9 ลำดับ รถกระบะ ยอดนิยมของคนไทย

posted: 1 ปีที่แล้ว
9,664 views
9 ลำดับ รถกระบะ ยอดนิยมของคนไทย

comments

การมีรถยนต์ รถกระบะไว้ใช้ นับว่าเป็นการเพิ่มความสะดวก สบายในชีวิตของคนเราไม่ว่าจะการเดินทางระยะไกล – ระยะใกล้ หรือยามที่ต้องการเดินทางโดยด่วนในเรื่องฉุกเฉิน 

ซึ่ง รถกระบะ นับว่าเป็นรถยนต์ยอดฮิตที่คนไทยเรานิยมเลือกซื้อกันมาก ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ วันนี้ rabbit finance จึงได้รวบรวมเหตุผลที่คนไทยเลือกใช้รถกระบะ และแบรนด์รถยนต์ที่เป็นที่นิยมของคนไทย มาให้คุณได้รู้จักกัน

รถกระบะ ที่คนไทยนิยมใช้

เหตุผลที่คนไทยเลือกใช้ รถกระบะ

เชื่อได้เลยว่า หากคุณมองไปตามท้องถนน ในจำนวนรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปสัก 10 คัน อย่างน้อยๆ คุณจะต้องได้เห็นรถกระบะไม่ต่ำกว่า 3 คัน อย่างแน่นอน นี่ยังไม่รวมรถกระบะที่ดัดแปลงเป็นรถสำหรับขนส่งสินค้าต่างๆ อีกนะ เพราะอย่างที่บอกว่าคนไทยเรานิยมเลือกซื้อรถกระบะกันมาก แต่จะด้วยเหตุผลอะไรบ้าง ลองไปดูกันค่ะ 

 • รถกระบะแข็งแรง สมรรถนะเยี่ยม

สำหรับรถกระบะด้วยโครงสร้างที่เห็นกันด้วยตา ความแข็งแรง เป็นสิ่งที่หลายคนสัมผัสได้ และด้วยความแข็งแรง ความทนทาน บวกกับสมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถกระบะจึงมีคนให้ความสนใจขับขี่รถกระบะกันเยอะ

 • รถกระบะสามารถขับขี่ไปได้ทุกที่ แถมประหยัดน้ำมัน

การตะลุยไปได้ทุกที่ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คนไทยเลือกซื้อรถกระบะ ไม่ว่าจะถนนแบบไหน ขึ้นเขา-ลงเขา กระบะสามารถลุยเข้าไปได้หมด ที่สำคัญประหยัดน้ำมันด้วย

จัดอันดับรถกระบะที่คนไทยนิยม

 • รถกระบะเหมาะแก่การบรรทุกของ และมีขนาดที่หลากหลายให้คุณได้เลือก

การบรรทุกของ ขนย้ายสินค้าต่างๆ การใช้รถกระบะดูเหมือนจะตอบโจทย์ของผู้ใช้ได้มากกว่า อีกทั้งรถกระบะยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ของผู้ขับขี่

 • รถกระบะ สามารถตอบโจทย์ได้ในทุกๆ ไลฟ์สไตล์

อันที่จริงการขับขี่รถกระบะ สามารถตอบโจทย์ของคนเราได้หลายๆ ไลฟ์สไตล์ เพราะฉะนั้น จึงเห็นได้ว่าปัจจุบัน คนไทยเราจึงนิยมที่จะขับขี่รถกระบะกันมาก

รถกระบะยอดนิยมที่คนไทยนิยมใช้กัน

9 แบรนด์รถยนต์ ที่คนไทยนิยม

สำหรับรถกระบะที่ได้รับความนิยมสูงสุดของคนไทย จะมีอะไรกันบ้าง ยี่ห้อรถกระบะของคุณจะติดลำดับด้วยหรือไม่ ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 • TOYOTA – โตโยต้า

มาเริ่มกันที่ลำดับแรก กับรถกระบะโตโยต้า ที่เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าโตโยต้าจะออกรถกระบะรุ่นไหนมา ดีไซน์ ความแข็งแรง ความประหยัด หรือเทคโนโลยีอื่นๆ ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ขับขี่ จนโตโยต้าครองใจ แฟนๆ ชาวไทยมาเป็นเวลานาน

 • ISUZU – อีซูซุ

ต่อกันที่ อีซูซุ ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อรถกระบะสัญชาติญี่ปุ่น ที่เหล่าคนไทยให้ความเชื่อมั่น และสนใจเลือกมาซื้อใช้ ด้วยเพราะมีการคิดค้นและพัฒนารถอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่อีซูซุ จะครองใจคนไทย

 • Ford – ฟอร์ด

ฟอร์ดแบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกา ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน เพราะด้วยดีไซน์ ความหรูหรา ความสวยงามของรถกระบะทั้งภายนอกและภายใน บวกกับสมรรถนะที่แรงถูกใจ เห็นแบบนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจแล้วว่า ทำไมฟอร์ดถึงติดลำดับยี่ห้อรถกระบะที่คนไทยนิยมเลือกใช้ 

ผ่อนรถกระบะอย่างไรไม่ให้เดือดร้อน

 • Mitsubishi – มิตซูบิชิ

ลำดับต่อมากับ รถกระบะแบรนด์ มิตซูบิชิ เรียกได้ว่าแบรนด์รถกระบะสัญชาติญี่ปุ่น ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจ และสามารถเรียกเงินในกระเป๋าคนไทยไปได้มากโขทีเดียว เพราะนอกจากความแข็งแรงทนทาน รูปทรงดีไซน์ที่ทันสมัย การบริการหลังการขายของมิตซูบิชิ ก็ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลยทีเดียว

 • NISSAN – นิสสัน

นิสสัน แบรนด์รถยนต์ที่บ่อยครั้งได้สร้างความตื่นตา ตื่นใจ ด้านเทคโนโลยีทางรถยนต์ให้แก่ผู้ขับขี่ ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยใส่ใจในรายละเอียด และที่สำคัญสมรรถนะ ความแข็งแรง ก็ไม่ได้แพ้ หรือหย่อนไปกว่าแบรนด์อื่นเลย

 • Chevrolet – เชฟโรเลต

รถกระบะที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายและเทคโนโลยีที่เหนือกว่า ฟังก์ชันต่างๆ ในตัวรถที่ทันสมัย ผสมผสานกับดีไซน์ตัวรถที่มีให้คุณได้เลือกซื้ออย่างหลากหลายตามความต้องการ เป็นตัวการันตีได้อย่างดีว่า ทำไมเชฟโรเลต ถึงเป็นที่ต้องการของคนไทย

 • Mazda – มาสด้า

รถกระบะที่คนไทยนิยม สำหรับแบรนด์ต่อมากับ  มาสด้า ด้วยสมรรถนะที่โฉบเฉี่ยว ดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้ ทำให้มาสด้า เป็นหนึ่งในแบรนด์รถกระบะขวัญใจคนไทย

รถกระบะแบรนด์ไหนดี

 • TATA Motors – ทาทา มอเตอร์

ทาทา อีกหนึ่งรถกระบะขวัญใจของคนไทยหลายๆ คน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก บวกกับดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่ เชิญชวนให้คนไทยหลายคนเลือกเป็นเจ้าของ กระบะทาทา กันไปแล้วหลายราย และแน่นอนว่า หากคุณได้ลองขับ คุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในลูกค้าของทาทา

 • FOTON Truck –  โฟตอนทรัค 

สุดท้ายมาที่แบรนด์รถกระบะโฟตอน ด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง ที่ให้คุณได้เลือกสรร การออกแบบที่สะท้อนความสมบุกสมบันและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเข้าไว้กับขนาดตัวถังที่บึกบึน ทำให้สร้างความโดดเด่นให้กับเจ้ากระบะโฟตอนได้เป็นอย่างดี แล้วแบบนี้จะไม่เป็นที่ชื่นชอบได้อย่างไร

สำหรับ 9 ยี่ห้อรถกระบะที่คนไทยนิยมนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราได้หยิบยกมาเท่านั้น ยังมีอีกหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อที่เป็นที่นิยมของคนไทย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัวของผู้ขับขี่เอง

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ กับ rabbit finance

มีรถกระบะ ควรทำมีประกันรถยนต์อะไรบ้าง

ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบรถกระบะยี่ห้อไหน แบรนด์ใด อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณจะลืมเลยไม่ได้ก็คือ การทำประกันรถยนต์ ประกันที่จะช่วยดูแลทั้งคนขับและรถยนต์ที่คุณรักจากอุบัติเหตุ หรืออันตรายใดๆ ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณออกรถยนต์ใหม่ เราขอแนะนำ ประกันรถยนต์ชั้น1 สำหรับคุณ เพราะความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั้นจะครอบคลุมในทุกๆ เรื่องทั้งรถผู้เอาประกัน และรถยนต์คู่กรณี

แต่ถ้าหากคุณมีงบประมาณที่จำกัด สู้ราคาเบี้ยประกันชั้น 1 ไม่ไหว เราก็ยังมีประกันชั้น2  ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น3 และ ประกันชั้น 3+ ไว้รองรับความต้องการของคุณ ซึ่งความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากประกัน ก็จะลดหลั่นกันไปตามเงื่อนไข และราคาเบี้ยประกัน

ทั้งนี้หากคุณมองหาประกันให้รถกระบะคุณอยู่ละก็ สามารถเข้ามาเปรียบเทียบราคาประกันรถกับ rabbit finance ก่อนได้ เพื่อที่คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด ถูกที่สุด ตรงตามใจคุณมากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon