8 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แถมลดน้ำหนักได้ด้วย

posted: 1 ปีที่แล้ว
8 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แถมลดน้ำหนักได้ด้วย

comments

เครื่องดื่ม นับเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับมนุษย์ ซึ่งในปัจจุบัน ต้องบอกว่าเครื่องดื่มมีด้วยกันอย่างหลากหลายแล้วแต่ใครจะชื่นชอบดื่มแบบไหน ซึ่งมีผู้คนไม่น้อยที่เลือกดื่มเครื่องดื่มที่ไร้ประโยชน์และดูเหมือนจะมีโทษ มากกว่าการดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ หรือเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

และวันนี้ rabbit finance ด้วยความเป็นห่วงสุขภาพของทุกคน จึงขอแนะนำ 8 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังช่วยในคนที่ต้องการลดความอ้วน สามารถดื่มเครื่องดื่มชนิดต่างๆ นี้เพื่อลดน้ำหนักได้อีกด้วย

น้ำเปล่า น้ำดื่มดีต่อสุขภาพ

8 เครื่องดื่ม ดีต่อสุขภาพและน้ำหนัก

เพราะส่วนประกอบในร่างกายมนุษย์ น้ำ มีสัดส่วนอยู่ตั้งแต่ 55% – 78% เลยทีเดียว ดังนั้นน้ำจึงมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง หากอยากที่จะมีร่างกายที่แข็งแรง หรือมีสุขภาพดีมากขึ้น ดื่มน้ำที่มีประโยชน์ก็เป็นส่วนช่วยได้

1.  น้ำเปล่า

ไม่มีน้ำอะไร ที่จะมีประโยชน์ไปมากกว่า น้ำเปล่า คุณเชื่อหรือไม่? ทั้งนี้ต้องเป็นน้ำเปล่าที่สะอาดด้วยนะคะ ถึงจะดี และมีประโยชน์จริง และเพื่อให้มีสุขภาพดีควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้วต่อวัน โดยในผู้ชายควรดื่มน้ำประมาณ 3 ลิตรต่อวัน ส่วนให้ผู้หญิงควรดื่มน้ำ 2.2 ลิตรต่อวัน

ประโยชน์จากน้ำเปล่า

ในน้ำเปล่ามีคุณประโยชน์หลายประการด้วยกัน ทั้งบรรเทาความเหนื่อยล้า ช่วยปรับอารมณ์ รักษาอาการปวดไมเกรนหรือปวดศีรษ ช่วยย่อยอาหารและอาการท้องผูก ช่วยลดน้ำหนัก ล้างสารพิษ ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ตลอดจนช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีและอื่นๆ อีกมาก

ชา ช่วยกระตุ้นระบบประสาท

2. น้ำชา

การดื่มชา เป็นที่รู้กันดีว่ามีมานานกว่าพันปีแล้ว ซึ่งชามีประโยชน์มากมายที่ดีสำหรับผู้ที่ดื่มเป็นประจำ อีกทั้งชาก็มีด้วยกันหลายรสชาติ หลายกลิ่น โดยประโยชน์ที่จะได้รับก็จะแตกต่างกันไป ตามชาที่คุณชอบดื่ม

ประโยชน์จากน้ำชา

การดื่มชายิ่งในช่วงที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ช่วยบำรุงร่างกายกระตุ้นประสาท ที่สำคัญนอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชราแล้วแคลอรี่ยังต่ำ และมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ถึงว่าสิคะ ทำไมชาเขียวถึงเป็นเครื่องดื่มที่สาวๆ นิยม

น้ำเต้าหู้ พลังงานต่ำ ลดความอ้วนได้ดี

3. น้ำเต้าหู้

สำหรับคนรักสุขภาพ น้ำเต้าหู้เป็นเหมือนเครื่องดื่มประจำตัวที่ขาดไม่ได้ เพราะประโยชน์ที่มีมากมาย ยังเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้อิ่มอยู่ท้องได้ดี

ประโยชน์จากน้ำเต้าหู้

เพราะน้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีนย่อยง่าย ไขมันดี และให้พลังงานต่ำทำให้ท้องอิ่มได้ดี ไม่ต้องหิวบ่อยๆ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักขึ้น ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มพลังในการสร้างฮอร์โมน นับว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยเข้าไปซ่อมแซมร่างกายได้ดีทีเดียวค่ะ

น้ำมะเขือเทศ ป้องกันโรคสมองเสื่อม

4. น้ำมะเขือเทศ

เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ไม่ชอบการกินมะเขือเทศ แล้วน้ำมะเขือเทศจะกล้ากินหรือ?? แต่รู้มั้ยคะ ว่าน้ำมะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ประโยชน์จากน้ำมะเขือเทศ

ในส่วนของประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศมีมากมาย เช่น ป้องกันโรคสมองเสื่อม รักษาความดันโลหิตสูง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสชุ่มชื่น หรือแม้กระทั่งยังช่วยรักษาสิวได้ด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนอยากลองเปลี่ยนวิธีรักษาสิว ก็ลองใช้มะเขือเทศดูนะคะ

น้ำมะนาว ช่วยเพิ่มระบบย่อยอาหาร

5. มะนาว

มาที่น้ำมะนาวกันบ้าง สำหรับมะนาวสรรพคุณมีมากมาย ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และหาได้ง่ายมากในบ้านเรา ซึ่งหากคุณไม่อยากดื่มน้ำมะนาวเพียงอย่างเดียวสามารถนำมาผสมกับน้ำอื่นๆ ได้ เช่น น้ำมะนาวโซดา น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น เป็นต้น

ประโยชน์จากน้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก ดีท็อกซ์ลำไส้ ช่วยให้ระบบย่อยทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เผาผลาญไขมัน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เชื่อได้เลยว่า การดื่มน้ำมะนาว จะช่วยให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นแน่นอน

น้ำขิง กระตุ้นการทำงานของลำไส้

6. น้ำขิง

ขิง สมุนไพรไทยชนิดหนึ่งที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะประโยชน์จากเจ้าสมุนไพรชนิดนี้มีมากมายเลยทีเดียว อีกทั้ง ขิง ยังสามารถนำไปทำอาหาร รักษาโรค รวมถึงทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน

ประโยชน์จากน้ำขิง

ขิงสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ลดอาการท้องอืด ขับลม บรรเทาอาการไมเกรน รักษาอาการไขข้ออักเสบ ป้องกันมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ ที่สำคัญช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ขับไขมันส่วนเกินออกมาทางเหงื่อ จึงเป็นเหตุที่ขิงสามารถช่วยลดความอ้วนได้

น้ำทับทิม มีแคลอรี่ต่ำ

7. น้ำทับทิม

ทับทิม คืออีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์กับสุขภาพในหลายๆ ด้าน ทั้งยังอร่อย มีรสชาติดี แต่อาจจะติดที่เม็ดเล็กน่ารำคาญ หลายคนจึงเลือกที่จะคั้นน้ำกิน เพื่อความสะดวก

ประโยชน์จากน้ำทับทิม

น้ำทับทิมช่วยสลายไขมันบริเวณหน้าท้องได้ดี มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดกรดไขมันในกระแสเลือด ช่วยลดความดันโลหิต รักษาอาการอุจจาระร่วง เป็นยาถ่ายพยาธิชั้นดี และแก้อาการปวดบิด ปวดเบ่งได้ด้วย

กาแฟ ช่วยให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น

8. กาแฟ

สุดท้าย กาแฟ เครื่องดื่มขวัญใจของใครหลายๆ คน ซึ่งการกินน้ำกาแฟในที่นี้ ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม จำกัดปริมาณครีมเทียม นม น้ำตาลอย่างพอเหมาะ กาแฟจะสร้างประโยชน์ให้ผู้ดื่มเป็นอย่างดี

ประโยชน์จากน้ำกาแฟ

กาแฟช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคนิ่ว ลดความเครียด กระตุ้นความจำ ลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็ง กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ ปลุกความตื่นตัว โดยเฉพาะกาแฟดำที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ต้องดื่มแบบไม่ปรุงแต่งรส จะมีประสิทธิภาพมาก

ทำประกันสุขภาพ กับ rabbit finance

ดื่มแค่น้ำอาจยังไม่พอ ประกันสุขภาพก็สำคัญ

สำหรับการดูแลสุขภาพ นับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ที่อาจจะดูแลแค่ในเรื่องของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะอาหารการกิน การออกกำลังกาย ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกันที่จะทำให้ร่างกายของคนเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

เท่านั้นไม่พอ การทำประกันสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งมาตรการสำคัญที่จะใช้ในการดูแลสุขภาพได้ เพราะไม่ว่าความเสี่ยงใดๆ ของสุขภาพ ประกันสุขภาพก็จะให้ความดูแล ให้ความคุ้มครอง ทำให้เรื่องสุขภาพของคุณจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon