ขับรถหน้าร้อนแบบคูล ๆ กับฟิล์ม Hi-Kool

posted: 1 เดือนที่แล้ว
ขับรถหน้าร้อนแบบคูล ๆ กับฟิล์ม Hi-Kool

comments

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเหมือนจะมีแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน และ ฤดูร้อนมาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ที่ต้องเดินทางในแต่ละวัน โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าร้อนก็ต้องหาวิธีรับมือกันหน่อย ไหนจะต้องขับรถกลางแดดตลอดทั้งวัน จอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ๆ อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์และชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในรถ วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณขับรถในหน้าร้อนได้แบบคูล ๆ 

ประกันรถยนต์ rabbit finance

ขับรถหน้าร้อนแบบคูล ๆ กับฟิล์ม Hi-Kool

ขับรถหน้าร้อนแบบคูล ๆ ต้องระวังอะไรบ้าง?

1.ระบบปรับอากาศ

แน่นอนว่าการขับรถช่วงหน้าร้อนเป็นเวลานาน ๆ หรือจอดรถตากแดดระหว่างวัน ย่อมทำให้มีความร้อนสะสมภายในรถ และอุณหภูมิที่สูงขึ้นก็จะทำให้คุณรู้สึกร้อนอบอ้าว ไม่สบายตัว หลายคนจึงรีบเร่งแอร์ท­ันทีเมื่อสตาร์ทรถ ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนัก จนอาจจะเกิดปัญหาตามมาภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นแอร์เสีย น้ำยาแอร์หมด ไปจนถึงพัดลมแอร์มีปัญหา 

เกร็ดน่ารู้ : ก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ทุกครั้ง ให้ลดกระจกหน้าต่างลงเล็กน้อย เพื่อระบายความร้อนออกจากห้องโดยสาร จากนั้นค่อยเปิดแอร์แล้วปรับระดับความเย็นขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อลดภาระของระบบปรับอากาศภายในรถ


2.เบรก

การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่หนาแน่นท่ามกลางอากาศร้อน ๆ การเบรกกะทันหัน หรือเบรกหนัก ๆ จึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่การเบรกหนัก ๆ ท่ามกลางแดดจัด ๆ อาจจะทำให้เกิดความร้อนสะสมที่จานเบรกได้ เป็นสาเหตุของจานเบรกบิดเบี้ยว และพวงมาลัยสั่น ซึ่งส่งผลต่อความปลอดภัยในการขับขี่

เกร็ดน่ารู้ : การใช้เบรกในช่วงที่สภาพอากาศร้อนจัด ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง เว้นระยะห่างจากรถข้างหน้าให้เหมาะสม เพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ชะลอรถได้ทัน ไม่ทำให้เบรกต้องทำงานหนัก


ประกันรถยนต์ rabbit finance

3.แบตเตอรี่รถยนต์

คนใช้ชีวิตกลางแดดเป็นเวลานาน ๆ ยังอิดโรย นับประสาอะไรกับแบตเตอรี่รถยนต์ที่ต้องทำงานหนักท่ามกลางอุณหภูมิสูง ก็อาจจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วขึ้น ระบบไฟฟ้าในรถก็อาจจะลัดวงจร จนเป็นสาเหตุให้รถมีอาการสตาร์ทติดยาก หรือเครื่องยนต์ดับระหว่างการขับขี่ ซึ่งถือว่าอันตรายมาก ๆ เลยนะ

เกร็ดน่ารู้ : การดูแลแบตเตอรี่ในช่วงหน้าร้อนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเช็กแบตเตอรี่บ่อย ๆ นำรถเข้าเช็กสภาพตามกำหนด และเมื่อมีปัญหาสตาร์ทติดยากก็ให้รีบนำเข้าศูนย์ซ่อมทันที


4.ยางรถยนต์

ยางรถยนต์เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการขับขี่และต้องได้รับการดูแลอย่างมากในช่วงหน้าร้อน เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นมีผลทำให้ความดันในล้อยางเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เมื่อต้องขับขี่บนถนนที่มีความร้อนสูง ก็จะทำให้ยางตึง และเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด ถ้าเป็นรถที่ใช้ยางเสื่อมสภาพอยู่ก่อนแล้ว ก็อาจทำให้ยางระเบิดได้เลยทีเดียว

เกร็ดน่ารู้ : ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การตรวจเช็กลมยางบ่อย ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก รวมทั้งสังเกตว่ามีอาการผิดปกติระหว่างขับขี่หรือไม่ จะได้ซ่อมแซมอย่างทันท่วงที


5.สีตัวถัง

เป็นที่ทราบกันดีว่าการขับขี่รถยนต์กลางแดด หรือจอดทิ้งไว้กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้สีตัวถังซีดเซียว และเสื่อมสภาพไวขึ้น เพราะความร้อนและรังสีต่าง ๆ จะทำลายสีเคลือบรถ รวมทั้งอาจจะทำให้เกิดการผุกร่อนได้อีกด้วย ไม่นับรวมสีของเบาะนั่งภายในรถที่อาจจะเปลี่ยนสภาพเมื่อจอดรถกลางแดดเป็นเวลานาน

เกร็ดน่ารู้ : การปกป้องสีตัวถังและเบาะที่นั่งให้สวยเหมือนใหม่ก็สามารถทำได้ด้วยการหลีกเลี่ยงการจอดรถกลางแดด หรือหาผ้าคลุมรถเมื่อจำเป็นต้องจอดกลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ


ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool ตัวช่วยดี ๆ ที่คนรักรถไม่ควรพลาด

ถ้าคุณต้องขับรถกลางแดดบ่อย ๆ การติดฟิล์มกรองแสง หรือฟิล์มกันความร้อน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะฟิล์มติดรถยนต์เหล่านี้จะช่วยปกป้องห้องโดยสารจากแสงแดด ปกป้องการทำงานของเครื่องยนต์จากอุณหภูมิที่สูงปรี๊ด แถมยังช่วยกรองรังสีต่าง ๆ ที่อาจจะทำร้ายผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นคนรักรถทั้งหลายไม่ควรมองข้ามการติดฟิล์มรถยนต์ และต้องเป็นฟิล์มติดรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงด้วยนะ

rabbit finance ขอแนะนำ ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool ตัวช่วยที่จะคอยปกป้องรถคันโปรดของคุณ ด้วยประสบการณ์ด้านฟิล์มกรองแสงนานกว่า 30 ปี พร้อมนวัตกรรมและมาตรฐานการผลิตฟิล์มกรองแสงระดับโลก ที่สำคัญยังนำเข้าฟิล์มกรองแสงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งผ่านการออกแบบและสั่งผลิตตามสเปคที่แตกต่างกันไป หรือ Customized Order เพื่อให้คุณได้ติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แถมยังสะดวกสบายสุด ๆ ด้วยการบริการอย่างดีจาก 26 สาขาทั่วประเทศ และวันนี้เราก็อยากแนะนำฟิล์มกรองแสง 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมและคุณสมบัติโดดเด่นเกินต้านทาน ดังนี้

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

Hi-Kool Ceramic Black 

 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Super Clear
 • เนื้อฟิล์มใส เคลียร์ ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน 
 • ป้องกันรังสี UV ได้สูงถึง 99%
 • ป้องกันรังสี Infrared สูงสุด 87%
 • ลดความร้อนและอุณหภูมิจากแสงแดด สูงสุด 69%
 • ไม่กีดกั้นสัญญาณ Easy Pass และ GPS

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

Hi-Kool UV Care

 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Super Clear 
 • เนื้อฟิล์มใส เคลียร์ สะท้อนแสงต่ำ 
 • ป้องกันรังสี UV400 ได้เต็มที่ 100%
  UV400 เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง ริ้วรอย ฝ้า กระ
 • ป้องกันแสง Blue Light สูงถึง 98%
  Blue Light ช่วงคลื่น 400-415 นาโนเมตร เป็นสาเหตุของโรคจอประสาทตาเสื่อม
 • ไม่กีดกั้นสัญญาณ  Easy Pass , GPS

เลือกฟิล์มติดรถยนต์คุณภาพดี และตอบโจทย์การใช้งาน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยปกป้องรถของคุณจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการกรองแสงจากภายนอก ป้องกันรังสีสารพัดชนิดที่จะทำร้ายสุขภาพของคุณ รวมทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิภายในรถและถนอมชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย เชื่อว่าเจอฟิล์มติดรถยนต์เจ๋ง ๆ คูล ๆ แบบนี้ คงไม่มีใครอยาดพลาด จริงไหม?

โปรโมชั่นดี ๆ สำหรับคนรักรถ เพราะทาง Hi-Kool มอบส่วนลดแบบจัดเต็ม สูงสุด 60% สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งฟิล์มกรองแสงเซรามิก

คลิกรับคูปองส่วนลดสุดพิเศษ จาก Hi-Kool ที่นี่


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon