คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

ธุรกิจไทยก้าวไกล ส่งออกสินค้าฮาลาลสู่ “ตะวันออกกลาง”

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจส่งออก แต่คู่แข่งดูจะเยอะไปเสียแล้ว ถ้าจะส่งออกไปยัง จีน ลาว พม่า กัมพูชา ดังนั้นแถบตะวันออกกลางจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่ประเทศไทยจะไปเจาะตลาด ซึ่งมีสินค้าและบริการหลายอย่างที่ชาวตะวันออกกลางนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก มีอะไรบ้าง rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มลงทุนไปยังต่างประเทศ

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

ตะวันออกกลางตลาดการค้าที่น่าลงทุน

สมาคมการค้าผู้ส่งออกเอเชียและตะวันออกกลาง (AMEE) ได้ให้ข้อมูลว่าประเทศแถบตะวันออกกลางมีความน่าสนใจที่จะเข้าไปลงทุนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศบาห์เรนที่เป็นจุดศูนย์กลางของสินค้าเข้าสู่ตลาดอื่นๆ ที่สำคัญ เช่น ซาอุดีอาระเบีย เพราะมีชายแดนติดกัน รวมถึงด้วยคุณสมบัติที่ประเทศบาห์เรน มีเสรีที่สุดประเทศหนึ่งในตะวันออกกลางทำให้ชาวมุสลิมอาหรับประเทศต่างๆ นิยมมาท่องเที่ยวยังบาห์เรน เฉลี่ยกว่า 15 ล้านคนต่อปี และมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

ชาวบาห์เรนถือว่า มีทัศนคติที่ดีต่อประเทศไทยและเห็นว่าสินค้าไทยมีคุณภาพสูงและเหมาะสมกับราคา ประกอบกับปัจจุบันไทยมีการจัดตั้ง Thailand Business Centre ในกรุงมานามา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของบาห์เรน เพื่อใช้จัดงาน และการประชุมต่างๆ ทำให้ตลาดการค้าขายของตะวันออกกลางโดยเฉพาะบาห์เรนมีความน่าสนใจที่จะลงทุนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีกำลังซื้อสูงด้วยรายได้เฉลี่ยต่อคนต่อปีถึง 20,750 ดอลลาร์สหรัฐ

ในปัจจุบันถ้าใครจะส่งสินค้าไปขายยังแถบตะวันออกกลาง โดยเฉพาะบาห์เรน ซึ่งเป็นใจกลางแถบประเทศตะวันออกกลาง โดยการส่งสินค้าผ่านโครงการ ThaiMart Bahrain (ไทยมาร์ท บาห์เรน) ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าอาเซียนแห่งแรกในประเทศบาห์เรน ซึ่งจัดจำหน่ายสินค้าไทยเป็นหลัก เนื้อที่ของโครงการประมาณ 6,700 ตารางเมตร มีประมาณ 200 ร้านค้า ตั้งอยู่ในทำเลย่านการค้าสำคัญ และติดกับห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของบาห์เรน มีค่าเฉลี่ยผู้คนเข้ามาซื้อหากว่า 7 ล้านคนต่อปี

[rabbitads slug=full-screen]

4 ธุรกิจพิชิตตลาดตะวันออกกลาง

แถบตะวันออกกลาง เป็นแถบทวีปที่มีกำลังการซื้อ จึงเป็นตลาดเป้าหมายสำคัญของไทย ซึ่งศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในบาห์เรน ได้รวบรวมสินค้าที่น่าสนใจมีดังนี้

1.ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและของใช้ส่วนตัว

สินค้าประเภทเพื่อสุขภาพของไทยที่ได้รับความนิยมและมีโอกาสเติบโตสูงในแถบตะวันออกกลางคือ ยาหม่องไทย เครื่องสำอาง สบู่ และผลิตภัณฑ์รักษาผิวได้เช่นกัน ที่แต่ละปีนั้นมียอดเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนของใช้ส่วนตัวนั้นเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนตัวขนาดเล็ก เครื่องทำผม เครื่องเป่าผม เครื่องประดับ นาฬิกา เป็นต้น

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

2.สินค้าอาหารสำเร็จรูป

เป็นสินค้าที่มีความหลากหลาย ในรูปแบบของอาหารแช่แข็งสำเร็จรูปและกึ่งสำเร็จรูป อาหารแปรรูปแช่แข็งทั้งเนื้อสัตว์และผัก อาหารแปรรูปแช่แข็งที่ถูกต้องตามศาสนาอิสลาม (Halal) ซึ่งสินค้าอาหารแช่แข็งสำเร็จรูปและกึ่งสำเร็จรูปของไทยที่เข้าไปจำหน่ายในตลาดนี้ ได้แก่ ปลาสดแช่เย็นแช่แข็ง, กุ้งสด, ลูกชิ้นปลา, ปลาหมึก, เกี๊ยวกุ้ง, ผลไม้กระป๋อง, ผักและผลไม้สดแช่เย็นแช่แข็งและแห้ง โดยเฉพาะเม็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

3.สินค้ารถยนต์

ในตะวันออกกลางนิยมรถหรูหรา เช่น Bentley , Rolls-Royce , Jaguar , BMW , Lexus , Mercedes , Infiniti , Porsche , MINI ทำให้ตลาดสินค้ารถยนต์ในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะบาห์เรนถูกผูกขาดด้วยผู้ประกอบการเพียงไม่กี่ราย ดังนั้นจึงต้องพยายามขายสินค้าที่มีความหลากหลายตามความต้องการของลูกค้าในลักษณะแตกต่างกัน รวมถึงธุรกิจบริการหลังการขาย งานซ่อมอะไหล่ ยางรถยนต์ แบตเตอร์รี่ แอร์ และสี ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกอันดับ 1 ของไทยไปยังแถบตะวันออกกลาง

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

4.กระเป๋าสตรี 

ผู้หญิงชาวตะวันออกกลาง มีความชื่นชอบกระเป๋าผ้าเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องพิจารณาลวดลาย สี และประโยชน์จากการใช้สอย ฯลฯ ให้อย่างลึกซึ้ง เช่น ชาวอาหรับจะรักแมว ถ้านำมาเป็นลายกระเป๋าจะถูกใจลูกค้าอย่างยิ่ง แต่หากเป็นลายสุนัขจะขายไม่ได้ เป็นต้น  ดังนั้นยิ่งถ้าเราผลิตสินค้าได้โดนใจชาวตะวันออกกลางมากเท่าไร ก็จะยิ่งสร้างรายได้มากขึ้นด้วย เพราะชาวตะวันออกกลางมีกำลังซื้อที่สูงมาก

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยสร้างธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดด

การจะให้ธุรกิจเติบโตก้าวไปข้างหน้าได้ต้องมีเงินทุนในการขยายกิจการ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสาธารณูปโภค การก่อสร้าง การลงทุนในเครื่องจักรและอุปกรณ์ เป็นต้น ดังนั้นสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อลงทุนหรือขยายธุรกิจ จึงเป็นตัวช่วยที่เพิ่มสภาพคล่องต่อการดำเนินธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน rabbit finance เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อออนไลน์ ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วมือคลิก เมื่อผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ ได้รับการอนุมัติจากสถาบันการเงินแล้ว ทางธนาคารจะทำการโอนเป็นเงินก้อน โดยผู้กู้จะต้องชำระเงินคืนให้แก่ธนาคารตามที่ตกลงกันไว้เป็นงวด ๆ ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจำนวนที่ผ่อนคืนในแต่ละงวดจะมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยรวมกันอยู่

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจ

คุณสมบัติสำหรับผู้ที่อยากขอสินเชื่อออนไลน์

  • สัญชาติไทย มีอายุ 21 – 60 ปีขึ้นไป
  • มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป
  • มีอายุงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป สำหรับพนักงานบริษัท
  • มีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
  • ต้องมีอายุระหว่าง 30 – 60 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ
  • ดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันอย่างน้อย 2 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน ย้อนหลังไม่เกิน 2 เดือน
  • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารหน้าแรก และสำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
  • กรณีเจ้าของกิจการ หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หรือห้างหุ้นส่วนจำกัด (ถ้ามี)

ง่าย ๆ เพียงคลิกสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ เข้ามาที่ rabbit finance ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด อนุมัติรวดเร็วฉับไว ซึ่งเจ้าหน้าคอยให้บริการคุณอยู่ตลอด 24 ชม.

Unchalee Sabaisook
Unchalee Sabaisook

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers