ระวังตกเป็นเหยื่อ! 8 กลลวง เงินด่วนทันใจ

posted: 1 year ago
1,141 views
ระวังตกเป็นเหยื่อ! 8 กลลวง เงินด่วนทันใจ

comments

โอ้ย… ร้อนเงิน ต้องไปจ่ายค่าบ้าน ค่ารถ ค่าหนี้ ไม่มีเงินเหลือแล้ว จะทำยังไงดี ยืมเงินคนอื่นจนเขาไม่อยากมายุ่งแล้ว หรือจะใช้อีกวิธีไปกู้ เงินด่วนทันใจ เงินด่วน 30 นาที อย่างนี้ต้องรีบไปทำสัญญากู้ยืมซะแล้ว

แต่อย่าเพิ่งเซ็นสัญญานะคะ ถ้าคุณไม่อยาก โดนหลอก เพราะวันนี้ rabbit finance มี 8 ข้อสังเกต ผู้ให้บริการเงินด่วนที่ส่อแววโกงกันค่ะ คุณจะไม่ตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพนะคะ 


8 ข้อสังเกต กลลวงของผู้ให้บริการ เงินด่วนทันใจ

เงินด่วนทันใจ เงินด่วน 30 นาที เงินด่วนออนไลน์
ขอบคุณภาพจาก : lifewire.com

1. ผู้ให้บริการอยู่ต่างหวัด

หากผู้ให้บริการอยู่ต่างหวัด แต่กลับมีใบโฆษณาเชิญชวนที่จังหวัดคุณ ขั้นตอนการดำเนินเรื่องจะล่าช้าเเน่นอน ลองคิดเล่นๆ ดูว่า ถ้าวันหนึ่งคุณไม่ได้จ่ายหนี้ ผู้ให้บริการจะขับรถมาตามคุณ ทั้งๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดไหมคะ?

เพื่อไม่ให้ผู้กู้เงินตามตัวได้ ผู้ให้บริการเข้าข่ายมิจฉาชีพ อาจใช้กลลวงบอกว่า ได้เงินไว ผ่านง่าย ไม่มีเงื่อนไข และด้วยความที่คุณเองก็ร้อนเงิน จึงตกลงกันง่ายดาย และคุณอาจโดนหลอกได้ในที่สุด 

2. คนแปลกหน้า

หากคุณต้องการกู้เงินกับคนแปลกหน้า คุณต้องขอดูบัตรประชาชน เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ให้บริการ แต่ถ้าผู้บริการไม่ต้องการให้ดูบัตรประชาชน อาจเข้าข่ายผู้หลอกลวง เนื่องจากไม่ต้องการให้คุณตามตัวเจอ ทางที่ดีกู้เงินกับคนรู้จัก หรือ กู้เงินด่วนกับธนาคาร ไปเลยจะดีกว่า


เงินด่วนทันใจ เงินด่วน 30 นาที เงินด่วนออนไลน์

3. ไม่หักเงินค่าธรรมเนียมไปจากเงินกู้

ผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบหลายราย จะมีการหักเงินค่าธรรมเนียมไปจากเงินกู้ แต่ถ้าเป็นมิจฉาชีพต้องการหลอกเอาเงิน จะไม่มีเงื่อนไขข้อนี้ เพราะต้องการให้ผู้ใช้บริการโอนเงินมาในบัญชีของตัวเองโดยเร็วที่สุด ถือเป็นกลลวงที่ใช้ได้จริง และมีเหงื่อหลายคนโดนหลอกด้วยวิธีนี้

4. โฆษณาเกินจริง

ถึงแม้เงินกู้นอกระบบจะโฆษณาเกินจริงอยู่เป็นทุนเดิม แต่ถ้าเป็นมิจฉาชีพที่ต้องการหลอกลวงให้คุณโอนเงิน การโฆษณาเกินจริงยิ่งทวีคูณเข้าไปอีก จนทำให้ผู้ที่ร้อนเงิน เชื่อคำโฆษณาและโอนเงินเพื่อที่ตนเองจะได้เงินเร็วก็มีเช่นกันค่ะ


เงินด่วนทันใจ เงินด่วน 30 นาที เงินด่วนออนไลน์
ขอบคุณภาพจาก : aec.utcc.ac.th

5. ไม่แจ้งเบอร์โทรไว้ในประกาศ

เรามักจะเห็นใบประกาศติดอยู่ทั่วพื้นที่ โดยเฉพาะสะพานลอย ตู้โทรศัพท์ เสาไฟ และจะปรากฏคำโฆษณา เพื่อหลอกล่อให้คุณทำสัญญาเงินกู้กับตนเอง

แต่ถ้าเจอใบปลิวบางใบที่ไม่มีเบอร์โทรติดด้วย เข้าข่ายเป็นพวกมิจฉาชีพค่ะ เนื่องจากเดี๋ยวนี้ เบอร์โทรศัพท์ต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตน หากโดนหลอกคุณก็สามารถตามตัวได้ไม่ยาก

6. ลงแค่ ID Line, Facebook

เพราะมิจฉาชีพจะไม่ลงเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ มีเพียง สื่อโซเชียล เช่น ID Line หรือ Facebook เท่านั้น เนื่องจากข้อมูลส่วนนี้จะตามทำได้ยากกว่าเบอร์โทรศัพท์ ถึงประเทศไทยจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบส่วนนี้เเล้วก็ตาม แต่การตามตัวอาจเป็นไปได้ยากเลยทีเดียวค่ะ


7. สำเนาบัตรประชาชน

ทุกครั้งที่ผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบ ต้องการให้คุณโอนเงินไป ให้คุณขอดูสำเนาบัตรประชาชน รวมถึงสมุดบัญชีเพื่อตรวจสอบว่า ผู้ให้บริการเงินด่วน มีตัวตนจริงๆ ไม่แอบอ้าง หรือเป็นบัตรประชาชนปลอม

บัตรประชาชนปลอม ทำง่ายมากค่ะ เพียงแค่ใช้  Photoshop แก้ไขข้อมูล ให้เราใช้วิธีผู้รับเงินถ่ายภาพบัตรประชาชนคู่กับหน้าเขาเอง พร้อมสำเนาบัตรและข้อความที่เขียนว่า “สำเนาเพื่อการให้กู้เงินกับคุณ…” ถ้าผู้ให้บริการบ่ายเบี่ยง ให้คุณตีไปเลยว่าเขาเป็นมิจฉาชีพค่ะ

8. แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร

เคสนี้เรียกว่ากำลังระบาดอย่างมากเลยค่ะ โดยมิจฉาชีพจะปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ มีทั้งที่ส่งอีเมลมา หรือ คอลเซ็นเตอร์ เพื่อแจ้งรายละเอียดการกู้เงินด่วน ซึ่งจดหมาย เอกสาร สลิป หรือสำเนาต่างๆ เป็นของปลอมเพื่อหลอกโดยตรงเลยค่ะ  หากคุณได้รับสาย หรืออีเมลแปลกๆ แต่ระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร เพื่อความแน่ใจให้คุณโทรไปเช็กกับธนาคารโดยตรง จะได้มั่นใจว่าเป็นเอกสารของจริง ไม่ใช่ของปลอม เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเหล่ามิจฉาชีพค่ะ

ถ้าคุณไม่อยากตกเป็นเหยื่อของ มิจฉาชีพหลอกเอาเงิน แล้วล่ะก็ แนะนำให้คุณสังเกตทั้ง 8 กลลวงนี้ หรือเพื่อความมั่นใจ และถูกต้องตามกฎหมาย ให้คุณกู้เงินกับทางธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินโดยตรงจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัย หรือทางแก้สุดท้ายที่สุดคือ คุณควรใช้เงินอย่างถูกวิธี และคำว่า “หนี้” คุณจะไม่รู้จักเลยค่ะ

หากคุณต้องการตัวช่วยทางการเงิน คลิก! สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon