าคุณภาพ ราคาไม่แพง อีกทั้งยังสามารถเลือกสถานที่รับรถได้เอง ด้วยบริการครบครันที่คุณต้องการนั้นรวมอยู่ในเว็บไซต์ www.drivemate.asia  

———————————————————————————————–

หากได้อ่านถึงข้อดีของการได้เช่ารถไปท่องเที่ยวแล้ว อย่าลืมทำประกันการเดินทางระหว่างการท่องเที่ยวด้วยนะค่ะ เพราะอุบัติเหตุหรือภัยอันตราย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

สนใจประกันประเภทต่างๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


avatar
by jullapong
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon