รถแลกเงิน ตัวเลือกสุดฮอตของคนร้อนเงิน!

posted: 1 ปีที่แล้ว
รถแลกเงิน ตัวเลือกสุดฮอตของคนร้อนเงิน!

comments

ร้อนอะไรก็ไม่เท่า ร้อนเงิน!

ร้อนเงินมันแสบทรวง เจ็บปวดรวดร้าว ก็ร้อนกายยังหาที่เย็นดับได้ ร้อนใจยังหาคนระบายให้หายร้อนได้ แต่ร้อนเงินนี่สิหาอะไรดับได้ ใครรู้ช่วยฉันทีจะหาเงินได้จากไหน ใครกำลังมองหาตัวช่วยมาดับไฟร้อนเงินล่ะก็ rabbit finance มีสินเชื่อดีๆ อย่าง รถแลกเงิน มาดับอาการนี้ บอกเลยร้อนเงินขนาดไหนสินเชื่อนี้ก็ดับได้


ที่มา : DaiNgern – ได้เงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน กับ สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?

หากคุณเป็นคนร้อนเงิน และต้องการเงินด่วน ไม่รู้จะไปพึ่งพาที่ไหน ถ้าคุณมีรถยนต์เป็นของตัวเองล่ะก็ บอกเลยรถยนต์ของคุณนี่แหละค่ะ จะเป็นตัวช่วยคนสำคัญในการหาเงินของคุณเลย นั่นก็คือสินเชื่อรถแลกเงินนั่นเอง

แต่เชื่อว่าหลายคนยังมีคำถามเกี่ยวกับสินเชื่อตัวนี้แน่นอน ระหว่างสินเชื่อรถแลกเงิน กับสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ มันเหมือนกันหรือต่างกันนะ

คำตอบก็คือ ทั้ง 2 อย่าง คือสินเชื่อตัวเดียวกันค่ะ แต่แค่มีชื่อเรียกหลายชื่อ ตั้งแต่ สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ สินเชื่อระบบไฟแนนซ์ หรือรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็ได้เช่นกัน ฉะนั้นเรามาดูกันต่อดีกว่าว่าอะไรคือ สินเชื่อรถแลกเงิน

อย่างแรกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อระบบไฟแนนซ์ ก็คือ การนำรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ที่คุณเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์นำไปเป็นหลักทรัพย์สำหรับค้ำประกัน เพื่อต้องการแลกเงินสดกลับมานั่นเอง

โดยวงเงินในการอนุมัติก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละบริษัทอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ 75-85% ของราคารถยนต์ และช่วงเวลาผ่อนรถก็นานพอๆ กับผ่อนรถคันใหม่เลยค่ะ ประมาณ 12-72 เดือน

ส่วนเอกสารที่ใช้สำหรับในการขอสินเชื่อ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เล่มทะเบียนรถยนต์ เพราะตัวนี้จะเปรียบเสมือนสัญญาของการทำสินเชื่อรถ  ยิ่งเดี๋ยวนี้สถาบันทางการเงินไม่นิยมเอารถยนต์เป็นหลักทรัพย์แล้วค่ะ แต่จะใช้ตัวเล่มทะเบียนรถแทนที่จะใช้รถยนต์เป็นหลักทรัพย์ เพื่อความสะดวกของผู้ขอสินเชื่อนั่นเอง


รถแลกเงิน
ที่มา : 360finance

รถแลกเงิน จะได้เงินขนาดไหนเชียว?

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่า ส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อรถยนต์จะได้วงเงินอยู่ที่ 75-85% ตามสภาพรถ โดยสภาพรถตัวนี้แหละค่ะที่จะทำให้ธนาคารตัดสินใจให้วงเงินกับสินเชื่อรถเพิ่มมากขึ้น งานนี้จะมีตัวไหนอีกบ้างที่ทำให้เราได้เงินก้อนใหญ่ มาดูไปพร้อมกัน

  • อายุของรถยนต์

อายุรถเป็นสิ่งสำคัญ เพราะตัวเลือกอันนี้จะทำให้ทางธนาคารหรือผู้ปล่อยสินเชื่อ ตีมูลค่ารถยนต์คุณได้ ซึ่งทางธนาคารหรือผู้ปล่อยสินเชื่อจะมีข้อกำหนดของอายุการใช้งาน เพื่อจะนำมาขอยื่นสินเชื่อ รวมถึงสามารถนำอายุมาตีราคาและให้เงินก้อนคุณได้นั่นเอง

  • สภาพของรถยนต์

สภาพรถที่ธนาคารดู จะรวมทั้งสภาพรถยนต์ภายนอกและสภาพของเครื่องยนต์ หากรถของคุณอยู่ในสภาพใหม่ สภาพนางฟ้า เงินก้อนที่คุณจะได้ก็มาก ถ้าเทียบกับสภาพรถที่ดูเก่า จำนวนเงินที่คุณจะได้ก็ลดลง

  • รถยนต์ของคุณเป็นยี่ห้อ เป็นรุ่นติดตลาดหรือไม่?

หากรถยนต์ของคุณเป็นยี่ห้อ และรุ่นที่คนส่วนมากใช้กัน และยังเป็นรุ่นที่ติดตลาดมาหลายปีล่ะก็ คุณเตรียมรับเงินก้อนใหญ่ได้เลยค่ะ เพราะปัจจัยส่วนนี้จะทำให้ธนาคาร หรือผู้ปล่อยสินเชื่อตัดสินใจให้เงินก้อนใหญ่แก่คุณค่ะ

รถแลกเงิน
ที่มา : technofaq

ขอสินเชื่อรถ แบบไม่โอนเล่มทะเบียนรถยนต์ แบบนี้ก็ได้หรอ?

ตอนนี้ในวงการสินเชื่อรถยนต์ มีบางสถาบันทางการเงิน หรือแม้แต่บริษัทเอกชนที่เปิดทำธุรกิจสินเชื่อรถยนต์อยู่มากมาย ซึ่งก็มีโปรโมชันที่น่าสนใจที่บริษัทเอกชนเปิดรับสินเชื่อรถ ระบุว่า “สินเชื่อรถแลกเงิน แบบไม่มีการโอนเล่มทะเบียนรถ”

ซึ่งเป็นคำโฆษณาที่ทำให้เหล่าคนร้อนเงิน รู้สึกว่าเงินอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แถมยังไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนรถ ให้ประวัติรถของเราเสียอีกด้วย ทำเอาคนร้อนเงินที่มีรถตาลุกวาวไปตามๆ กันเลยค่ะ

แต่การขอสินเชื่อแบบไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนรถยนต์แบบนี้จะดีหรอ? ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า เวลาเราไปทำเรื่องขอสินเชื่อ ชื่อของเราในฐานะผู้ถือกรรมสิทธิ์ จะต้องโอนให้กับทางธนาคาร ซึ่งข้อความและหลักฐานการโอนกรรมสิทธิ์จะถูกบันทึกไว้ในเล่มทะเบียนรถของเรา


รถแลกเงิน
ที่มา : factinate

ถ้าหากเป็นการขอสินเชื่อแบบไม่โอนเล่ม ข้อมูลที่จะถูกบันทึกว่ารถยนต์คันนี้เคยถูกรีไฟแนนซ์ จะไม่ปรากฎอยู่ในตัวเล่มทะเบียนรถยนต์ ซึ่งจะเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องการขอสินเชื่อเงินกู้อเนกประสงค์ เพราะรถของเราไม่มีประวัติขอสินเชื่อปรากฎ ก็จะทำเรื่องขออนุมัติสินเชื่อได้ไวนั่นเอง

ถึงแม้มันจะดีต่อผู้ขอสินเชื่ออย่างเราก็ตาม เพราะรถของเราจะได้ไม่มีประวัติการขอสินเชื่อ แต่มันกลับส่งผลเสียให้กับผู้ที่ปล่อยสินเชื่อแทน เพราะธนาคารและบริษัทที่ปล่อยสินเชื่อจะมีความเสี่ยงอย่างมาก

แต่ก็ยังมีธนาคาร และบางบริษัทสินเชื่อรถยอมปล่อยสินเชื่อแบบไม่โอนเล่มทะเบียนรถก็มีนะคะ แต่จะมีเงื่อนไขเพิ่มเข้ามา และเราต้องทำหนังสือมอบอำนาจการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ทิ้งไว้ด้วย เป็นหลักค้ำประกันนั่นเอง

หากคุณต้องการเงินด่วน ร้อนเงินมากๆ แล้วคุณมีรถเป็นของตัวเอง สินเชื่อรถแลกเงินก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ในส่วนที่จะทำสินเชื่อแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความสะดวกสบายของแต่ละบุคคลนะคะ ซึ่งถ้าใครสนใจอยากทำสินเชื่อรถแลกเงินล่ะก็ สมัครสินเชื่อรถแลกเงินได้ที่ rabbit finance เลยค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก  

car.4cash

moneyhub


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon