5 ข้อควรปฏิบัติ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

posted: 2 สัปดาห์ที่แล้ว
5 ข้อควรปฏิบัติ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

comments

ปัจจุบันบนท้องถนนเต็มไปด้วยยานพาหนะต่าง ๆ มากมาย ซึ่งการใช้รถใช้ถนนย่อมเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ทั้งจากความประมาทของตัวเราเอง และความประมาทของผู้อื่น ลองมาดูกันว่าอุบัติเหตุสามารถป้องกันได้อย่างไร และจะขับขี่อย่างไรให้ปลอดภัยสุด ๆ


5 ข้อควรปฏิบัติ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

ประกันรถยนต์ ถนนสีขาว

1.คาดเข็มขัดนิรภัย

ไม่ว่าจะขับไปในระยะทางใกล้หรือไกล เรื่องความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอนะครับ ไม่ใช่แค่ตัวผู้ขับขี่ที่ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย แต่รวมถึงผู้โดยสารทุกคนก็ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยด้วยเช่นกัน เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นตอนไหน ดังนั้นเราควรคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันไว้ก่อน

ประกันรถยนต์ ถนนสีขาว

2.ไม่ขับรถจี้ท้ายคันหน้า

หากเราขับจี้ท้ายคันหน้ามากจนเกินไป เวลาคันหน้าเบรกอาจทำให้รถที่เราขับไปชนท้ายคันหน้าได้ และที่เลวร้ายไปกว่านั้นหากเราเบรกกะทันหัน รถเราอาจโดนคันที่ตามท้ายชนซ้ำเข้าอีกที เรียกว่าเจ็บซ้ำซ้อนกันเลยทีเดียว

ประกันรถยนต์ ถนนสีขาว

3.ขับรถให้ถูกต้องตามกฎจราจร

หากรถทุกคันขับถูกต้องตามกฎจราจร ทุกคนบนท้องถนนก็จะปลอดภัย ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ เปิดไฟเลี้ยวทุกครั้งที่เลี้ยวหรือเปลี่ยนเลน ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด และหากทุกคันทำได้แบบนี้ รับรองได้ว่า ถึงที่หมายโดยปลอดภัยแน่นอนครับ

ประกันรถยนต์ ถนนสีขาว

4.อย่าขับรถ ถ้าสภาพร่างกายไม่พร้อม

ถึงแม้ว่ารถคันที่เราขับจะสภาพพร้อมใช้แค่ไหน แต่ถ้าสภาพร่างกายของคนขับไม่พร้อมก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ ง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ หากเรารู้ว่าสภาพร่างกายไม่พร้อม ควรใช้บริการรถสาธารณะดีที่สุด อย่างน้อยก็เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

ประกันรถยนต์ ถนนสีขาว

5.มีน้ำใจ

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เพราะการขับรถอาจมีการขับปาดหน้ากันโดยไม่ตั้งใจ หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กันดีกว่า อย่าไปติดใจเอาเรื่อง รู้จักขอโทษ รู้จักให้อภัย โลกจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

และทั้งหมดนี้คือสาระดีๆที่ทีมงาน Autospinn นำมาฝากผู้ขับขี่ทุกท่าน หากทุกคนรู้จักระมัดระวัง ไม่ประมาท ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งคัด มีน้ำใจ รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน เพียงเท่านี้ ความปลอดภัยก็จะเกิดขึ้นกับทุกคนได้แบบง่าย ๆ 

และอย่าลืม ประกันรถยนต์ จาก rabbit finance เพื่อการขับขี่ที่อุ่นใจยิ่งขึ้น


สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องราวเกี่ยวรถใหม่-รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

หากกำลังมองหารถยนต์คันใหม่ ก็ลองเข้าไปอัปเดตรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ที่ one2car.com กันเลยค่ะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon