ทางเลือก สำหรับพนักงานประจำ ที่ต้องการ กู้เงินทำธุรกิจ

posted: 1 year ago
ทางเลือก สำหรับพนักงานประจำ ที่ต้องการ กู้เงินทำธุรกิจ

comments

กระแสการออกจากงานประจำ เพื่อมาทำธุรกิจของตัวเอง ดูเหมือนยังเป็นความนิยมที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะแน่นอนว่าคงไม่ค่อยมีใครชอบที่จะเป็นลูกน้อง คอยรับคำสั่งจากคนอื่น มากเท่ากับการเป็นคนชี้นิ้วสั่งเอง เป็นไหนๆ

แต่จะลาออกไปแล้วไปยื่น กู้เงินทำธุรกิจ ก็ดูเหมือนจะเป็นการกู้ที่ยากต่อการอนุมัติว่าไหมคะ?  แต่หากคุณเป็นพนักงานประจำอยู่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายกว่าเมื่อต้องการกู้เพื่อเป็นเจ้าของกิจการ แต่จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ


กู้เงินทำธุรกิจ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.ddproperty.com

4 เทคนิค เตรียมตัวกู้เงินทำธุรกิจ ของพนักงานประจำ

1. สร้างประวัติ สร้างเครดิตที่ดี สมัครสินเชื่อครั้งต่อไปจะง่ายขึ้น

การเป็น พนักงานประจำ นั้นง่ายต่อการที่สถาบันการเงินจะประเมินความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ได้ง่าย เพียงแค่ขอให้มีประวัติการชำระหนี้ที่ดี ก็จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อง่ายๆ

ดังนั้น ขั้นแรกในการขอกู้เงินทำธุรกิจ คุณควรที่จะสร้างประวัติเครดิตที่ดี เช่น การมีบัตรเครดิต ที่สามารถเช็คได้ว่าตลอดการชำระหนี้บัตรเครดิตของคุณดีหรือไม่โดยการเช็คจากประวัติที่เก็บอยู่ใน เครดิตบูโร

และหากยิ่งประวัติการชำระเงินของคุณเป็นประวัติที่ดี ชำระหนี้ต่อเนื่อง ก็จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับสถาบันทางการเงินที่คุณกู้เงินทำธุรกิจ และคุณก็มีสิทธิที่จะได้รับอนุมัติวงเงินก้อนที่ใหญ่ขึ้น

2. ประเมินวงเงินสินเชื่อที่ต้องการสำหรับกิจการ ทั้งเงินทุนและเงินหมุนเวียน

เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องรู้ว่า ธุรกิจที่คุณกำลังจะสร้างขึ้นมานั้น ต้องใช้เงินในการลงทุน เท่าไหร่ ซึ่งคุณควรที่จะคิดเผื่อเงินลงทุนที่ต้องใช้ในช่วงระยะเวลาเริ่มต้นธุรกิจใน 1 ปีแรกด้วย

เพราะโดยปกติแล้วสถาบันการเงินจะไม่อนุมัติสินเชื่อให้กับธุรกิจใน 1 ปีแรกแน่นอน เพราะมีโอกาสสูงที่ ธุรกิจจะไปไม่รอด ดังนั้น คุณควรที่จะประเมินเงินไว้เผื่อเลยว่าควรกู้เงินทำธุรกิจเท่าไหร่ ทั้งงบลงทุน เละเงินหมุนเวียนในธุรกิจต่างๆ


กู้เงินทำธุรกิจ

3. ประเมินหลักประกันที่คุณมี เพื่อค้ำประกันสินเชื่อ

การขอกู้เงินทำธุรกิจนั้นมีหลายประเภท โดยหลักๆ จะแบ่งได้ 3 ประเภท คือ

ซึ่งแน่นอนว่าเรียงตามลำดับมูลค่าหลักประกันและวงเงินที่คุณจะได้รับอนุมัติ รวมถึงระยะเวลาในการอนุมัติ

4. เลือกสินเชื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง

เมื่อรู้ในวงเงินที่ต้องการ หลักประกันที่คุณมีแล้ว ต่อไปคุณก็จะสามารถเลือกสมัครสินเชื่อได้เหมาะสมกับความต้องการกู้เงินทำธุรกิจของคุณได้ เริ่มจาก

ไม่ว่าจะเลือกการค้ำประกันแบบไหน ก็ควรคิดไห้ดี เพื่อจะได้ไม่เป็นการเพิ่มภาระในภายหลัง หรือหากไม่แน่ใจ ลองเข้ามาปรึกษากับ rabbit finance ก่อนได้


กู้เงินทำธุรกิจ

6 วิธีทำธุรกิจอย่างไรให้รอด

1. อย่าทำธุรกิจแบบ ขอไปที

เมื่อคุณได้เลือก และ ลงมือทำธุรกิจ แล้ว ควรที่จะตั้งใจ มุ่งมั้น ไม่ใช่แต่ทำตามความพอใจอย่างเดียว ควรพร้อมที่จะเรียนรู้หรือคิดว่าตัวเองรู้ดีที่สุด ไม่เช่นนั้นธุรกิจของคุณก็คงจะไม่มีวันก้าวหน้า อย่าลืมนะคะว่า ที่ลงทุนไป คือ เงิน  ไม่ใช่เศษกระดาษ

2. จ้างคนเก่ง

การเลือกพนักงาน บุคคลากรเป็นสิ่งสำคัญ แม้บางครั้งคนเก่งจะมีค่าตัวที่สูง แต่แน่นอนว่าธุรกิจของคุณจะพัฒนา และมีประสิทธิภาพแน่นอน

3. ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น

เป็นเรื่องดีถ้าเงินที่ออกจากกระเป๋าในแต่ละเดือนจะมีจำนวนน้อยที่สุด ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจอะไรที่ประหยัดได้ก็ ควรประหยัด เมื่อใดที่ธุรกิจเติบโตค่อยลงทุนเพิ่ม

4. สร้างความประทับใจกับลูกค้า

เมื่อคุณเริ่มธุรกิจ ลูกค้าจะคือพระเจ้า สำหรับคุณยิ่งลูกค้าชอบ ภาพพจน์ดี หนทางที่ธุรกิจจะเติบโตก็เป็นไปได้สูง ดังนั้น ควรที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้ามากๆเพราะสิ่งที่จะได้คืนมามันคุ้มค่ามากกว่าแน่นอน

5. เปิดตลาดในหลายรูปแบบ

การตลาดในปัจจุบัน นับว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณมีการตลาดที่น่าสนใจ หลากหลายรูปแบบ ก็จะเป็นการดึงดูดลูกค้าได้ไม่ยาก

6. มีความสุข สนุกกับการทำธุรกิจ

เมื่อคุณก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของธุรกิจอย่างเต็มตัว แน่นอนว่าต้องมีอุปสรรคต่างๆเข้ามาเพื่อทดสอบการทำงาน ทดสอบความเข้มแข็งของคุณ ดังนั้นควรที่จะยอมรับและมีความสุขกับทุกๆเรื่องในธุรกิจที่คุณได้สร้างมันขึ้นมา

แน่นอนสำหรับพนักงานประจำที่ต้องการสร้าง ธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นช่องทางการสร้างตัวที่ดี แต่อย่าลืมคำนึงถึงความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยเพื่อไม่ให้ก่อให้เกิดความเสี่ยงในชีวิต

โดยอาจจะป้องกันด้วยการทำ ประกันคุ้มครองธุรกิจ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ตลอดจนในเรื่องของการกู้สินเชื่อก็ควรทำอย่างรอบคอบนะคะ

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon