สานฝัน! เปิดธุรกิจเบเกอรีอย่างไรให้ปังๆ

posted: 7 months ago
สานฝัน! เปิดธุรกิจเบเกอรีอย่างไรให้ปังๆ

comments

สาว ๆ หลายคนคงเคยฝันที่อยากจะมีร้านเบเกอรีเป็นของตัวเองด้วยกันสักร้านหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบทำขนม แต่ทว่าการเปิดร้านเบเกอรีนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มันมีปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยกันหลายอย่าง แล้วถ้าอยากจะเปิดร้านเบเกอรีจริงๆ ต้องทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ วันนี้ rabbit finance มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ


7 เคล็ดลับเปิดร้านเบเกอรีให้ปัง

ประกันธุรกิจ สำหรับร้านเบเกอรี่

1.ศึกษาแนวทางของร้านว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์แบบไหน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นแรกในการออกแบบร้าน เพราะเราต้องเริ่มกำหนดว่ากลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใคร ขนมเบเกอรีจะออกมาให้คนกลุ่มไหนได้รับประทาน พร้อมดูคู่แข่งไปด้วยว่า มีมากน้อยแค่ไหนถ้าเราตั้งใจจะเปิดร้าน เพื่อเป็นการศึกษาตลาดอีกทางหนึ่ง

2. บริหารต้นทุน ทำบัญชีรายรับรายจ่าย รวมถึงเงินสำรองในยามฉุกเฉิน และการจัดระบบการจัดการของร้านให้ดี เพราะถ้าไม่ศึกษาหรือทำให้เป็นระบบรับรองว่า ร้านเบเกอรีไปไม่ถึงฝั่งแน่นอนค่ะ

3. ขนมเบเกอรีต้องมีความหลากหลาย และแตกต่าง คือขนมต้องมีจุดเด่น ทำให้เกิดความน่าสนใจ แปลก ไม่เหมือนจากร้านอื่นที่เคยมี แต่ต้องอร่อย หน้าตาต้องน่ารับประทาน รับรองว่าไปได้ไกลอย่างแน่นอน

ประกันธุรกิจ เพิ่มความปลอดภัยให้ร้านเบเกอรี่

4.ทำเลที่ตั้งของร้านสำคัญมาก ต่อให้ขนมอร่อยแค่ไหน ถ้าเลือกทำเลที่ตั้งไม่ดีร้านก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จได้ แต่ถ้าเลือกที่ตั้งตรงจุดที่เป็นไลฟ์สไตล์ของลูกค้าตามกลุ่มเป้าหมายที่ทางร้านได้ตั้งคอนเซ็ปต์ไว้ รับรองได้ว่าปังอย่างแน่นอนค่ะ

5.ร้านต้องมีสตอรี่ หรือมีตำนาน จะช่วยทำให้ร้านเบเกอรีของเราเกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น สูตรขนมร้าน ก. เป็นสูตรชาววัง มากว่า 50 ปี เป็นสูตรของคุณยายที่เข้ารับใช้ทำงานในพระราชวัง ซึ่งเป็นสูตรอันเก่าแก่ ต้นตำรับมาจากชาววัง เป็นต้น

6. เปิดช่องทางขายออนไลน์ ต้องยอมรับว่าตลาดออนไลน์มีอิทธิพลอย่างมหาศาลในยุคปัจจุบัน ร้านไหนมีช่องทางนี้ จะทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น แถมดีไม่ดียอดขายพุ่งกระฉูดแบบไม่รู้ตัวอีกต่างหาก

7.ป้องกันธุรกิจเบเกอรีด้วยการทำประกันธุรกิจ เป็นการช่วยคุ้มครองต่อความเสี่ยงภัยในทรัพย์สินของธุรกิจที่อาจเกิดขึ้น เมื่อเกิดความเสียหายธุรกิจของเราก็สามารถเรียกร้องค่าเสียหาย เป็นค่าสินไหมทดแทน จากบริษัทประกันภัยได้

เพิ่มความปลอดภัยให้ธุรกิจของคุณ ด้วยประกันธุรกิจ

ธุรกิจร้านค้า-บริษัท กับการทำประกันธุรกิจ 

  • คุ้มครองทรัพย์สิน อาคารบริษัท เพราะเราไม่มีทางรู้ได้ว่า อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หากวันดี คืนดีอาจเกิดเหตุฝนตกหนัก น้ำท่วม หรือเกิดไฟไหม้ขึ้นมาจนทำให้อาคารและทรัพย์สินของบริษัทเสียหายได้
  • อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับพนักงาน ขณะปฏิบัติงานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เพราะพนักงานนั้น คือส่วนหนึ่งในการดำเนินงานธุรกิจ ให้บริษัทของคุณก้าวหน้าไปสู่จุดหมายที่คุณต้องการ
  • เหตุการณ์ก่อการร้าย ปัจจุบันมีโอกาสเกิดได้บ่อยครั้ง นำมาซึ่งความเสียหายต่อชีวิต ทรัพย์สิน จิตใจ ดังนั้นประกันภัยภาคธุรกิจจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะช่วยลดความเสี่ยงในกรณีการเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นได้
  • ข้อมูลของบริษัทถูกขโมย การทำประกันภัยจะช่วยป้องกันความเสี่ยง ต่อความเสียหายทางคอมพิวเตอร์ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจในเชิงพาณิชย์ได้ทุกประเภท อาทิ ผู้ผลิตสินค้า ผู้ให้บริการประเภทต่างๆ
  • บริษัทถูกฟ้องร้อง ต้องขึ้นโรง ขึ้นศาล ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นบริษัท องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือเป็นบริษัทที่กำลังเติบโตล้วนต้องประสบกับปัญหาดังกล่าว ดังนั้นการทำประกันภัยความรับผิด ซึ่งประกันธุรกิจจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านของการขึ้นและลงศาลต่างๆ

ทำประกันธุรกิจดีแบบนี้เอง ใครที่กำลังเริ่มจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ต้องไม่พลาดกับการทำประกันธุรกิจนะคะ เพราะเป็นตัวช่วยได้อย่างครอบคลุมมาก ๆ หรือถ้ายังไม่แน่ใจ มีข้อสงสัยอย่ารอช้า! คลิกเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่  rabbit finance รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวัง


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon