Black Friday & Cyber Monday วันสำคัญของหนุ่มสาวนักช้อป

posted: 5 เดือนที่แล้ว
Black Friday & Cyber Monday วันสำคัญของหนุ่มสาวนักช้อป

comments

ใกล้ช่วงเทศกาลสิ้นปีแบบนี้ นอกจากหลายคนจะฝันหวานถึงวันหยุดยาวแล้ว นี่ยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการช้อปปิ้งทิ้งท้ายปี เพราะนอกจากสารพัดร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และแพลทฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ จะพากันลดกระหน่ำ หั่นราคาแล้ว คุณอาจจะได้ดีลพิเศษ โปรโมชั่นเด็ด ๆ กลับไปอีกด้วย

และถ้าคุณเป็นนักช้อปตัวจริง ต้องรู้จัก Black Friday & Cyber Monday กันหน่อย จะได้ไม่พลาด แถมยังเป็นโอกาสอัพสกิลการช้อปให้คุ้มค่าสุด ๆ อีกด้วย

Black Friday & Cyber Monday ช้อปปิ้ง

Black Friday & Cyber Monday วันสำคัญของนักช้อป

Black Friday & Cyber Monday สำคัญกับนักช้อปยังไง?

สำหรับเจ้า Black Friday มีจุดเริ่มต้นมาจากสหรัฐอเมริกา เป็นวันหลังจากวันขอบคุณพระเจ้า ในปี 1952 หรือช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ได้เริ่มนับเอาวันศุกร์หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า (วันพฤหัสบดี) เป็นวันจับจ่ายใช้สอย นับเป็นวันแรกของการช้อปปิ้งช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านเฝ้ารอ

การกำหนดวันเพื่อใช้จ่ายแบบนี้ ทำให้เกิดยอดขายสูงขึ้น มีเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง จนเป็นคำว่า Black Friday หรือ มหกรรมช้อปปิ้งวันศุกร์แห่งปี อย่างแพร่หลายตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

ส่วน Cyber Monday คือวันจันทร์หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า เกิดขึ้นจากพลังของการตลาดในปี 2005  ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนช้อปปิ้งออนไลน์ต่อเนื่องจาก Black Friday ใครช้อปปิ้งไม่จุใจในวันศุกร์ หรือช้อปฯ ไม่ทันเพราะมัวแต่เคลียร์งานหนักหน่วง ก็มาแก้มือในวันจันทร์หฤหรรษ์นี้แทนได้เลย

Black Friday & Cyber Monday ซื้อของ

Black Friday & Cyber Monday ต่างกันยังไง?

ความต่างของทั้ง Black Friday และ Cyber Monday คือ วันศุกร์จะเน้นไปที่การลดราคาที่หน้าร้านค้า หรือตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ  แต่วันจันทร์จะเน้นไปที่การช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านทางแพลทฟอร์ม หรือเว็บไซต์ของร้านค้าชั้นนำ โดยช่วงปีหลัง ๆ Cyber Monday  ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากพฤติกรรมการใช้จ่ายของคนในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไป

แน่นอนว่าถ้าคุณชอบซื้อของหน้าร้าน อยากลองสวมใส่ อยากเห็นของจริง ก็ต้องปักหมุด Black Friday เอาไว้ แต่ถ้าเป็นคนไม่ชอบเดินห้าง ไม่อยากปะทะฝูงชนมหาศาล หรือเบื่อการขนข้าวของเต็มไม้เต็มมือ ก็นอนช้อปปิ้งออนไลน์ที่บ้านใน Cyber Monday ก็ได้ 

ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ Black Friday และ Cyber Monday เท่านั้น ที่ถูกจัดตั้งขึ้นให้เป็นวันสำคัญแห่งการช้อปปิ้ง หลายๆ ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็เริ่มจัดเทศกาลพิเศษเพื่อนักช้อปอย่างต่อเนื่อง แถมยังช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น 11.11 หรือ 12.12 ที่ใกล้เข้ามาแล้ว

Black Friday & Cyber Monday 12.12

ส่องโปรโมชั่นรับ เทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปี

  • Make Your Wishlist come true จาก Ladaza

เทศกาลลดราคาแบบจัดหนัก-จัดเต็ม จาก Ladaza ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง เลือกหาของขวัญส่งท้ายปีให้คนที่คุณรัก หรือหารางวัลคูล ๆ ให้กับตัวเอง โดยแคมเปญนี้ จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 แคมเปญ ไม่ว่าจะเป็น แจกโค้ดส่วนลด 1,212 บาท, Flash Sale 12 บาท ตามรอบเวลา และลด 90% เกือบทุกร้านค้าในเว็บไซต์ (Everything Must Go) แบบล้างสต๊อก

  • 12.12 จาก Shopee

แน่นอนว่าเทศกาล 12.12 ทาง Shopee เองก็ไม่น้อยหน้า ขนโปรโมชั่นโดน ๆ  ดีลเด็ด ๆ ที่น่าสนใจมาเสิร์ฟให้ขาช้อปแบบตระการตา ไม่ว่าจะเป็น Free Shipping โค้ดส่งฟรี, ส่วนลด 50% และ Super Brand Day ลดราคาสินค้าราคาแบรนด์ต่าง ๆ เรียกว่าตอบโจทย์นักช้อปทุกไลฟ์สไตล์เลยล่ะค่ะ

  • 12.12 JD Central จาก JD Central

ในส่วนของ JD Central ก็ยกขบวนสินค้าที่น่าสนใจ และโปรโมชั่นโดนใจมาฝากแบบคาดไม่ถึง โดยเน้นโปรหนัก ๆ ไปทางสินค้าเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง แฟชั่น และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ของแท้ส่งตรงจากต่างประเทศ พร้อม Gift Pop Shop Fest ลดสูงสุดถึง 90% และรวมสินค้านานาจิปาถะให้เลือกซื้อ ในราคาพิเศษเพียง 99 บาท งานนี้จัดยาว ๆ ไปจนถึงช่วงสิ้นปีเลยค่ะ

  • ช้อปให้อิน ฟินทุกโปร Central Online 12.12 จาก เซ็นทรัล

ไม่ใช่แค่เว็ปไซต์ทั่วไปเท่านั้น แต่เซ็นทรัลเองก็เทโปรเด็ด ๆ ให้เทศกาลนี้ด้วย กับ โปรฯลดสูงสุด 70% พร้อมลดเพิ่มสูงสุด 12% และรับคะแนน The 1 Card x12 เท่า พิเศษบัตรเครดิต Central T1 รับคะแนนสูงสุด 12,000 คะแนน โดยมีช่วงโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 12-17 ธันวาคม 2019 นี้เลย

  • TOPSONLINE12  จาก Tops

คุณพ่อบ้านแม่บ้านไม่ควรพลาด กับดีลพิเศษ มอบเงินคืน 1% หรือ ประหยัดทันที 300 บาท เมื่อช้อปสินค้าอุปโภค-บริโภค ครบ 2,500 บาท เพียงใส่รหัสส่วนลด TOPSONLINE12 ในขั้นตอนการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 12-14 ธันวาคม 2019

 

  • New Year 2020 New Gift จาก BaNANA IT

เอาใจสายไอที สายเทคโนโลยีกับโปรโมชั่นกระชากใจ อาทิ ลดสูงสุด 80% สำหรับสินค้า IT & Gadget  รับสิทธิ์แลกซื้อสุดคุ้ม สูงสุด 50% เมื่อซื้อสินค้า IT & Smartphone แถมยังมีเครดิตเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท  เมื่อผ่อนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และเอาใจนักช้อปออนไลน์ด้วยส่วนลด 500 บาท สำหรับ Black Friday & Cyber Monday จนถึง 10 มกราคม 2563

นี่แค่โปรโมชั่นตัวอย่างไม่กี่เจ้าเท่านั้น เพราะยังมีห้างสรรพสินค้าหลาย ๆ เจ้างัดโปรฯ เด็ดออกมาลดราคาตามหน้าร้านค้าอีกเพียบ บอกเลยว่างานนี้กระเป๋าเงินสั่นแน่นอน! 

Black Friday & Cyber Monday ช้อป

ช้อปฯยังไงให้คุ้มสุด ในวันที่ 12-14 ธันวาคม 2562 

โปรฯ เด็ดดวงแบบนี้ เราจะพลาดได้ยังไง แต่จะช้อปยังไงให้คุ้มเว่อร์ ก็ต้องมีเทคนิคกันหน่อย ว่าแล้วก็ตาม rabbit finance ไปดูกันเลย

1.เทียบราคาก่อน-หลังลดราคา

สำหรับใครที่มีเป้าหมายอยากจะช้อปปิ้ง ซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็นอะไรอยู่แล้ว การเช็กราคาก่อนลด หรือเปรียบเทียบราคาตามเว็บไซต์ ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ถือว่าจำเป็นมาก ๆ เพราะผู้ค้าบางร้านก็หัวหมอเกินใคร แกล้งใจดีลดราคาเพียงเล็กน้อย แต่เขียนตัวเลขของราคาเดิมให้สูงเกินจริงเพื่อดึงดูดลูกค้า และส่วนมากก็ดึงดูดได้จริง

ดังนั้น การสำรวจราคาก่อนลด หรือราคาปกติเอาไว้ก่อนจึงไม่เสียหาย นอกจากนี้ยังต้องคำนวณราคาจัดส่ง การเดินทางไปช้อปปิ้ง รวมทั้งภาษีต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วนนะคะ เพราะดีไม่ดีอาจจะได้ช้อปในราคาที่สูงกว่าปกติโดยไม่รู้ตัว

2.เช็กรีวิวเสมอ

ของบางอย่างก็ลดราคาได้เย้ายวนใจสุด ๆ หลายต่อหลายคนจากที่ไม่เคยอยากซื้อ ไม่เคยอยากได้ ก็รู้สึกว่า #ของมันต้องมี ขึ้นมาซะอย่างนั้น ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ และช่วยให้คุณเป็นนักช้อปที่ชาญฉลาดก็คือการหาข้อมูล ตามอ่านรีวิวสินค้าจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งคะแนนร้านค้าตามแพลทฟอร์มต่าง ๆ เพื่อความสบายใจ และป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

บางร้านค้าลงรูปสินค้าอย่างดี ให้รายละเอียดรอบด้าน แต่ของจริงดันไม่ตรงปกเอาซะเลย ก็สร้างความเจ็บปวดใจให้นักช้อปไม่น้อยจริงไหมล่ะคะ? หรือทางที่ดีลองสอบถามจากเพื่อน ๆ หรือคนใกล้ชิดที่เคยใช้สินค้าดังกล่าว เพราะยังไงก็เชื่อถือได้มากกว่ารีวิวตามเว็บไซต์แน่นอน

Black Friday & Cyber Monday โปร

3.ใช้จ่ายแบบประหยัดด้วยบัตรเครดิต

อยากให้คุ้มค่ามากกว่าที่เคย เราขอแนะนำให้คุณได้เลือกใช้บัตรเครดิต เพราะหลายเว็ปไซต์ หรือห้างสรรพสินค้ามักจะให้สิทธิพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดพิเศษเฉพาะลูกค้า, สิทธิการผ่อน 0% นานถึง 10 เดือน และแต้มสะสมพิเศษมากถึง 10 เท่า ซึ่งถือว่าคุ้มสุด ๆ

สายช้อปควรมีบัตรเครดิตไว้สักใบ  อย่าง บัตรเครดิต KTC ที่ให้แต้มสะสมพิเศษ และส่วนลดใน Shopee อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ร่วมรายการ สิทธิผ่อน 0% นาน 3-6 เดือน เรียกว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มสาวนักช้อปยุค 4.0

หรือ บัตร Citi Lazada ที่ให้คุณช้อปฯ อย่างจุใจ และได้สะสมแต้มได้มากกว่าที่เคย ด้วย แต้ม x10 สำหรับทุก ๆ การใช้จ่ายบนลาซาด้า ประเทศไทย, แต้ม x3 ทุกการใช้จ่ายในหมวดหมู่แฟชั่น และสุขภาพ สำหรับลูกค้าที่สมัครบัตร Citi Lazada วันนี้ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่ 1 พ.ย. 2019 – 31 ม.ค. 2020

สนใจสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ พร้อมอนุมัติไวทันใจ คลิก rabbit finance


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon