รถเสียบนทางด่วน จัดการอย่างไรให้อยู่หมัด!

posted: 1 ปีที่แล้ว
รถเสียบนทางด่วน จัดการอย่างไรให้อยู่หมัด!

comments

รถเสีย รถสตาร์ทไม่ติด คงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ และทางแก้ไขก็ไม่ยาก เพียงแต่จะวุ่นวาย นการโทรตามช่างซ่อมสักหน่อย แต่ปัญหาใหญ่มันไม่ได้อยู่ตรงนี้หรอกค่ะ เพราะ ปัญหามันอยู่ที่ รถเสียบนทางด่วน จะทำอย่างไรต่างหาก แล้วในชั่วโมงเร่งด่วน คนเราคงเลือกที่จะขึ้นทางด่วนเพื่อประหยัดเวลา แต่รถเราดันรถมาเสียบนทางด่วน จะทำอย่างไรดี วันนี้ rabbit finance มีมาบอก


รถเสียบนทางด่วน

รถเสียบ่อยๆ สัญญาณอันตราย

ปัญหารถเสีย เป็นปัญหาที่คุณพบได้บ่อย แต่ถ้ารถของคุณเสียบ่อยเกินไป แล้ว รถเสียบนทางด่วน อีกต่างหาก นั่นอาจหมายถึง การส่งสัญญาณบางอย่างของรถยนต์คุณอยู่หรือเปล่า มาดูกันว่าสัญญาณที่ว่ามีอะไรบ้าง

ดังนั้น เมื่อคุณได้รับสัญญาณเตือนดังกล่าว ควรรีบ ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ ก่อนที่จะใช้รถเดินทางไปไหน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหารถเสียกลางทาง อันจะนำมาซึ่งปัญหาใหญ่อื่นๆ


รถเสียบนทางด่วน
ขอบคุณรูปภาพจาก auto.mthai.com

รถเสียบนทางด่วน ทำอะไรได้บ้าง?

และปัญหาที่เกริ่นไว้ข้างต้นก็คือ หากคุณรถเสียบนทางด่วนจะทำอย่างไร เอาเป็นว่าอย่างเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะ rabbit finance มีวิธีแก้ไขง่ายๆ มาฝาก

  • เมื่อรถยนต์เสีย หรือประสบอุบัติเหตุ

เมื่อรถยนต์ของคุณเกิดความผิดปกติหรือรถเสียบนทางด่วน ไม่ว่าจะเป็นการเฉี่ยวชน ชนท้ายรถ หรืออุปกรณ์รถยนต์มีปัญหา อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปค่ะ ตั้งสติให้ดี แล้วพยายามประคองรถขับชิดซ้ายของถนน พร้อมทั้งเปิดไฟฉุกเฉินให้เรียบร้อย

  • โทรแจ้ง 1543

เมื่อคุณขับรถชิดซ้ายเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปคือ โทรแจ้ง 1543 สายด่วนการทางพิเศษ แห่งประเทศไทย เพื่อทำการแจ้งเรื่อง แจ้งพิกัดรถของคุณ สาเหตุอาการของรถ ตลอดจนถึงมีคนป่วยหรือบาดเจ็บในรถหรือไม่ หากต้องการรถลากหรือรถยก ก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พร้อม


รถเสียบนทางด่วน
ขอบคุณรูปภาพจาก www.thairath.co.th
  • ใช้โทรศัพท์ฉุกเฉิน

และสำหรับใครที่รถเสียบนทางด่วน โทรศัพท์แบตก็หมด อีกหนึ่งทางออกที่มีไว้ช่วยเหลือคุณคือ โทรศัพท์ฉุกเฉินบนทางด่วน ที่ได้ติดตั้งไว้ทุกๆ 500 เมตร

  • วิธีใช้โทรศัพท์ฉุกเฉินบนทางด่วน

วิธีใช้โทรศัพท์บนทางด่วนเป็นวิธีการที่ง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่มก็จะมีเจ้าหน้าที่รับสาย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องกดหมายเลขใดๆทั้งสิ้น จากนั้นคุณก็แจ้งเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ให้ครบถ้วน และก็รอรับความช่วยเหลือ

  • การเดินบนทางด่วน

แต่ก็ใช่ว่า ตู้โทรศัพท์ฉุกเฉินบนทางด่วนจะอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุของคุณเสมอไป ในกรณีที่คุณต้องเดินเพื่อหาตู้โทรศัพท์ คุณควรที่จะเดินให้ชิดไหล่ทางที่สุด เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า รถที่วิ่งบนทางด่วน ส่วนใหญ่แล้วมักวิ่งด้วยความเร็ว ฉะนั้น คุณควรที่จะเดินด้วยความระมัดระวัง


รถเสียบนทางด่วน

รถเสีย เรียกประกันได้ไหม??

หลายคนคงเคยได้ยินว่า ประกันชั้น 1 คุณจะได้รับการดูแลอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับรถยนต์  ใช่ค่ะ! หากพูดถึงในเรื่องที่คุณเกิดอุบัติเหตุ การที่คุณมีประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทประกันจะดูแลคุณในทุกๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น ค่าซ่อมรถ ค่าดูแลรักษา หากคุณได้รับบาดเจ็บ แต่ถ้าเป็นกรณีรถเสีย ประกันชั้น 1 ไม่ได้คุ้มครองค่ะ

หากคุณเกิดรถเสียบนทางด่วน แล้วต้องการความช่วยเหลือ คงต้องโทรตามช่างเองแล้วล่ะค่ะ เว้นเสียแต่ว่า บริษัทประกันที่คุณทำอยู่ด้วยนั้น จะมีบริการพิเศษ หรือ บริการฉุกเฉินนอกสถานที่ อย่างบริการรถลาก ทั้งนี้ อาจมีค่าบริการส่วนเกิน ที่เป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทประกันกำหนดนั้นเอง

เห็นไหมค่ะ บางทีการที่คุณมีประกันอยู่ในมือ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน  ไม่ว่าจะอุบัติเหตุ หรือรถเสียบนทางด่วน ก็ยังมีบริการให้ความดูแล ดังนั้น การเลือกซื้อประกันกับบริษัทใดๆ ก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน ใช่ว่าคุณจะเลือกบริษัทไหนก็ได้ เอาเป็นว่าหากคุณต้องการคำแนะนำเพื่อเลือกใช้บริการกับบริษัทประกันดีๆ rabbit finance พร้อมช่วยเหลือคุณค่ะ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon