บรูเออร์ไอแลนด์ เกาะใหม่ใกล้ระนอง น้ำทะเลใสกิ๊ง

posted: 1 year ago
บรูเออร์ไอแลนด์ เกาะใหม่ใกล้ระนอง น้ำทะเลใสกิ๊ง

comments

ซัมเมอร์สุดฮอตแบบนี้ มันก็ต้องไปเดินเฉิดฉายอวดหุ่นสวย ริมทะเล ถึงจะฟินจริงมั้ยคะ แต่จะให้ไปเที่ยวหาดดังๆ คนก็คงเบียดเสียดกันน่าดู หรือจะให้ไปเที่ยวเกาะสวยที่ต่างประเทศ ค่าเดินทางก็แพงแสนแพง

วันนี้ rabbit finance จึงมีสถานที่เที่ยวใหม่แกะกล่อง มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกัน นั่นก็คือ “บรูเออร์ไอแลนด์” เกาะพม่าที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ  ผ่านชายหาดระนองนั่นเองค่ะ


บรูเออร์ไอแลนด์ ประกันการเดินทางต่างประเทศ

“บรูเออร์ไอแลนด์” เกาะใหม่ น้ำทะเลใส เดินทางใกล้นิดเดียว

เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) หรือที่ภาษาเมียนมาเรียกว่า Saung Guat ตั้งอยู่บริเวณท้องทะเลด้านใต้ของ ประเทศพม่า ใกล้กับจังหวัดระนองบ้านเราค่ะ

ซึ่งเกาะนี้ได้รับสมญานามว่า เกาะพิณ เพราะถ้ามองจากมุมสูงแล้ว รูปร่างของเกาะบรูเออร์จะดูละม้ายคล้ายกับพิณ ที่เป็นเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งอย่างมากเลยละค่ะ

บรูเออร์ไอแลนด์ เพชรเม็ดงามแห่งทะเลพม่า

เนื่องจากเกาะบรูเออร์ถือเป็นเกาะใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวให้นักท่องเที่ยว เดินทางไปสัมผัส ได้ไม่นาน ทำให้มันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีคนพลุกพล่านมากนัก และยังเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์เกือบ 100% เหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ และดำน้ำดูปะการังเป็นที่สุดค่ะ

ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของเกาะสวยแห่งนี้ คือ หาดทรายที่เรียกว่า หาดคู่ หรือ Twins Beach ค่ะ เพราะทั้ง 2 หาดสามารถเดินทางไปมาหากันได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญน้ำทะเลของทั้ง 2 ฝั่งก็มีสีสันที่แตกต่างกันด้วย

โดยฝั่งหนึ่งจะมีน้ำทะเลที่เขียวมรกตสวยงาม ส่วนอีกฝั่งน้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าครามใส เรียกว่า ไปที่เดียว ได้ 2 บรรยากาศที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่คงไว้ด้วยความสวยงามแบบเต็มร้อยเลยล่ะค่ะ


กิจกรรมชิลๆ รับซัมเมอร์ที่บรูเออร์ไอแลนด์

เนื่องจากมันเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ทำให้ยังไม่มี โรงแรม หรือร้านอาหารบนเกาะมากนัก จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว อยากเที่ยวชมธรรมชาติ และไปพักผ่อนหย่อนใจซึมซับบรรยากาศมากกว่า โดยบนเกาะบูเออร์จะมีกิจกรรมหลักๆ ที่คุณสามารถทำได้ คือ

1.ดำน้ำดูปะการัง

เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะบรูเออร์เลย เพราะท้องทะเลที่เกาะแห่งนี้ มีความหลากหลายทางชีวภาพภายในท้องทะเลที่สมบูรณ์มาก ทั้งเหล่าปลาน้อยใหญ่ เช่น ปลาสิงโต ปลาไหลไฟฟ้า ปลาการ์ตูน ปะการังสีสวย และดอกไม้ทะเลนานาชนิด ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ต้องถูกใจเกาะพม่าแห่งนี้แน่นอนเลยค่ะ

2.นอนเต็นท์พักค้างคืน

ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ก็มีเต็นท์ให้นอนค้างคืน ซึมซับบรรยากาศริมทะเล และธรรมชาติอันสวยงามได้แบบชิลๆ

จะออกมานั่งอาบแดดรับลมร้อน หรือนอนฟังเสียงคลื่นตอนกลางคืนพร้อมจ้องมองดาวระยิบระยับบนท้องฟ้าไปด้วย ก็ฟังดู โรแมนติก ไม่น้อยเลยนะคะ

แถมเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทางเกาะมีห้องอาหารริมทะเล บรรยากาศดี ที่สามารถไปใช้บริการได้ด้วยค่ะ

3.จะพายเรือหรือเดินป่า ก็มีให้เลือกหลากหลาย

กิจกรรมยามว่างของเกาะแห่งนี้ นอกจากการดำน้ำดูปะการังแล้ว คุณยังสามารถเช่าเรือคายัค มาพายเล่นรอบเกาะได้ด้วย แอดเวนเจอร์สุดๆ

หรือถ้าใครที่เป็นสายลุยๆ หน่อย จะเลือกไปเดินป่า ปืนเขา เกาะแห่งนี้ก็มีบริการเช่นกัน เรียกว่า ไปทั้งวันก็ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

4. ถ่ายรูปสวยชิลๆ ริมทะเล

ข้อนี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบอวดหุ่น หรือคู่รักที่กำลังหาสถานที่ฮันนีมูนเติมความหวานกันบ้าง เพราะบอกเลยว่าเกาะบรูเออร์แห่งนี้ วิวสวยมากๆ สวยแบบคูณ 10 เลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีใสๆ ป่าไม้อันสงบร่มรื่น หรือชายหาดอันขาวสะอาด ถ้าได้ไปเดิน ถ่ายรูปเล่น คงจะชิลไม่น้อย แถมได้ภาพสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ที่บ้านแน่นอนเลย


บรูเออร์ไอแลนด์ ประกันการเดินทาง

อยากไป บรูเออร์ไอแลนด์ ทำยังไงได้บ้าง

ข้อดีสุดๆ ของการเดินทางไปเที่ยวที่ เกาะบรูเออร์ คือ มันอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยค่ะ

เพียงแค่คุณ เดินทางด้วยรถบัส หรือนั่งเครื่องบินไปที่ จังหวัดระนอง แล้วนั่งเรือต่อไปเพียง 30 นาที ก็จะถึงเกาะบรูเออร์แล้ว

ณ ปัจจุบันก็มี บริษัททัวร์ หลายเจ้าที่มีโปรแกรมไปเที่ยวเกาะบรูเออร์ ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืนก็มีนะคะ รับรองว่าไปง่ายและสะดวกปลอดภัยแน่นอนค่ะ

เอกสารที่ต้องเตรียมไปก่อนข้ามไป บรูเออร์ไอแลนด์ 

เนื่องจากเกาะบรูเออร์ เป็นเกาะของประเทศพม่า เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากเดินทางไปเที่ยว ก็ต้องทำเอกสาร เหมือนกับการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยนะคะ ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ

1. บัตรประชาชนตัวจริง
2. สำเนาบัตรประชาชน (ส่งให้บริษัททัวร์ทำเอกสารก่อนล่วงหน้า
3. พาสปอร์ต

ซึ่งถ้าใครไปกับบริษัททัวร์ก็อย่าลืมถามรายละเอียดเอกสารก่อนเดินทางอีกรอบนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองค่ะ

หน้าร้อนนี้ ก็ขอให้คุณผู้อ่านมีความสุขกับการท่องเที่ยวนะคะ ไปที่เที่ยวไหนอย่าลืมมาอวดให้ rabbit finance ดูบ้างนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon