กสิกรใจป้ำ! กู้ 1 ล้าน ใน 1 นาที ด้วยมือถือเครื่องเดียว

posted: 1 year ago
กสิกรใจป้ำ!  กู้ 1 ล้าน ใน 1 นาที ด้วยมือถือเครื่องเดียว

comments

ข่าวด่วน ข่าวใหม่ ข่าวมาแรง มาแล้วจ้า วันนี้ใครที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ ขอสินเชื่อกันอยู่ ธนาคารกสิกรไทย นำร่องเอาใจคนที่มีปัญหาการเงิน ทั้งสะดวก รวดเร็ว แถมได้วงเงินสูง อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรนั้น rabbit finance ตามติดข้อมูลมาฝากกันแล้ว

ปล่อยกู้ผ่านมือถือ รวดเร็ว ทันใจ จากกสิกรไทย

นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางธนาคารกสิกรไทย ได้นำปัญญาประดิษฐ์(ไอเอ) มาสร้างโมเดลอัจฉริยะ วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า ในพฤติกรรมทางด้านการเงิน และความต้องการ

เพื่อนำเสนอสินเชื่อ ให้กับลูกค้าเอสเอ็มอี ผ่านทางโทรศัพท์มือถือเป็นธนาคารแรก โดยวงเงินที่ทางธนาคารจะให้วงเงินกู้สูงสุดที่ 1 ล้านบาท อีกทั้งลูกค้าไม่ต้องใช้หลักประกัน ไม่ต้องยื่นเอกสาร เพียงแค่ 1 นาที สามารถรับเงินได้ทันที โดยในปีนี้ธนาคารกสิกรไทยได้ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อเอสเอ็มอีผ่านมือถือ 3,000 ล้านบาท

ขอสินเชื่อ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.posttoday.com

ซึ่งการนำเสนอสินเชื่อเอสเอ็มอีผ่านมือถือนี้  นอกจากระบบจะสามารถ รู้ว่าใครมีความต้องการสินเชื่อแล้ว ผู้ประกอบการจะได้รับข้อเสนอสินเชื่อผ่านเมนูไลฟ์พลัสบนแอปพลิเคชั่นเคพลัส 3 ขั้นตอน

1. ลูกค้าเลือกข้อเสนอที่สนใจ

2. ธนาคารพิจารณาอนุมัติ

3. ลูกค้าคลิกตกลงรับสินเชื่อ เงินจะโอนเข้าบัญชีลูกค้าในทันทีภายใน  1 นาทีโดยวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท

ในอนาคตเมื่อธนาคารได้มีข้อมูลลูกค้ามากขึ้น ระบบ AI จะสามารถพัฒนาความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลได้มากขึ้น จึงมีโอกาสที่จะขยายการขอสินเชื่อเอสเอ็มอีได้มากขึ้น เพราะจากข้อมูลในเดือน มิ.ย. 61 พบว่ายอดขอสินเชื่อเอสเอ็มอีของธนาคารมีปริมาณการขอเพิ่ม และขอเพื่อขยายธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเอสเอ็มอีขนาดเล็ก

ประโยชน์จากการนำ AI และเทคโนโลยีเข้ามาใช้

  • ลดขั้นตอนในการขอสินเชื่อ
  • ผู้ประกอบการได้รับประโยชน์มากขึ้น
  • ได้รับวงเงินที่เพียงพอในช่วงเวลาที่ต้องการแม้โดยไม่ต้องร้องขอ
  • ไม่เสียโอกาสทางธุรกิจ
  • ธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดเล็ก มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อมากขึ้น

เห็นได้ชัดเลยว่า การนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาปรับใจในเรื่องการให้สินเชื่อกับผู้ประกอบการนี้ เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ทำให้เบาใจในปัญหาการเงินที่เกิดขึ้นได้


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon