ฮอตไม่หยุด! Honda Jazz 2019 – 2020 เปิดสเปคพร้อมราคาโดน ๆ

posted: 2 สัปดาห์ที่แล้ว
ฮอตไม่หยุด! Honda Jazz 2019 – 2020 เปิดสเปคพร้อมราคาโดน ๆ

comments

เรียกว่าเป็นรถยนต์ยอดนิยมและขายดีสุด ๆ สำหรับ Honda Jazz 2019 – 2020 โมเดลปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าลากโฉมนี้มายาว ๆ ตั้งแต่ปี 2014 ถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว ทว่าความต้องการรถคันนี้ก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากความอเนกประสงค์ของตัวรถนั่นเอง ว่าแต่รถฮอนด้ารุ่นนี้จะเด็ดแค่ไหน ตามไปส่องพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า


Jazz 2020

Honda Jazz 2019 – 2020 รถ 5 ประตูยอดฮิต

Honda Jazz 2019 – 2020 หรือที่เรียกกันว่า Honda Jazz GK ซึ่งรหัส GK นี่ก็มาจากเลขบนตัวถังรถนั่นเอง โดยโฉม GK นี้เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วที่ฮอนด้าขายรถยนต์ Honda Jazz GK โฉมนี้ โดยตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการปรับโฉมไปหนึ่งครั้งในรุ่นปี 2018 ที่ปรับโฉมรุ่นท็อป SV และ SV+ จากไฟหน้า Halogen เป็นไฟหน้า LED และเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่เป็นรุ่น RS และ RS+ ตามลำดับ โดยมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกประการ แตกต่างกันที่จำนวนของถุงลมนิรภัยที่รุ่น RS+ จะให้มาแบบรอบคัน ส่วนรุ่น RS จะได้มาเฉพาะคู่หน้า เหมือนกันรุ่นย่อยอื่นๆ

Honda Jazz 2020

Honda Jazz 2020 ยังคงใช้ดีไซน์ภายนอกเหมือนกับรุ่นเดิม แต่มีการอัพเกรดในส่วนของอุปกรณ์ความบันเทิงใหม่เล็กน้อย นั่นคือตัวหน้าจอมัลติมีเดีย ที่รองรับ Apple CarPlay นั่นเอง นอกนั้นยังคงเหมือนกับรุ่นเดิม เดี๋ยวเรามาดูกันทีละส่วนว่า เหตุใด Honda Jazz 2019 – 2020 ยังคงเป็นรถยนต์ 5 ประตู ที่ตอบโจทย์การใช้งานของหลายๆ คน อันเป็นเหตุผลให้หลายๆ ท่าน เลือกซื้อแจ๊ส

รีวิว Honda Jazz 2020

ราคา Honda Jazz 2020

Honda Jazz ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร

ในตลาดรถยนต์ 5 ประตู ระดับราคาไม่เกิน 4.5 – 7 แสนบาท มีหลายตัวเลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Toyota Yaris, Mazda 2, Nissan Note, Nissan March, Mitsubishi Mirage และ MG3 เป็นต้น ซึ่งในกลุ่มตลาดนี้ ค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่ต่างลดขนาดของเครื่องยนต์ลงให้ต่ำกว่า 1.3 ลิตร เพื่อเข้าโครงการ Eco car กันไปแทบจะทั้งหมดแล้ว ยกเว้นเพียงแต่ MG3 เท่านั้น ที่ยังใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร เท่ากับ Honda Jazz โดยเครื่องยนต์ของ Jazz สามารถเติมน้ำมัน E85 ได้

ในส่วนของพละกำลังของ ฮอนด้า แจ๊ส ใช้เครื่องยนต์ SOHC 4 สูบเรียง 16 วาล์ว i-VTEC พละกำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า (ยกเว้นรุ่น S – MT ใช้เกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีด) ระบบเบรก ใช้ดิสเบรกเฉพาะล้อคู่หน้า ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรก

สเปก Honda Jazz

Honda Jazz ออปชั่นครบ เพียงพอต่อการใช้งานพื้นฐาน

ในกลุ่มรถยนต์ 5 ประตู ระดับราคาไม่เกิน 4.5 – 7 แสนบาท รถยนต์ทุกรุ่น มักจะมีขนาดความกว้าง และความยาวใกล้เคียงกัน แตกต่างกันระดับไม่กี่เซนติเมตร ทว่าใน Honda Jazz จะมีจุดเด่นกว่าคู่แข่งบางรุ่น ในเรื่องของห้องโดยสารของตัวรถที่มีพื้นที่ขนาดค่อนข้างกว้างขวาง มีระยะเฮดรูมที่สูง มีระยะคอนโซลหน้าที่ค่อนข้างเยอะ กระจกบังลมด้านหน้าสูงโปร่งกว่าหลายๆ รุ่นในระดับราคาเดียวกัน

อีกทั้งในส่วนของเรื่องความอเนกประสงค์ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งในการวางแก้วน้ำเอย, ตำแหน่งวางของกระจุกกระจุกของรถเอย ซึ่งใช้งานได้จริง โดยทางค่าย Honda เขาค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบพื้นที่ใช้สายภายในห้องโดยสาร ให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถได้เป็นอย่างดี

 

Fit 2020

อีกหนึ่งจุดเด่นใน Honda Jazz 2019 – 2020 นั่นคือเบาะหลัง สามารถพับให้ราบเรียบเป็นระดับเดียวกับห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง ซึ่งการพับเบาะเรียบ มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการขนสัมภาระขนาดใหญ่ อาทิเช่น การบรรทุกรถจักรยาน ซึ่งหากวางแนวสลับฟันปลา สามารถขนไปได้สูงสุดถึง 3 คันด้วยกันเลยทีเดียว และยังสามารถแยกพับแบบ 60:40 ได้ในทุกรุ่นย่อย

Honda Jazz เป็นรถ Global Model

Global Model หรือโมเดลเดียว ขายทั่วโลก หมายความว่า โมเดลของรถคันนั้นๆ ที่วางขายอยู่ เป็นโมเดลเดียวกับรุ่นที่มีขายในต่างประเทศเช่นเดียวกัน แต่อาจจะมีการเรียกชื่อที่แตกต่างกันออกไป โดยรถยนต์หลายๆ รุ่นในประเทศไทย อาจจะมีจำหน่ายเฉพาะในโซนเอเชียตะวันออก และจะไม่มีการวางจำหน่ายในประเทศอื่น อาทิเช่น Toyota Yaris 2019 – 2020 ของเมืองไทย ที่ใช้เป็นรหัสตัวถัง NSP152 ซึ่งจะเป็นรถคนละแบบกับที่วางขายในประเทศแถบยุโรป, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

ในส่วนของ Honda Jazz บ้านเรา เป็นรถยนต์รูปแบบ Global Model แต่อาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป และให้ออปชั่นที่ต่างกันออกไปตามความต้องการของประเทศนั้นๆ อย่างเช่น Honda Jazz ที่ชื่อนี้ในประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา กระทั่งฝั่งยุโรปเอง จะตั้งชื่อว่า Honda Fit แทน และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อมาให้เลือกใช้งานในบางประเทศ แต่ในส่วนของรูปแบบดีไซน์ภายนอกโดยรวม รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของตัวรถจะเหมือนกัน

ฮอนด้า แจ๊ส

ซึ่งนี่ จะหมายความว่า อะไหล่, ของแต่งรถ, พาร์ทแต่งรถต่างๆ เราสามารถสั่งจากมุมใดของโลกมาใช้งานได้เลย เพราะรถเป็นโมเดลเดียวกันนั่นเอง ทำให้ในกลุ่มที่นิยมการแต่งรถ ชื่นชอบรถที่เป็น Global Model เป็นพิเศษ เนื่องจากมีแหล่งผู้ผลิตของแต่งอยู่ทั่วทุกมุมโลกนั่นเอง โดยเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นโรงงานผลิตของแต่งรถที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยล่ะ

review ฮอนด้า แจ๊ส

การขับขี่ Jazz

Honda Jazz รถยนต์ขับสนุก

เรื่องการขับขี่ที่สนุก Honda เองค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องนี้อยู่แล้ว โดยโมเดลที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์รถยนต์ของ Honda คงหนีไม่พ้น Honda Civic รถยนต์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางค่ายมาเป็นระยะเวลาอันแสนยาวนาน ซึ่งในโมเดล Honda Jazz ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฟิลลิ่งการขับของตัวรถที่ค่อนข้างกระชับ เป็นรถที่มีความคล่องตัวสูง ควบคุมได้ง่าย อันเนื่องมาจากขนาดของตัวรถที่ค่อนข้างกระทัดรัด พร้อมพละกำลังของเครื่องยนต์ที่เรียกได้ว่า มีมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน ทำให้รถคันนี้จัดว่าเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ทั้งขับสนุก และยังนั่งสบาย แถมมาพร้อมความอเนกประสงค์ครบครัน

Honda Jazz 2019 – 2020 จัดเต็มเรื่องระบบความปลอดภัย

ใน Honda Jazz รุ่นนี้ จัดเต็มเรื่องระบบความปลอดภัยให้ในทุกรุ่นย่อย โดยมีระบบความปลอดภัยพื้นฐานในทุกรุ่นย่อยให้ดังนี้

 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
 • ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
 • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง
 • ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน
 • สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน
 • กุญแจนิรภัย Immobilizer

 

โดยสรุปแล้ว Honda Jazz 2019 – 2020 เป็นรถยนต์ 5 ประตู ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถยนต์ขนาดเล็ก ที่มีความอเนกประสงค์ มีออปชั่นที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะขับเอง หรือคันเดียวใช้ทั้งบ้าน ก็ยังโอเคสำหรับรถยนต์คันนี้ ซึ่งตอนนี้ในรุ่นปี 2020 มีการอัพเกรดหน้าจอใหม่เป็นแบบ Apple CarPlay ซึ่งเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี

ราคา Honda Jazz 2020 เริ่มต้นด้วยรุ่น S – MT วางราคาที่ 555,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุด RS+ วางราคาที่ 754,000 บาท โดยความแตกต่างของระบบเกียร์ตั้งแต่รุ่น S – CVT ถึง RS+ จะเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เหมือนกันทั้งหมด ยกเว้นรุ่น S – MT ที่เป็นเกียร์ธรรมดา ส่วนเครื่องยนต์ ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1.5 ลิตร เหมือนกันทั้งหมด

ทางด้านออปชั่นของตัวรถ มีรุ่นย่อยแบ่งออกมาทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน และทาง Autospinn ก็รวบรวมราคาจำหน่ายของทุกรุ่นมาฝากกันแล้ว

 • Honda Jazz S MT ราคา 5.55 แสนบาท
 • Honda Jazz S CVT ราคา 5.94 แสนบาท
 • Honda Jazz V ราคา 6.54 แสนบาท
 • Honda Jazz V+ ราคา 6.94 แสนบาท
 • Honda Jazz RS ราคา 7.39 แสนบาท
 • Honda Jazz RS+ ราคา 7.54 แสนบาท

อยากซื้อรถยนต์ เข้าไปอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี และซื้อขายสะดวกสบาย ที่ one2car.com
สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn อย่าลืมติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครที่นี่

อย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิกเลย ! rabbit finance


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon