5 ข้อควรรู้ก่อนดู BRIGHT โปรเจ็กต์ยักษ์จากค่าย Netflix

posted: 1 year ago
5 ข้อควรรู้ก่อนดู BRIGHT โปรเจ็กต์ยักษ์จากค่าย Netflix

comments

BRIGHT ถือเป็นภาพยนตร์ต้นตำรับจากค่ายเน็ตฟลิกซ์และอีกหลายเรื่องดังๆ ที่เราอาจเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว เช่น 13 Reasons Why, Orange Is the New, Black, Stranger Things สำหรับ ไบรท์ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่พอปล่อยตัวอย่างหนังออกมาก็ทำให้คนดูอ้าปากค้างไปเป็นเเถว พร้อมอุทานเบาๆ ว่านี้มันหนังฮอลลีวู้ดชัดๆ เพราะมาพร้อมกับนักแสดงตัวพ่อของฮอลลีวู้ดและรวมไปถึงผู้กำกับที่แจ้งเกิดให้หนังใหญ่ระดับซุปเปอร์ฮีโร่มาแล้ว มาดูกันว่า 5 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มีอะไรกันบ้าง


ตัวอย่างหนัง


1.Bright เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทางค่าย Netflix ทุ่มทุนสร้างมูลค่ามากกว่า 100 ล้านเหรียญ


ค่าใช้จ่ายในการผลิตค่อนข้างสูง โดยผู้กำกับ David Ayer ยังบอกอีกว่า เราต้องถ่ายทำใน Los Angeles, California และต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่มาก ลองนึกดูว่านอกเหนือจากการถ่ายทำบนถนน LA แล้วยังมีอาวุธ สตั๊นท์ และเอฟเฟ็กต์พิเศษอีกมากมาย


2.นักแสดงตัวพ่ออย่าง Will Smith, Joel Edgerton และ Noomi Rapace


ถือเป็นอีกเรื่องของค่ายหนัง  Netflix ที่ได้รวมนักแสดงระดับตัวพ่อของวงการฮอลลีวู้ดมารวมในหนังแอคชั่นสุดมัน ยิ่งพอปล่อยตัวอย่างออกมาแล้วขนลุกไปตามๆ กันกับความอลังการงานสร้าง แถมเมื่อเห็นหน้าของวิลล์ สมิธ ก็รับประกันคุณภาพได้เลย ไหนจะเป็นโจเอล เอ็ดเกอร์ตัน ที่ผ่านงานแสดงมามากมายและเป็นที่รู้จักจากเรื่อง The Great Gatsby รวมถึงนักแสดงสาว นูมมิ ราเพช ที่แจ้งเกิดจาก What Happened to Monday


3. มาพร้อมผู้กำกับที่เปิดทางให้กับหนังหลายเรื่องมาแล้วอย่าง End of Watch, Fury และ Suicide Squad


หลายคนอาจจะมองว่าค่ายอย่างเน็ตฟลิกซ์เกรดต่ำกว่าหนังใหญ่ ถ้าเทียบกับค่ายหนังยักษ์อื่นๆ ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แต่เหมือนว่าทุกอย่างจะต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่ เพราะเรื่องนี้ David Ayer ผู้กำกับฮอลลีวู้ดที่ได้ปูทางให้หนังหลายเรื่องได้แจ้งเกิดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น End of Watch, Fury, รวมไปถึงหนังซูปเปอร์ฮีโร่อย่าง Suicide Squad มาแล้ว


4. มากับพล็อตแปลกใหม่ ที่พร้อมฉีกแนวหนังเก่าๆ


หลายคนคงดูหนังแนวสืบสวนมาหลายเรื่อง ยิ่งอารมณ์แนวคู่หูตำรวจสองคนร่วมกันจับคนร้ายก็สามารถหาดูได้ไม่ยาก แต่ไม่ใช้กับหนังเรื่องนี้ครับ เพราะความแปลกของหนังเรื่องนี้จุดพีคมันอยู่ที่คู่หูตำรวจสองสายพันธุ์ คนหนึ่งมนุษย์กับอีกคนหนึ่งสายพันธุ์ออร์ค ที่ต้องร่วมกันตระเวนตรวจตราดูแลความปลอดภัยในโลกที่ มนุษย์, ออร์ค, เอลฟ์ และเหล่าเทพยดาต้องอยู่ร่วมกัน


 5.ความอลังการงานสร้าง จนต้องยืนอึ้งไปตามๆ กัน


เปิดตัวหนังดังจนฟ้าระเบิด หนังจะออกมาธรรมดาคงไม่ใช่ ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นฉากสีแสงและพร็อพที่ออกไปทางไซไฟที่เคยเจอในค่ายหนังเล็กๆ มาก่อน  แต่ไม่ใช้แค่นี้เพราะตามมาด้วยเอฟเฟกต์ตระการตาที่จะทำคุณลืมแนวหนังที่คุณเคยดูมาก่อนอย่างแน่นอนครับ


ภาพรวมของหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ใช้ภาพรวมที่สมบูรณ์แบบ แต่ด้วยไอเดียที่แหวกแนว บวกกับฉากแอ็คชั่นที่ทุ่มทุนสร้าง ก็ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่คุณจะไม่คลิกเข้าไปดู เราเป็นอีกเสียงครับว่ามันแน่นอน


avatar
by The Invisible Boy
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon