ทำความรู้จัก Aero Dynamic กันหน่อย

posted: 1 สัปดาห์ที่แล้ว
ทำความรู้จัก Aero Dynamic กันหน่อย

comments

หลายท่านคงเคยคุ้นหูกับคำว่า Aero Dynamic (แอโรไดนามิค) แต่ท่านทราบหรือไม่ว่ามันคืออะไร และสำคัญอย่างไร? วันนี้ Autospinn มีคำตอบมาฝากกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย


ประกันรถยนต์ rabbit finance

ทำความรู้จัก Aero Dynamic กันหน่อย

Aero Dynamic คืออะไร?

Aero Dynamic คือ อากาศพลศาสตร์ เป็นหลักการที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนที่ของอากาศ ที่สามารถแปลเปลี่ยนทิศทางได้เมื่อกระทบกับวัตถุ ซึ่งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์นี้ ในช่วงแรกถูกใช้กับอากาศยานหรือเครื่องบิน ยุคที่พี่น้อง วิลบอร์และออลวินไรท์สร้างเครื่องบิน โดยมีการจดบันทึกในเรื่องของ การฉุดลากทางหลักอากาศพลศาสตร์ ไว้เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะถูกนำมาใช้ในรถยนต์

ประกันรถยนต์ rabbit finance

ซึ่งในทางรถยนต์จะเกี่ยวข้องกับเรื่อง ลดแรงต้านอากาศ , ลดเสียงรบกวนจากลม และเสียงจากไอเสีย โดยเน้นการออกแบบรูปทรงของรถให้มีความลู่ลม รีดอากาศ ใช้แรงกดจากลมช่วยในการยึดเกาะถนน ทำให้การขับขี่คล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง Aero Dynamic นั้นมีส่วนช่วยให้รถมีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม

ประกันรถยนต์ rabbit finance

สำหรับในรถยนต์นั้นเริ่มจากการใช้ Aero Dynamic ในรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เช่น รถแข่ง รถสปอร์ต รถซูเปอร์คาร์ ก่อนที่จะเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในรถบ้าน เช่นการออกแบบให้มีรูปทรงที่ลู่ลม ลดแรงต้าน การใส่ดิฟฟิวเซอร์ เพื่อช่วยให้ลมผ่านใต้ท้องรถได้เร็วขึ้น เป็นต้น


เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่รักรถยนต์คงรู้จักเจ้า Aero Dynamic ดีขึ้นแล้ว ซึ่งอาจจะช่วยในการตัดสินใจก่อนจะซื้อรถยนต์ใหม่ หรือหารถยนต์สมรรถนะดี ๆ ไว้ใช้งานสักคัน หากใครอยากอัปเดทรถยนต์ใหม่ ราคาดี๊ดี  พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ คลิกเลย one2car.com และอย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ จาก rabbit finance

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่ – รถมือสอง ก่อนใครได้ที่นี่


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon