โบรกเกอร์ เช่ารถ VS บริษัทรถเช่า เลือกแบบไหนดี?

posted: 5 months ago
โบรกเกอร์ เช่ารถ VS บริษัทรถเช่า เลือกแบบไหนดี?

comments

ในการเดินทางท่องเที่ยว ความสะดวกสบาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เหล่านักเดินทางคำนึงถึง ซึ่งต้องยอมรับว่าสมัยนี้การเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายมาก แต่จะยิ่งสบายขึ้น หากการเดินทางท่องเที่ยวนั้นๆ มี รถส่วนตัว

แต่การเดินทางไกล เดินทางต่างประเทศ คุณจะขับรถตัวเองไป ก็คงเป็นเรื่องยาก ดังนั้น บริการเช่ารถ จึงเป็นตัวเลือกที่นักเดินทางมักเลือกใช้ แต่จะ เช่ารถ เที่ยวทั้งทีจะเลือกเช่ารถกับบริษัทเช่ารถโดยตรง หรือ เช่ารถผ่านโบรกเกอร์ ถึงจะดีกว่ากัน วันนี้ rabbit finance จะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน

รถเช่า

เช่ารถ กับบริษัทเช่ารถ

มาเริ่มกันที่การเช่ารถจากบริษัทเช่าโดยตรง แน่นอนว่าบริการเช่ารถ เริ่มเป็นที่นิยมในวงกว้าง เพราะความนิยมในการเช่ารถเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นบริษัทรับเช่ารถ จึงมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งขั้นตอนในการติดต่อขอเช่าก็ไม่ได้ยุ่งยากนัก

ข้อดีของการเช่ารถกับบริษัทเช่ารถโดยตรง คือ ข้อมูลในการเช่ารถ ราคาในการเช่า เอกสารต่างๆ รวมถึงโปรโมชันต่างๆ จะมีความถูกต้อง เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

และข้อเสีย คือ จะไม่สามารถเปรียบเทียบราคารถ กับบริษัทอื่นๆได้ ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะได้รับราคาค่าเช่าที่แพงกว่าที่อื่นๆ ก็เป็นได้ 

เช่ารถ

เช่ารถผ่านโบรกเกอร์

การเช่ารถผ่านโบรกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สะดวก สบายต่อการเลือกใช้บริการเพราะ การเช่ารถผ่านโบรกเกอร์ คุณจะมีตัวเลือกในการใช้บริการมากกว่าการเลือกบริษัทใดบริษัทหนึ่ง เนื่องจากเหล่าโบรกเกอร์เช่ารถ จะมีข้อมูลของบริษัทเช่ารถหลากหลายเพื่อบริการคุณ

ข้อดีของการการเช่ารถผ่านโบรกเกอร์ คือ คุณจะได้รถเช่าในราคาที่ถูกที่สุดตามต้องการ เพราะสามารถเปรียบเทียบราคาจากข้อมูลที่โบรกเกอร์มีอยู่ได้

ข้อเสีย คือ หากบริษัทโบรกเกอร์ที่คุณเลือกใช้บริการ ไม่มีการอัปเดตข้อมูลของบริษัทเช่ารถอยู่ตลอดเวลา ข้อมูลต่างๆ อาจจะมีความคลาดเคลื่อน ส่งผลให้เกิดปัญหาในการเช่าตามมา

เงื่อนไขการเช่ารถ

สิ่งสำคัญ ก่อนจะเช่ารถเที่ยว

นอกเหนือจากการเลือกใช้บริการเช่ารถจากบริษัทเช่ารถเอง หรือจากโบรกเกอร์แล้ว สิ่งสำคัญอื่นๆ ที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเช่ารถเที่ยว คือ

  • ต้องรอบคอบในเงื่อนไขการเช่า

เรื่องที่สำคัญที่สุดของการเช่ารถคงหนีไม่พ้น เอกสาร ข้อกำหนด เงื่อนไขต่างๆ ในการเช่ารถ คุณต้องอ่านให้รอบคอบ เพราะบางครั้ง ในเอกสารจะบอกไว้ถึงพื้นที่ความคุ้มครองในประกันภัย รวมถึงการใช้รถในเขตอื่นๆ ที่รถอาจไม่สามารถเข้าไปได้ ดังนั้นควรตรวจสอบเอกสารให้ดี เพื่อความสะดวกในการใช้รถของคุณเอง

  • ลด ละ เลิก ใช้บริการเช่ารถกับบริษัททัวร์ หรือเช่ารถตามสนามบิน

บ่อยครั้งเพื่อความสะดวกของตัวคุณเอง จึงเลือกเช่ารถกับบริษัททัวร์หรือเช่ารถกับสนามบิน แต่รู้ไหมว่าทั้งบริษัททัวร์และสนามบิน ล้วนจะได้รับค่าคนกลางที่บริษัทเช่ารถต้องจ่ายให้ ทำให้บางครั้งรถที่ถูกแนะนำให้คุณ จะเป็นรถที่ราคาสูงกว่าปกติ

บริการเช่ารถ

  • ประกันการเดินทาง คือเรื่องสำคัญ

แน่นอนว่าการเช่ารถย่อมมีประกันเป็นมาตรฐานให้รถอยู่แล้ว แต่หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ คุณอาจจะยังต้องจ่ายค่าซ่อมบางส่วนให้บริษัทเช่ารถอยู่ดี ดังนั้นเลือกซื้อประกันการเดินทาง ที่ครอบคลุมดูแลในส่วนของการเช่ารถไว้ด้วย จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าคุณไปได้มากทีเดียว

  • เปรียบเทียบการเช่ากับหลายๆ บริษัท

การเปรียบเทียบ หรือหาข้อมูลการเช่ารถของหลายๆ บริษัท จะช่วยให้คุณได้รถในราคาย่อมเยาที่สุด แต่แน่นอนว่าหากคุณมานั่งหาข้อมูลเอง ก็อาจจะเสียเวลา การใช้บริการโบรกเกอร์เช่ารถ จึงน่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุดในส่วนนี้

  • เวลาเช่า – คืน ต้องให้ความสำคัญ

เวลาเช่า-คืนรถ ตัวอย่างหากคุณเช่ารถใน 1 วัน คุณต้องดูเวลาการเช่าให้ดี หากเริ่มเช่าที่ เที่ยงตรง คุณก็ต้องคืนรถในเที่ยงตรงของวันถัดไป บางบริษัทคุณอาจจะคืนได้ช้าไม่เกิน 30 นาที – 1 ชั่วโมง รวมถึงสถานที่รับรถและคืนรถ ควรเป็นที่เดียวกัน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มในการขนส่งรถกลับไปยังจุดเดิม

การเช่ารถ

” สรุปแล้ว สำหรับเช่ารถผ่านโบรกเกอร์ กับ การเช่ารถแบบผ่านบริษัทโดยตรง หากจะบอกว่าแบบไหนดีกว่ากันแล้ว ก็คงจะตอบว่า ดีพอๆ กัน แล้วแต่ความสะดวก ในการใช้บริการเองของแต่ละคน เพราะข้อดีข้อเสียของการเช่า ก็ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้ว อยู่ที่ลูกค้า จะสะดวกเลือก 

และที่สำคัญหากคุณต้องการเช่ารถเพื่อข้ามไปประเทศเขตติดต่อ จะต้องมีการสอบถาม หรือตรวจสอบกับบริษัทหรือโบรกเกอร์เช่ารถให้ดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาในภายหลังได้ “

หรือหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม rabbit finance ก็ยินดีให้คำแนะนำสำหรับคุณค่ะ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon