มนุษย์เงินเดือนต้องรู้ ข้อดีของการ ทำประกันชีวิต

posted: 1 year ago
มนุษย์เงินเดือนต้องรู้ ข้อดีของการ ทำประกันชีวิต

comments

มนุษย์เงินเดือน เป็นอาชีพที่ใครหลายคนใฝ่ฝันที่อยากทำ เพราะเป็นอาชีพที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ มีเงินเดือนทุกเดือน หลายคนคงคิดว่ามนุษย์เงินเดือนเป็น อาชีพที่มั่นคง แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกค่ะ บางทีมนุษย์เงินเดือนก็อาจเจอเรื่องไม่คาดคิดได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นมนุษย์เงินเดือนอย่างเราจึงต้อง ทำประกันชีวิต 

ซึ่งประกันชีวิตถือเป็นตัวช่วยสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา เนื่องจากสิทธิประโยชน์มากมายที่ประกันชีวิตมอบให้ค่ะ เชื่อว่าเงินในกระเป๋าไม่หลุดรอดไปไหนแน่นอน และของแถมคือ ความคุ้มครอง เรียกว่าคุ้มค่าที่เราควรทำค่ะ


ข้อดีของการ ทำประกันชีวิต ที่มนุษย์เงินเดือนควรทำ

1. ประกันชีวิตเป็นสวัสดิการที่ “เราเลือกเองได้”

ถึงแม้บางบริษัทจะมีสวัสดิการในเรื่องการรักษาพยาบาลมาให้ในเบื้องต้น แต่มันก็ไม่พอค่ะ ถ้าเกิดเราเป็นอะไรที่หนักหน่วงขึ้นมาอย่างเช่น ตรวจเจอมะเร็ง หัวใจวาย หรือไม่สามารถไปนั่งทำงานได้ ได้แต่นอนนิ่งอยู่กับบ้าน อยู่ที่โรงพยาบาล

เจ้านายคงไม่จ่าย ค่าชดเชย ให้เรา หรือสวัสดิการที่ทางบริษัทมีให้ก็คงไม่เพียงพอกับโรคที่เราเป็น ฉะนั้น การทำประกันชีวิตเอาไว้ ถือเป็นทางออกที่ดีค่ะ ยิ่งถ้าเราเลือก ประกันโรคร้ายแรง ประกันจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเอาไว้ค่ะ

เพราะงั้นเงินก้อนที่เราเก็บเอาไว้ไปเที่ยว เก็บเอาไว้ลงทุน ไม่หาย ไม่ลด ไม่หด ไปแน่นอนค่ะ

ทำประกันชีวิต มนุษย์เงินเดือน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.officeparrots.com

2. ประกันเป็นแผนเกษียณ

มนุษย์เงินเดือนหลายคนทุ่มเทให้กับงานที่ทำมาก หักโหมหนักมาก ถือตามคติประจำใจว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น แต่การหักโหมเกินไป อาจทำให้สุขภาพร่างกายของเราพังได้ อุตส่าห์ทำงานหนักกะเก็บเงินเที่ยว กลับกลายต้องมาเสียเงินค่ารักษาแทน แล้วแบบนี้ เกษียณ ไปจะมีเงินเก็บไหมเนี่ย

แต่ถ้าเราทำ ประกันชีวิตบำนาญ จะเป็นตัวการันตีเงินหลังเกษียณ โดยจ่ายเงินให้เราเป็นรายปี ถ้าไม่อยากทำประกันชีวิตแบบบำนาญ ทางประกันก็มีให้เลือกเป็นแบบสะสมทรัพย์ ก็จะมีเงินคืนรายงวดและเงินก้อนให้ ฉะนั้น วางใจได้เลยตอนเกษียณเรามีเงินแน่นอนค่ะ


ทำประกันชีวิต มนุษย์เงินเดือน
ขอบคุณภาพจาก : https://thesavvybuddy.com

3. ประกันช่วยดูแลครอบครัว ส่งลูกเรียน

มนุษย์เงินเดือนหลายคนก็มีภาระหน้าที่แตกต่างกัน บางคนต้องเลี้ยงดูพ่อแม่ บางคนเอาไปเปย์ผู้ (?) หรือบางคนก็ต้องจ่าย ค่าเทอมให้ลูก ซึ่งค่าเทอมลูกก็ไม่ได้จ่ายแค่ช่วงเดียว ครั้งเดียว เป็นปีๆ เลยค่ะ กว่าลูกเราจะจบปริญญาตรี หรืออยากเรียนต่อเมืองนอก เรามีเงินเก็บมากพอหรือยัง ซึ่งเรามีทางออกที่ดีที่สุด 2 อย่าง คือ

  • ทำประกันชีวิตให้ตัวเอง

หากวันไหนที่เราเกิด เหตุการณ์ไม่คาดคิด จนถึงขั้นเสียชีวิต แล้วลูกเราที่กำลังเรียนอยู่ทำอย่างไร หากเราทำประกันชีวิต ประกันจะมอบเงินประกันของคุณให้กับลูกคุณเอง

  • ทำประกันสะสมทรัพย์ หรือ ประกันควบการลงทุนให้ลูก

ประกันสะสมทรัพย์จะเป็นประกันที่เราต้องส่งเบี้ยเป็นประจำ เมื่อถึงเวลาตามสัญญาเราสามารถถอนเงินส่วนนี้มาให้ลูกมาใช้ หรือทำประกันลงทุนให้ลูก ควรเลือกสัญญาสิ้นสุดช่วงที่น้องอายุ 21 – 25 ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกเริ่มตัดสินใจเรียนต่อ เราสามารถเอาเงินประกันส่วนนี้ส่งเป็นค่าเล่าเรียนได้ค่ะ

ทำประกันชีวิต มนุษย์เงินเดือน

4. ประกันช่วยลดหย่อนภาษีได้

เมื่อเป็นมนุษย์เงินเดือน มีรายได้ประจำทุกเดือน เราจำเป็นต้องเสียภาษีให้กับทางรัฐบาล หากเราไม่เสียถือว่าผิดกฎหมายนะคะ ถ้าเราไม่ได้ทำประกันชีวิต เราจะต้องจ่ายภาษีที่ราคาค่อนข้างสูง แบบนี้จะเก็บเงินค่าเทอมให้ลูกคงไม่ไหว

แต่ถ้าเราทำประกันชีวิต เราสามารถนำประกันชีวิตมา ลดหย่อนภาษี ได้สูงสุด 100,000 บาท หรือถ้าทำประกันบำนาญเอาไปคิดลดหย่อนได้สูงสุด 200,000 บาท

ฉะนั้นใครที่บอกมนุษย์เงินเดือนเป็นอาชีพที่มั่นคง มีสิทธิประกันสังคม มีสิทธิประกันนู่นนี้ล่ะก็ เอาเข้าจริงๆ มันไม่เพียงพอค่ะ ดังนั้นการทำประกันชีวิตจึงเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้เงินในกระเป๋ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราไม่ขัดข้อง ใช้จ่ายไม่มีสะดุด มีเงินเหลือเก็บให้ลูกของเรา คุ้มครองชีวิตเราไปด้วยค่ะ 

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon