เกาะขอบรันเวย์ BIFW 2018 ชม แฟชั่นโชว์ เสื้อผ้าแบรนด์ไทยดังไกลทั่วโลก

posted: 1 year ago
เกาะขอบรันเวย์ BIFW 2018 ชม แฟชั่นโชว์ เสื้อผ้าแบรนด์ไทยดังไกลทั่วโลก

comments

กลับมาแล้วจ้า! สำหรับ แฟชั่นโชว์ สุดตระการตาที่ชาวไทยรอคอย Bangkok International Fashion Week 2018 หรือ BIFW 2018 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคมนี้ เชื่อว่าแฟชั่นนิสต้าและสาวกที่รักการแต่งตัวคงไม่พลาดที่จะหาตั๋วไปนั่งชมโชว์เก๋ๆ ติดขอบรันเวย์ แต่สำหรับใครที่พลาดโอกาสก็ไม่ต้องเศร้าไปนะคะ เพราะ rabbit daily ยกทัพเสื้อผ้าสุดเริ่ด 11 แบรนด์ดังของไทยและต่างประเทศที่พานางแบบมาเดินสับขาบนรันเวย์ BIFW ในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 กันอย่างจุใจ แอบเตือนก่อนเลยว่าเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้เขย่าหัวใจแรงเว่อร์11 แบรนด์เสื้อผ้าบนรันเวย์ BIFW 2018

#1 ISSUE

แบรนด์เสื้อผ้าสุดเริ่ดที่อยู่คู่วงการแฟชั่นไทยมานานถึง 20 ปี จากความชื่นชอบและหลงไหลในงานศิลปะหลายแขนง บวกกับไอเดียด้านการออกแบบเสื้อผ้า ทำให้มีผลงานเสื้อผ้าแฟชั่นออกมาเขย่าใจคนรักการแต่งตัวอยู่ตลอดๆ แถมล่าสุดก็ตีตลาดสากลไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 ในงาน BIFW ก็มาในธีมผสมผสานเส้นไหมและอารยธรรมระหว่าง 2 ทวีป ภายใต้ชื่อ ‘THE INVISIBLE’

BIFW แฟชั่นโชว์

BIFW แฟชั่นโชว์

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#2 Tube Gallery 

แบรนด์เสื้อผ้าที่สร้างสีสันให้ BIFW ได้ทุกครั้งที่ทำโชว์ ด้วยเอกลักษณ์และรูปทรงของเสื้อผ้าที่ดูอลังการ แต่กลับสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน สำหรับปีนี้ทางดีไซเนอร์ก็ออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Forest Impression’ ผสมผสานธรรมชาติที่สวยงาม เข้ากับศิลปะยุคโบฮีเมียน รวมทั้งเลือกสีสันให้โดดเด่นและดูไม่ซ้ำใคร ใส่เทคนิคการพิมพ์ไล่เฉดสีลงบนผ้าลูกไม้ ตัดวางผ้ามุ้งไล่เฉดสี  รวมทั้งยังมีการเล่นสีคู่ตรงข้ามให้ดูน่ามองขึ้นอีกด้วยนะคะ

BIFW แฟชั่นโชว์

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#3 VATANIKA 

แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่มาพร้อมความมั่นใจ ทรวดทรง และเอกลักษณ์ที่ทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาทันทีที่ได้สวมใส่ แถมยังเป็นแบรนด์เสื้อผ้าของไทยที่คนดังระดับโลกเลือกสวมใส่เยอะมากๆ อีกด้วย สำหรับคอลเลคชั่นนี้ที่แบรนด์ VATANIKA พามาบุก BIFW ก็มาพร้อมคอนเซ็ปต์ง่ายๆ ‘Ready to Wear’ เน้นเนื้อผ้าที่หรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผ่านการตัดเย็บอย่างทันสมัย และนำไปครีเอทลุคได้อย่างหลากหลาย

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#4 WEE 

เสื้อผ้าแบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ด้วยแนวคิดและการออกแบบที่สะท้อนความเป็นเฟมินีนออกมาอย่างชัดเจน ผสมผสานความสวยงาม และลูกเล่นที่สะกดสายตาคนรอบข้าง ทำให้เสื้อผ้าทุกคอลเลคชั่นของ WEE ครองใจสาวๆ ทั่วประเทศได้ไม่ยาก สำหรับ BIFW ปีนี้ก็ยกขบวนเสื้อผ้ามาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘Forest Impression’ ผ่านการตัดเย็บผ้าซาตินและผ้าชีฟองอย่างปราณีต ตกแต่งลวดลายดอกไม้และหมู่แมลงสุดน่ารัก พร้อมรูปทรงที่พลิ้วไหว ช่วยให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์เย้ายวนใจขึ้น

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์#5 ASAVA 

ตามมาติดๆ กับ ASAVA แบรนด์เสื้อผ้ายอดนิยมของแฟชั่นนิสต้าและเซเลบคนดังทั่วฟ้าเมืองไทย ด้วยดีไซน์และแนวคิดที่เลอค่าของครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมายาวนานอย่าง พี่หมู อาซาว่า ทำให้เสื้อผ้าทุกคอลเลคชั่นที่ส่งมาอวดโฉมบนรันเวย์เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้อย่างสนั่นหวั่นไหว รอบนี้เป็นเสื้อผ้าประจำฤดูร้อนที่นำเสนอออกมาเชิงสัญลักษณ์ ไม่ใช่แค่สวยงามแต่แสดงถึงค่านิยมและสะท้อนตัวตนผู้ที่สวมใส่ได้ชัดเจน เน้นการใช้โทนสีคลาสสิค ผสานกับสีสันจี๊ดๆ รับรองว่าโดนใจสาวๆ แน่นอน

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#6 NAGARA 

แบรนด์เสื้อผ้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่อว่าออกแบบและผสมผสานศิลปะตะวันออกเข้ากับตะวันตกได้อย่างลงตัว ทั้งลวดลาย สีสัน และเนื้อผ้าที่สวยงามแต่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน BIFW ปีนี้ก็มาภายใต้ชื่อ ‘The lost horizon’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลิ่นของทุ่งหญ้า ดอกไม้ เสียงสวด ควันและกำยาน บวกกับความอ่อนช้อยของเส้นสายและลวดลายของวัฒนธรรมชนเผ่าหิมาลายัน แน่นอนว่ายังคงงานปักสุดแน่นและดีเทลเก๋ๆ สุดเนี๊ยบเอาไว้เช่นเคย

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#7 Fri27Nov. 

ตามมาติดๆ กับแบรนด์เสื้อผ้าที่อยู่คู่แฟชั่นนิสต้าไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์และดีไซน์ที่ทันสมัย แถมยังสวมใส่ได้ง่าย แต่ก็ไม่ลืมที่จะแปะลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้ดูน่าสนใจ ซึ่งคอลเลคชั่น ‘FREAKY FRIDAY’ ที่ขนมาเยือน BIFW 2018 ก็น่าจับตามองสุดๆ เพราะเป็นงานแฮนด์คราฟท์ที่ประโคมลงบนเนื้อผ้าคุณภาพเยี่ยม โดยใช้แนวคิดเสียดสีสังคมปนตลกร้ายมาเป็นไกด์ไลน์ และแน่นอนว่ายังเน้นเสื้อผ้าโทนดำ-เทา ตามสไตล์

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#8 Palmer//Harding 

ถึงจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เปิดตัวได้ไม่นานแต่ Palmer//Harding ก็ครองใจสายแฟชั่นบ้านเราได้ไม่ยาก ด้วยเอกลักษณ์ของแนวคิดที่ชัดเจน การออกแบบที่ยากจะก็อปปี้ และตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ทำให้เสื้อผ้าทุกชิ้นน่าสอยมาไว้ในตู้ที่บ้าน แถมยังเพิ่มความแพงให้ผู้สวมใส่ได้อีกด้วย สำหรับคอลเลคชั่นนี้ส่งตรงมาจาก London Fashion Week 2018 กันเลยทีเดียว ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นวัยเด็กของแมทธิว แน่นอนว่าเต็มไปด้วยสีสัน ลวดลาย และรูปทรงที่ชวนมองสุดๆ เลยล่ะค่ะ

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์#9 Rotsaniyom WHITE LABEL 

ต่อกันด้วยแบรนด์เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์และเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจอย่าง Rotsaniyom WHITE LABEL ที่คราวนี้มาเยือน BIFW พร้อมคอลเลคชั่น ‘SUN’ ที่ใช้ผ้าลูกไม้และวัสดุมันวาวในการตัดเย็นเป็นหลัก ทางดีไซเนอร์ตีความเสื้อผ้าและแรงบันดาลใจออกมาได้อย่างลึกซึ้ง “บางครั้งพระอาทิตย์ก็หมุนรอบโลก” นั่นแปลว่าแฟชั่นก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายในกรอบเดิมๆ เท่านั้น รับรองว่าถูกใจสายแฟชั่นแน่ๆ

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#10 CAZH, GIN AND MILK, PURSUIT, THE WONDER ROOM 

เป็นแฟชั่นโชว์ที่รวบรวมเอา 4 แบรนด์เสื้อผ้าของดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ที่มีผลงานโดดเด่น เข้าคอนเซ็ปต์เป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย แต่มีเอกลักษณ์และดีไซน์ที่น่าจดจำ โดยทั้ง 4 แบรนด์ร่วมจัดโชว์ภายใต้ชื่อ ‘THE REBELION’ หรือ ‘กบฏ’ นำเสนอความหลากหลายของเสื้อผ้า ฉีกกรอบความจำเจ และตอกย้ำแนวคิดที่ว่าแฟชั่นไม่มีคำว่าถูกหรือผิด ซึ่งพอดูแฟชั่นโชว์ชุดนี้จบ เรามั่นใจทันทีเลยว่าตีตลาดโลกได้ไม่ยากจริงๆ

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


#11 Absolute Siam : BOYS OF BANGKOK

ปิดท้ายกันด้วยแฟชั่นโชว์จาก Absolute Siam ที่เป็นการรวมตัวของ 3 แบรนด์น้องใหม่ที่ตีตลาดแฟชั่นบ้านเราได้อย่างประสบความสำเร็จ นั่นคือ Q DESIGN AND PLAY ที่มากับคอนเซ็ปต์เดิมนั่นคือการล้อเลียนและเสียดสีสังคมไทยยุคปัจจุบัน, LEISURE PROJECTS กับคอลเลคชั่น ‘LEISURE PRIDE’ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงาน PRIDE ที่จัดขึ้นทั่วโลกของกลุ่ม LGBT และแบรนด์ P.MITH ในคอลเลคชั่น ‘Fascination’ ที่มองแวบเดียวก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นไอคอนชื่อดังอย่างเดวิด โบวี่

BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์ BIFW แฟชั่นโชว์


ตามส่องแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศกันไปเป็นที่เรียบร้อย หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียแจ่มๆ ไปครีเอทลุคการแต่งตัวในแบบของตัวเองกันนะคะ เชื่อว่าผลงานของดีไซเนอร์ไทยบนเวที BIFW คงเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกไปเป็นที่เรียบร้อย นี่ขนาดแค่ 11 แบรนด์ใหญ่เท่านั้น จริงๆ ในงานยังมีผลงานของดีไซเนอร์หน้าใหม่และการออกแบบของนักศึกษาที่น่าสนใจอีกหลายชุดเลยล่ะค่ะ

ยังไงก็ต้องฝากแฟชั่นนิสต้าไทยช่วยกันอุดหนุนแบรนด์ไทยกันด้วยนะคะ หรือถ้าใครอยากสวยปังโดยไม่ต้องควักตังค์เยอะ ก็ลองดู เทคนิค การแต่งตัว ให้ดูแพงเลอค่า ไม่ต้องพึ่งแบรนด์เนม กันเลย รับรองว่าสวยเว่อร์วัง เป๊ะปังระดับสากลแน่นอน


avatar
by EYELINER
ดิฉันนี่แหละค่ะ ผู้หญิงเก่งรอบด้าน ไม่ว่าจะทำอาหาร ท่องเที่ยวทั่วโลก สำรวจทรัพยากรธรรมชาติ รดน้ำต้นไม้ สร้างบ้าน ปลูกป่า หรือแม้แต่เดินสายสวย และล่าสุดดิฉันได้ผันตัวมาเป็นบิวตี้กูรูควบแฟชั่นนิสต้าคนใหม่ของเมืองไทย รอติดตามดีๆนะคะ ดิฉันกำลังจะกลายเป็นดาวจรัสแสง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon