เปิดแมพ! ซอยนานา พาตะลุยคาเฟ่และบาร์สุดลึกลับ

posted: 1 ปีที่แล้ว
เปิดแมพ! ซอยนานา พาตะลุยคาเฟ่และบาร์สุดลึกลับ

comments

นานา พอมีใครพูดชื่อนี้ขึ้นมา หลายคนคงนึกถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา หรือ แหล่งรวมชาวต่างชาติ แต่ผิดค่ะ ที่นี่ไม่ใช่ นานา อย่างที่คุณคิด เพราะ นานา ที่ rabbit finance กำลังพูดถึง คือ ซอยนานา ซอยเก่าแก่ แถวเยาวราช ที่มีระยะทางแค่ 170 เมตร แต่กลับเป็นที่รวมคาเฟ่ และบาร์ ไว้หลากหลายสไตล์

ใครที่เป็นสายดื่มกาแฟ จิบชายามบ่าย หรือชอบแฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงาน บอกเลยค่ะว่า ซอยนานา ตอบโจทย์คุณแน่นอน


3 คาเฟ่ 2 บาร์ สุดลึกลับ เตรียมให้คุณไปค้นหาที่ ซอยนานา

ซอยนานา
บรรยากาศภายในร้าน 103 Bed and Brews
  • 103 Bed and Brews  

เริ่มต้นที่ 103 Bed and Brews ตั้งอยู่ปากซอยนานากันก่อนเลย ชั้นบนของอาคารนี้เปิดเป็นโฮสเตล ถูกและดี ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ออกแบบสไตล์จีน ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้เอาไว้ ทั้งโต๊ะและเก้าอี้จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านอากง อาม่า 

ซอยนานา
Coffee Tonic “Som Jeed”

จุดเด่นของคาเฟ่อยู่ที่ กาแฟสไตล์ Cold Brews เป็นวิธีสกัดกาแฟแบบเย็น ซึ่งเหมาะกับอากาศร้อนระอุของเมืองไทยอย่างมาก โดยเมนูแนะนำที่ใครมาเยือนเป็นต้องสั่ง คือ Coffee Tonic “Som Jeed” (120 ฿) เป็นกาแฟสกัดเย็น ที่มีรสชาติของส้มผสมอยู่ บอกเลยค่ะใครดื่มกาแฟไม่เป็น หรือไม่ชอบ เมนูนี้อาจเปลี่ยนใจคุณได้

ซอยนานา
Unchan + Lemon Soda

นอกจากกาแฟสกัดเย็นแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มสมุนไพร อย่าง Unchan + Lemon Soda (120 ฿) น้ำอัญชันรสชาติหวานน้อย ผสานรสเปรี้ยวจี๊ดของมะนาวสดๆ เราขอยกให้แก้วนี้เป็นเมนูดับร้อนชั้นยอดไปเลย

ซอยนานา
Humming Bird Cake

ในส่วนของขนมหวานที่ทางร้านแนะนำ Humming Bird Cake (100 ฿) เค้กแครอทที่มีธัญพืช และถั่วผสมอยู่ในเนื้อเค้ก ให้ได้เคี้ยวกรุบกรอบแก้เลี่ยน รสชาติเค้กกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป แต่ถ้าใครชอบทานหวาน ทางร้านก็มีน้ำผึ้งไซรัปให้ราดชุ่มๆ ด้วยนะคะ

ซอยนานา
บรรยาการร้าน 103 Bed and Brews

ถ้าใครหิวอยากจะมาฝากท้องที่ 103 Bed and Brews ก็ย่อมได้ค่ะ เพราะที่นี่มีอาหารไทยให้เลือกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ผัดไท ผัดซีอิ๊ว ข้าวกะเพรา ต้มยำกุ้ง ก็มีให้เลือกหลายเมนูเลยค่ะ

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 22.00 น.
Facebook :  103 – Bed and Brewsซอยนานา
บรรยากาศร้าน Nahim
  • Nahim

เดินเข้ามาอีกนิด เราจะเห็นร้านสีสันน่ารักอย่าง Nahim เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่แรกๆ ของซอยนานาเลยค่ะ ภายในร้านตกแต่งด้วยสีพาสเทลหวานๆ มีเจ้าอัลปาก้าเป็นมาสคอตประจำร้าน พ่วงมาด้วยกองทัพตุ๊กตาน่ารักๆ อีกเพียบ

ซึ่งนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว Nahim ยังเป็นแบรนด์สินค้าแฮนด์เมด ของคุณพิม ชโลชา อีกด้วย ดังนั้นภายในร้านจะมีมุมขายสินค้าแฮนด์เมดสุดน่ารัก ทำเอาสาวๆ หลายคนหลงรักเลยค่ะ

ซอยนานา
Polka Dot Milkshake

นอกจากการตกแต่งร้านที่หวานแหวนแล้ว ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมที่นี่ก็น่ารักไม่แพ้กัน อย่างเมนูเเรก Polka Dot Milkshake (140 ฿) ลายจุดสุดน่ารัก รสชาติมิลค์เชคก็เข้มข้น หวานมันกำลังดี แถมมีมาร์ชเมโล่ และฟรุ๊ตลูปเป็นท็อปปิ้งให้เคี้ยวหนึบหนับอีกด้วย

ซอยนานา
Sweet Potato Latte

เมนูถัดไปมาดื่มอะไรร้อนๆ กันบ้าง อย่าง Sweet Potato Latte (95 ฿) ที่เสิร์ฟพร้อมแก้วสุดน่ารัก ตัวลาเต้ใช้นมสดอย่างดี ผสมกับมันม่วงสุดเจ้มจ้น กลิ่นหอมยั่วน้ำลายมากๆ แถมมีบิสกิตให้ทานคู่กันด้วยนะคะ ลงตัวสุดอะไรสุด

ซอยนานา
Pineapple Donut, Monster Donut, Flamingo Donut

มาในจานของหวานกันบ้าง กับเมนูโดนัททั้ง 3 แบบ Flamingo Donut ที่หน้าโดนัทแต่งเป็นรูปฟามิงโก้ Pineapple Donut รูปสับปะรดต้อนรับซัมเมอร์สุดๆ และหน้าสุดท้าย Monster Donut สัตว์ประหลาดชมพูฟ้าสุดน่ารัก ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ 50 ฿ รสชาติหอมหวาน อร่อย สายหวานห้ามพลาดเด็ดขาด!

ซอยนานา
บรรยากาศร้าน Nahim

นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Cold Brew Tea 95 ฿ ชาสกัดเย็น รสผลไม้ต่างๆ เบื่ออากาศร้อนเมืองไทย ก็แวะเข้ามาจิบชาเย็นๆ สดชื่นได้ที่ Nahim เลยค่ะ

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 21.00
Facebook : Nahim Cafe


ซอยนานา
บรรยากาศร้าน NANA coffee roster
  • NANA coffee roasters

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยนานา บอกเลยใครที่ชื่นชอบดอกไม้ คุณจะหลงรักคาเฟ่นี้ เพราะที่ NANA coffee roasters ชั้นล่างจะเปิดเป็นร้านจัดดอกไม้ Oneday Wallflowers ส่วนชั้นบนเปิดเป็นคาเฟ่รูปแบบ English Vintage ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิด เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นตั้งแต่ก้าวเข้ามา

ซอยนานา
Dirty

โดยเมนูที่คอกาแฟทุกคนจะต้องสั่งอย่าง Dirty (150฿) ใช้กาแฟที่สกัดเย็นแค่ 1 นาที เท่านั้น ได้รสชาติกาแฟแสนเข้มข้น กลิ่นกาแฟหอมฟุ้งไปทั่วทั้งร้าน ผสมกับนมสดรสจืดที่ช่วยเพิ่มความละมุนเข้าไป รับรองว่าคอกาแฟต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ

ซอยนานา
Iced Cocoa

ส่วนใครที่ไม่สันทัดกาแฟ ทางร้านก็มีเมนู Ice Cocoa (130฿) ช็อคโกแลตเย็นสูตรเข้มข้น หวานน้อย เอาใจสายดาร์ค เข้าถึงรสช็อคโกแลตตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ

ซอยนานา
Spark Ling Rose Lemonade

หรือใครที่อยากหาเครื่องดื่มเปรี้ยวซ่า ทางร้านก็มีเมนู Spark Ling Rose Lemonade (150 ฿) ที่รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมสดชื่นจากกุหลาบและเลมอน ภายในแก้วจะมีบลูเบอร์รี่ ทับทิม เลมอน และโรสแมรี่ ช่วยให้ดื่มแล้วร่างกายรีเฟรชจากอากาศร้อนได้ดี

ซอยนานา
Dark Beer

เค้กขายดีอย่าง Dark Beer (180 ฿) ที่เนื้อเค้กทำมาจาก Dark Beer แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเมา เพราะเมื่อไหร่ที่แอลกอฮอล์โดนความร้อน แอลกอฮอร์จะระเหยหมด แถมเนื้อเค้กยังผสมช็อคโกแลตชั้นดี เพิ่มความเข้มข้นไปอีก ท็อปปิ้งด้านบนด้วย วอลนัทเคลือบคาราเมลหอมหวาน ตัดรสเปรี้ยวด้วยสตรอว์เบอร์รี่ชิ้นโต เเละเบอร์รี่ต่างๆ ทานแล้วฟินเว่อร์ 

ซอยนานา
บรรยากาศร้าน NANA coffee roster

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 – 19.00
Facebook : NANA Coffee Roaster


ซอยนานา
บรรยากาศร้าน Bà Hao
  • Bà Hao

ทำงานมาเหนื่อยๆ ท้องไส้เริ่มร้อง มาฝากท้องที่ Bà Hao บาร์เปิดใหม่ ที่ออกแบบและตกแต่งร้านสไตล์จีนร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เคาท์เตอร์บาร์ หรือแม้กระทั่งแสงไฟสีแดง ใครที่ชื่นชอบความหว่อง ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด!

ซอยนานา
Sali Salsa

ทางร้านมีเมนูอาหารสไตล์จีนหลากหลายให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยเมนูเรียกน้ำย่อยสุดฮอตที่ต้องสั่ง อย่าง Sali Salsa (168 ฿) ฟองเต้าหู้ทอดกรอบ ทานคู่กับ Salsa รสชาติเปรี้ยวๆ มีส่วนผสมของ สาลี่ หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำมันงา และน้ำสลัดสูตรเด็ดประจำร้าน ทานคู่กับฟองเต้าหู้ทอด ให้ความรู้สึกสดชื่น ไม่เลี่ยนเลยค่ะ

ซอยนานา
Kau Yuk with Pancake

จัดออเดิร์ฟกันไปแล้ว มาที่ของหนักกันบ้างกับเมนู Kau yuk with Pancake (258 ฿) แพนเค้กสไตล์จีน ที่ทางร้านทำแป้งเอง นวดเอง ทอดเอง เสิร์ฟพร้อมกับหมูสามชั้นตุ๋น บอกเลยค่ะ หมูนุ่มมากค่ะซิส แทบจะละลายในปาก ของเขาดีจริงๆ ต้องไปลองด้วยตัวเองให้ได้!

ซอยนานา
Harbin

ตบด้วยค็อกเทล Harbin (288 ฿) ที่นำวอดก้าไปอินฟิวส์กับชาอูหลง ด้านบนประดับด้วย Sichuan เครื่องเทศหมาล่า เมื่อดื่มเข้าไปจะมีรสเปรี้ยวจากมะนาว ขมจากวอดก้า และความรู้สึกชาๆ ที่ปลายลิ้นจากเครื่องเทศหมาล่าค่ะ เราว่าแก้วนี้แปลกแต่ดี ควรค่าแก่การเก็บไว้ในดวงใจ

ซอยนานา
Opium

ค็อกเทลตัวสุดท้าย Opium (288 ฿) เป็นเหล้าเข้มๆ แบบค็อกเทลเนโกรนี ผสมระหว่างเหล้าโสม และเหล้าสมุนไพร มีดอกเก็กฮวยประดับอยู่ด้านบน เมื่อดื่มเข้าไปจะได้กลิ่นของสมุนไพร แต่รสชาติเข้มมากนะคะขอบอก เหมาะสำหรับหนุ่มสาวสายฮาร์ดคอร์เท่านั้น

ซอยนานา
บรรยากาศร้าน Bà Hao

แต่สาวหวานไม่ต้องตื่นตระหนกไป เพราะทางร้านมีค็อกเทลที่ดื่มง่ายสำหรับผู้หญิงอย่าง Bloody Pagoda (318 ฿) ไว้เป็นตัวเลือก แก้วนี้เป็นวอดก้าผสมกับน้ำผลไม้ อมเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานได้เรื่อยๆ แน่นอนค่ะ

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 18.00 – 24.00 (ยกเว้นวันจันทร์)
Facebook :  Bà Hao


ซอยนานา
บรรยากาศร้าน Píjiǔ Bar
  • Píjiǔ Bar

ผี๋จิ่วบาร์ ผี๋จิ่วในภาษาจีนแปลว่า เบียร์ เป็นอีกบาร์ที่ยังคงคอนเซ็ปต์สไตล์จีน บรรยากาศภายในร้านมาพร้อมกับแสงไฟสีแดงสลัวๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ออกแบบสไตล์จีนแนววินเทจ ชวนให้คิดถึงโรงเตี๊ยมจีนแบบในภาพยนตร์

ซอยนานา
KAGUA Craft Beer

เบียร์ที่ขึ้นชื่อของทางร้านก็คือ KAGUA ถ้า Full Price ราคาจะอยู่ที่ 280 ฿ ถ้า Half Price อยู่ที่ 200 ฿ เป็นเบียร์คราฟต์รสชาติกำลังดี ไม่ขมจนเกินไป สาวๆ อย่างเราก็ทานได้สบาย

ซอยนานา
China Town Cold Cut

เพิ่มความกลมกล่อมกับเมนูกับแกล้มอย่าง China Town Cold Cut ที่รวมของดีเยาวราช ไม่ว่าจะเป็น อกเป็ดรมควัน หมูหวานพริกผักชี กุนเชียงฮ่องกงผสมเหล้าขาว กุนเชียงฮ่องกงผสมตับเป็ดเหล้าจีน และข้าวเกรียบกุ้ง ราคาชุดใหญ่แบบจัดเต็มอยู่ที่ 300 ฿ และชุดเล็กอยู่ที่ 190 ฿

ซอยนานา
บรรยากาศร้าน Píjiǔ Bar

นอกจากนี้ ผี๋จิ่วบาร์ ยังมีคราฟต์เบียร์ 7 แท็ป ซึ่งจะมีการเปลี่ยนรสชาติอยู่เรื่อยๆ โดยมีระดับความเข้มตั้งแต่เบาสุดไปจนถึง IPA เข้มสุด ใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ให้ไปสะกิดพี่แชมป์เจ้าของร้านได้เลยค่ะ เพราะพี่แชมป์ใจดีจะให้คุณชิมทุกแท็ป ชอบรสไหน ความเข้มระดับไหน บอกพี่แชมป์ได้เลยค่ะ พี่แชมป์จัดให้

หรือถ้าสาวๆ คนไหนกลัวว่าเบียร์คราฟต์จะเข้มไป ทางร้านก็มีเบียร์ผสมน้ำผลไม้ให้คุณเลือก ช่วยให้ทานเบียร์ได้ลื่นขึ้น แต่ก็ต้องเช็กระดับความเข้มที่เบียร์คราฟ์  7 เเท็ปซะก่อน พี่แชมป์จะได้เลือกเบียร์ให้ถูกใจคุณนั่นเอง

เปิดบริการ : ปิดวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ 17.00 – 24.00
Facebook : Píjiǔ Bar


จริงๆ แล้วภายในซอยนานา ยังมีคาเฟ่ และบาร์อีกมากมายให้คุณได้ไปค้นหากัน ใครอยากตะลอนกรุงเทพฯ ซอยนานาก็เป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปค่ะ วิธีการเดินทางก็ง่ายๆ ลง MRT สถานีหัวลำโพง เดินไปอีกนิด ข้ามถนนอีกหน่อย เราก็ถึงจุดหมาย ซอยนานาแล้วค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon