Unseen ปูซาน ตะลุยทริปซานโตรินีแห่งเกาหลีใต้

posted: 5 months ago
Unseen ปูซาน ตะลุยทริปซานโตรินีแห่งเกาหลีใต้

comments

ปูซาน (Busan) เป็นเมืองหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากเมืองหลวงอย่างกรุงโซล (Seoul) อีกด้วย ในอดีตปูซานเคยได้ชื่อว่าเป็นเมืองชนบทของเกาหลีใต้

แต่ปัจจุบัน ปูซานมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามน่าไปท่องเที่ยวมากมาย แถมยังร่ำลือกันว่าหนุ่มๆ ที่ปูซานนั้นหน้าตาดีกันเยอะมากๆ งานนี้ rabbit finance ขอพาทุกคนเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเกาหลีกันให้ไวเลยค่ะ


ปูซาน
CC : expedia

คัมชอน ซานโตรีนีเกาหลี ที่ซุกซ่อนอยู่ใน ปูซาน

ปูซานเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กรุงโซลเลย โดยเฉพาะสถานที่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ นั่นก็คือ หมู่บ้านคัมชอน แหล่งท่องเที่ยวที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความเจริญรุ่งเรืองของปูซาน และยังได้ชื่อว่าเป็น ซานโตรีนี แห่งเกาหลีใต้อีกด้วย

หมู่บ้านคัมชอน (Gamcheon Culture Village) ในอดีตเคยเป็นชุมชนแออัด ที่บรรดาผู้อพยพจากสงครามเกาหลีมาอาศัยอยู่รวมกัน รวมถึงเหล่านักบวช จึงมีชื่อเรียกหนึ่งว่า แทกึกโด (หมู่บ้านศาสนา) ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ค่อนข้างห่างไกล จึงมีสภาพทรุดโทรมมาตลอด

จนในปี ค.ศ. 2009 หมู่บ้านคัมชอน มีไอเดียในการปรับปรุงหมู่บ้านใหม่ และเชิญเหล่าศิลปิน จิตรกร รวมทั้งเหล่านักเรียนมาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้าน ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะลงบนพื้นที่ทั้งหมู่บ้าน จนทั่วทั้งหมู่บ้านเต็มไปด้วยสีสันสดใส จึงได้ชื่อเล่นว่า “ซานโตรีนีแห่งเกาหลี” นั่นเอง

วันนี้ เราจะพาทุกคนที่หลงรักการท่องเที่ยวเกาหลี ไปสัมผัสบรรยากาศของวัฒนธรรมดั้งเดิมที่มีความโมเดิร์นด้วยการผสานศิลปะยุคใหม่เข้าไป ณ หมู่บ้านคัมชอน พร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ

ปูซาน
CC : storyTourders
  • หมู่บ้านเลโก้

หมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่หลายหลังคาเรือน แต่ละหลังก็จะมีการแต่งแต้มสีสันหลากหลาย เมื่อมองไกลๆ ก็จะมีลักษณะคล้ายตัวต่อเลโก้ รวมถึงผลงานศิลปะสุดอาร์ตที่ดูแล้วเพลินตา น่าถ่ายรูปเล่นแทบจะทุกจุดเลย เพราะมีแต่ภาพวาดสวยๆ น่ารักๆ เต็มไปหมด

ที่สำคัญ หมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นหมู่บ้านที่มีคนอยู่อาศัยจริงๆ เพราะฉะนั้น จะเที่ยว จะถ่ายรูป จะรับประทานอาหาร ก็ควรทำอย่างมีมารยาท และไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้คนในหมู่บ้านนะคะ

ปูซาน
CC : little green field book
  • จุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

    ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ เมื่อเดินทางไปถึง เราจึงจะพบกำแพงที่เพ้นท์ลวดลายสีสันต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะกำแพงที่ตกแต่งเป็นรูปปลา จะเป็นเหมือนแลนด์มาร์คสำคัญ ที่เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องมาถ่ายรูปเพื่อเช็คอินว่ามาถึงคัมชอนแล้วนะ และยังมีงานศิลปะแบบลอยตัวที่น่ารักๆ จนต้องถ่ายรูปเก็บไว้อีกเยอะเลยค่ะ

ปูซาน
CC : Tripadvisor

เดินเที่ยวจนเมื่อยแล้ว ที่หมู่บ้านคัมชอนก็มีลานเล็กๆ ให้เหล่านักท่องเที่ยวและคนในหมู่บ้านได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ แต่ยังไงก็ต้องมีงานศิลปะบนผนังตลอด ลวดลายนี้ทำให้นึกถึงสมัยเป็นเด็กนักเรียนอยู่เหมือนกันนะ

ปูซาน

หุ่นกางเกงยีนส์ที่ด้านบนเป็นกระถางต้นไม้ ดูเผินๆ เหมือนต้นไม้กำลังเดินตามกันมา น่ารักดีนะคะ แต่ถ้ามาเจอตอนกลางคืนอาจจะหลอนหน่อยๆ 555


ปูซาน
CC : rydaway
  • คล้องกุญแจคู่รัก

การคล้องพวงกุญแจคู่รักเหมือนเป็น To do list นักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มาเที่ยวเกาหลีต้องมาคล้องกุญแจเพื่อแสดงความรักต่อกัน ที่คัมชอนก็มีสถานที่ให้คุณพาคนรัก(คนโสดก็มาได้นะ) มาคล้องกุญแจที่อาคารเล็กๆ บนเนินเขา ได้บรรยากาศแบบสบายๆ เป็นกันเอง แถมยังได้ชมวิวทิวทัศน์มุมสูง มองออกไปเห็นอ่าวด้านนอกหมู่บ้านอีกด้วย


ปูซาน
CC : gamcheon.or.kr
  • จุดถ่ายรูป “เจ้าชายน้อย”

ใครที่หลงรักวรรณกรรมเยาวชนชื่อดังของโลกอย่างเรื่อง เจ้าชายน้อย (The little Prince) บอกเลยว่ามาที่นี่แล้วต้องโดนใจมากแน่นอน เพราะที่หมู่บ้านคัมชอนแห่งนี้ มีจุดถ่ายรูปกับหุ่นเจ้าชายน้อย ที่ทั้งน่ารักแล้ววิวทิวทัศน์ข้างหลังก็สวยมากๆ แต่ต้องต่อคิวหน่อยนะคะ เพราะแลนด์มาร์คสวยๆ แบบนี้ใครๆ ก็อยากถ่ายรูป


ปูซาน
CC : Pinterest

เดินทางมาหมู่บ้านคัมชอนยังไงนะ?

  • เวลาเปิดทำการ

เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน เปิดตั้งแต่ 9.00 – 18.00น.

เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ เปิดตั้งแต่ 9.00 – 17.00น.

สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

  • เดินทางด้วยรถบัส

จาก Goejeong Station (Busan Subway Line 1) ออกที่ทางออกหมายเลข 6 ขึ้นรถโดยสาร Sakha สาย 1, Sakha 1-1 ลงที่ป้าย Gamcheon Elementary School

จาก Toseong Station (Busan Subway Line 1) ออกที่ทางออกหมายเลข 6 ขึ้นรถโดยสาร Saha 1-1, Seogu 2 หรือ Seogu 2-2 ลงที่ป้าย Gamcheon Elementary School

ข้อมูลเพิ่มเติม  visitkorea.or.kr

ขอบอกเลยว่าปูซานไม่ได้มีแต่ฝูงซอมบี้อย่างที่เห็นกันในภาพยนตร์นะคะ (จริงๆ แล้วไม่มีซอมบี้ที่ปูซานค่ะ555) ปูซานเป็นอีกเมืองที่น่าค้นหา หากเที่ยวกรุงโซลจนเบื่อแล้ว อยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองมาที่ปูซาน แวะหมู่บ้านคัมชอน แล้วจะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้คุณมาเยือน วางแผนเที่ยวให้ดีแล้วมาสนุกที่เกาหลีใต้กันนะคะ


avatar
by IN-Wsible
Tiny girl with Big heart.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon