ใกล้สิ้นปี! วางแผนซื้อประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี กันดีกว่า

posted: 1 ปีที่แล้ว
ใกล้สิ้นปี! วางแผนซื้อประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี กันดีกว่า

comments

พอใกล้จะหมดปี ภาระเรื่องภาษีก็มาจ่อคิวรออยู่แล้ว คนที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ต้องเสียภาษีควรพยายามหาวิธีการ ลดหย่อนภาษี ให้ได้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อตัวของคุณเอง วันนี้ rabbit finance จะชวนทุกคนมาวางแผนลดหย่อนภาษีกันค่ะ นั่นคือการซื้อประกันชีวิต นอกจากได้รับสิทธิคุ้มครองตามกรมธรรม์ ยังช่วยให้คุณมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายในอนาคตอีกด้วย

ประกันชีวิตช่วย ‘ลดหย่อนภาษี’

1.ประกันชีวิต

มีทั้งแบบประกันออมทรัพย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินควบคู่การคุ้มครองหากเหิดเหตุไม่คาดคิด เพราะได้เงินก้อนคืนในอีก 10 ปีข้างหน้า และประกันชีวิตแบบระยะยาว เหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มครองชีวิตอย่างจริงจัง หากคุณมีประกันชีวิตสามารถนำเบี้ยประกันมาลดหย่อนได้ตามจริง แต่ต้องไม่เกิน 100,000 แสนบาท

2.ประกันสุขภาพ

เมื่อสิ้นปี 2560 กรมสรรพากรเพิ่มเติมให้สามารถนำเบี้ยประกันสุขภาพมาลดหย่อนภาษีได้ แต่ไม่เกิน 15,000 บาท โดยเบี้ยประกันสุขภาพ ที่นำไปลดหย่อนภาษีได้ ก็มีทั้งค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ประกันภัยอุบัติเหตุ และประกันภัยโรคร้ายแรงที่คนในยุคปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับการทำประกันรูปแบบนี้มากขึ้น

3.ประกันบำนาญ

ประกันชีวิตแบบบำนาญ ก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้ แต่ต้องไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้ประกันชีวิตแบบบำนาญมีกำหนดระยะเวลา 10 ปีขึ้นไป โดยผลประโยชน์เงินบำนาญต้องเป็นรายงวดอย่างสม่ำเสมอ หรือจ่ายในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นตามระยะเวลาการเอาประกันก็ได้

4.ประกันสุขภาพบิดามารดา

หากคุณทำหน้าที่ลูกที่ดี การซื้อประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพให้คุณพ่อ-คุณแม่ รวมกับพ่อแม่ของคู่สมรสก็สามารถนำเบี้ยประกันมาลดหย่อนภาษีได้ตามจริง ในวงเงินไม่เกิน 15,000 บาท แต่พ่อแม่ต้องมีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปีต่อคนนะคะ ทางกรมสรรพากรถึงจะอนุมัติให้นำมาลดหย่อนภาษีได้


TMB So Good ช่วยคุณได้     

สำหรับผู้ที่สนใจเลือกซื้อประกันชีวิตเพื่อใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษี บัตรเครดิต TMB SoGooOD ก็ใจดีให้รูดจ่าย แล้วผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือนเลยนะคะ เพียงยอดชำระ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลล์สลิป คุณจะได้นำเงินที่เหลือไปหมุนเวียนใช้จ่ายภายในครอบครัว หรือเพิ่มสภาพคล่องในช่วงสิ้นปีเสียก่อน

นอกจากนี้ยังสามารถรูดบัตรเครดิต พร้อมผ่อน 0% นาน 3 เดือน กับทุกค่าใช้จ่ายในการเลือกซื้อสินค้าและบริการประเภทอื่นๆ ได้เช่นกัน หากสนใจสามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อรับข้อมูล หรือสมัครบัตรเครดิตหลากหลายประเภทให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ง่ายๆ ที่ www.tmbbank.com


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon