ฟื้นความจำเกี่ยวกับเหล่าสีล้อซิ่ง ต้อนรับการกลับมาของ Cars 3

posted: 1 year ago
ฟื้นความจำเกี่ยวกับเหล่าสีล้อซิ่ง ต้อนรับการกลับมาของ Cars 3

comments

Cars 3 สี่ล้อซิ่ง ชิงบัลลังก์แชมป์ (2017) คือภาพยนตร์ Animation ภาคต่อ จากค่าย Pixar ที่เล่าเรื่องผ่านตัวการ์ตูน Animation รูปรถหลากหลายรูปแบบได้อย่างน่ารักและน่าติดตาม Cars ออกฉายไปแล้วทั้งหมด 2 ภาค นั่นคือ Cars 1 สี่ล้อซิ่ง ซ่าท้าโลก (2006)  และ Cars 2 สายลับสี่ล้อ ซิ่งสนั่นโลก (2011) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ภาพสวยมาก สีสันสดใส เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง ต้องขอชื่นชมความสามารถของผู้กำกับอย่าง จอห์น ลาสเซ็ทเตอร์ (John Lasseter) ที่ทำให้ทุกตัวละครมีคาแรคเตอร์ชัดเจนและดูมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ไม่ว่าจะแอ็คชั่น ดราม่า หรือทำให้ฮาจนท้องเกร็ง แต่ภาคล่าสุดนี้ จอห์น ลาสเซ็ทเตอร์ (John Lasseter) ไปนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง แล้วจับ ไบรอัน ฟี (Brian Fee) American Animator ระดับเซียน มารับหน้าที่ผู้กำกับ รับรองว่าภาพสวย มีชีวิต และน่าลุ้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเรื่องราวที่จะเข้มข้นขึ้น รอชมพร้อมกันในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

credit : http://cinefan.ro/film/8477-masini-3-3d-2017
credit : http://cinefan.ro/film/8477-masini-3-3d-2017


ภาพยนร์เรื่อง Cars เล่าเรื่องราวของโลกที่มีเพียงรถมีชีวิตอาศัยอยู่ด้วยกัน รถทุกคันเหมือนกับมนุษย์ทุกอย่าง พูดได้ มีความรู้สึก แสดงออกสีหน้าผ่านทาง ฝากระโปรงรถ ล้อ เพลา และไฟหน้า ซึ่งสามารถบ่งบอกอารมณ์ของตัวละครได้อย่างเหลือเชื่อ ในโลกที่เต็มไปด้วยรถแห่งนี้ กีฬายอดฮิตของพวกเขาก็หนีไม่พ้น การแข่งรถ เพื่อประชันความเร็ว และอวดความเจ๋งของรถแต่ละคันนั่นเอง แน่นอนว่าต้องมีรถหลายคันเข้าแข่งขัน และต้องการจะเป็นผู้ชนะ นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและที่มาของตัวละครเอกที่สาวกของ Cars ทุกคนตามเชียร์ นั่นคือ นักแข่งดาวรุ่งพุ่งแรงสีแดงแรงฤทธิ์ อย่าง Lightning Mcqueen (ไลท์นิ่ง แมคควีน) และผองเพื่อนของเขา ก่อนที่จะไปดูเรื่องราวและตัวละครของ Cars 3 เราจะพาสาวกทั้งหลายไปฟื้นความจำและความสนุกของ 2 ภาคที่แล้วกันซะก่อน พร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย


Cars 1 – สี่ล้อซิ่ง ซ่าท้าโลก (2006) 

credit : http://pixarcars.wikia.com/wiki/File:Cars_poster_5-1-.jpg
credit : http://pixarcars.wikia.com/wiki/File:Cars_poster_5-1-.jpg

ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) รถแข่งหน้าใหม่ไฟแรง ที่ใช้ความสำเร็จเป็นแรงขับเคลื่อนตัวเองให้ไปข้างหน้าอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จนมาพบจุดเปลี่ยนของชีวิต เมื่อเขาต้องเดินทางข้ามประเทศเพื่อไปแข่งขันรายการพิสตัน คัพ แชมเปียนชิพในแคลิฟอร์เนีย แต่กลับมีเหตุให้แตกขบวนจากเพื่อนๆ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ต้องวิ่งทางอ้อมไปตามเส้นทาง Route66 ซึ่งเส้นทางนี้พาเขาเข้าไปในเมืองเมืองเรดิเอเตอร์ สปริงส์ (Radiator Springs) ที่นี่เขาได้พบเพื่อนใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ด็อค ฮัดสัน ฮอร์เน็ต (Paul Newman) รถฮัดสัน ฮอร์เน็ต ปี 1951 ที่มีอดีตลึกลับชวนสงสัย ต่อมาคือ แซลลี คาร์เรรา (Bonnie Hunt) รถปอร์เชสุดเฉียบ ปี 2002 และ เมเทอร์ (Larry the Cable Guy) รถลากเก่าเก็บ สนิมเขรอะ ที่คอยช่วยเหลือ ปลอบใจ และให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ แรกๆ ที่มาถึงเมืองนี้ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ไม่ชอบเมืองนี้เอาซะเลย เพราะมันเงียบและสงบจนเกินไป ไม่มีสังคมใหญ่ๆ ไม่มีความเจริญฟู่ฟ่าแบบที่ตัวเขาเคยชิน ต้องใช้ชีวิตนิ่งๆ เรื่อยๆ เอื่อยๆ ช้าๆ จนได้มาเจอกับรถแข่งเก๋าเกมสองคันมาท้าแข่ง คือ เดอะ คิง (Richard Petty) และ ชิคฮิค (Michael Keaton) ซึ่งทั้งสองคิดจะเล่นนอกเกมอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายก็สามารถเอาชนะมาได้ ด้วยแรงเชียร์และการช่วยเหลือของเพื่อนทั้ง 3 คัน ทุกคนที่นี่ทำให้ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ลืมเรื่องชื่อเสียงและความสำเร็จไปชั่วขณะ เขาได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือมิตรภาพ และความรักที่เพื่อนมีต่อกัน


Cars 2 – สายลับสี่ล้อ ซิ่งสนั่นโลก(2011) 

Credit : http://www.thereelbits.com/cars2_payoff_1sht-jpg_rgb/
Credit : http://www.thereelbits.com/cars2_payoff_1sht-jpg_rgb/

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) และ เมเทอร์ (Larry the Cable Guy) รถลากคู่หูสุดแนว ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อเข้าแข่งขันรถ World Grand Prix ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อหารถที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก แน่นอนว่าเส้นทางสู่การเป็นแชมป์ของ  ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ย่อมยากลำบาก ไหนจะหลุม ไหนจะบ่อ อุปสรรคขวากหนามตลอดทาง ถนนก็คดเคี้ยวเลี้ยวลดซะเหลือเกิน แล้วยังเกิดเรื่องให้ต้องแปลกใจอีก เมื่อ เมเทอร์ (Larry the Cable Guy) คู่หูที่ไว้ใจได้ของเค้ากลับต้องไปปฏิบัติสุดยอดภารกิจในฐานะสายลับระดับโลก เมเทอร์ (Larry the Cable Guy) จึงต้องใช้ความสามารถในการแยกร่างเพื่อมาช่วยเหลือ  ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ในการแข่งขันระดับโลก และปฏิบัติภารกิจลับสุดยอดไปพร้อมๆ กัน เรียกว่านั่งลุ้นกันแทบไม่ติดเก้าอี้กันตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีสายลับขั้นเทพจากสหราชอาณาจักรอย่าง ฟินน์ แมคมิซซายล์ (Michael Caine) ซึ่งเก่งมาก คล้ายๆ เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่นรถยนต์กันเลยทีเดียว พ่วงมาด้วยสายลับฝึกหัดอย่าง ฮอลลีย์ ชิฟท์เวล (Emily Mortimer) เข้าร่วมอีกด้วย การผจญภัยสุดระทึกของ  ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) และ เมเทอร์ (Larry the Cable Guy) ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อภารกิจนี้พาพวกเค้าเข้าไปสู่การขับรถไล่ล่าอย่างบ้าคลั่งบนท้องถนนในญี่ปุ่นและยุโรป ทั้งความท้าทาย และดุเดือด แถมภาพความน่ารักอบอุ่นของมิตรภาพใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอีกด้วย


การกลับมาของ Cars 3 – สี่ล้อซิ่ง ชิงบัลลังก์แชมป์ (2017)
กำหนดเข้าฉาย  10 สิงหาคม 2017

เรื่องย่อ  ผ่านยุคผ่านสมัย อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป สังขารคนเราก็เช่นกัน เมื่อ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) อดีตดาวรุ่งพุ่งแรงสีแดงแปร๊ด กลายเป็นรถแข่งที่อายุมากที่สุดในการแข่งขัน และพ่ายแพ้ให้กับนักแข่งรุ่นใหม่หลายสนามติดต่อกัน ทำให้เค้าหลุดออกจากวงการแข่งรถที่เขารักและทุ่มเทมาทั้งชีวิต แต่ไฟในตัวยังไม่มอด ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) ต้องการกลับคืนสู่วงการอีกครั้ง และเค้ามั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะพวกเด็กใหม่ได้สบายๆ แต่การที่จะกลับเข้าไปสู่การแข่งขันนั้น คงต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากช่างเทคนิครุ่นใหม่อย่าง ครูซ รามิเรซ (Cristela Alonzo)  ที่พ่วงตำแหน่งครูฝึกสุดเคี่ยว ให้พร้อมลงสนามสำหรับการแข่งขันฟลอริด้า 500 รายการแข่งขันครั้งสำคัญ สำหรับศึกครั้งนี้เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Owen Wilson) กับคู่แข่งหน้าใหม่อย่าง แจ็คสัน สตอร์ม (Armie Hammer) แรงขับเคลื่อนแรงกายแรงใจของเค้าในครั้งนี้ เกิดจากแผนการที่ทุกคนช่วยกัน บวกกับแรงบันดาลใจจาก ฮัดสัน ฮอร์เน็ต (Paul Newman) ยอดฝีมือผู้ล่วงลับ แต่ทิ้งแรงบันดาลใจไว้อย่างล้นเหลือ นี่คือการพิสูจน์ว่าเส้นทางการแข่งขันของรถหมายเลข 95 ยังไม่จบ ผลของการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ไปร่วมพิสูจน์พลังกาย พลังใจ และพลังแห่งความรักของพวกเค้ากันในโรงภาพยนตร์นะคะ


4 ตัวละครหลักของ Cars 3

ไลท์นิ่ง แม็คควีน  Lightning McQueen          (พากย์เสียงโดย Owen Wilson)

LightningMcQueenCars3


พระเอกของเรื่อง ผู้เป็นตำนานนักแข่งและแชมป์หลายสนาม มีสนามแข่งฝึกซ้อมเป็นของตัวเอง นิสัยดี รักเพื่อน พร้อมช่วยเหลือ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป สังขารก็ย่อมโรยราไปตามสภาพ เขากลายเป็นเพียงแค่ตำนานเท่านั้น แต่มีหรือที่เขาจะถอดใจง่ายๆ ในเมื่อตั้งใจจะลงแข่ง เขาก็ต้องชนะอีกครั้ง และครั้งนี้เขาจะกลับมาเป็นนักแข่งที่ทุกคนจะต้องกล่าวถึงไปอีกนาน


ครูซ รามิเรซ Cruz Ramirez                           (พากย์เสียงโดย Cristela Alonzo) 

credit : http://worldofcarsdrivein.wikia.com/wiki/Lightning_McQueen


ช่างเทคนิคสาว เก่ง ฉลาด และทันสมัย เธอคอยช่วยเหลือ ฝึกฝน เคี่ยวเข็ญ และเป็นกำลังใจสำคัญให้พระเอกพร้อมสำหรับลงแข่งอีกครั้ง เธอแนะนำเทคนิคใหม่ๆ และช่วยวางแผนการรับมือคู่แข่งให้กับ ไลท์นิ่ง แม็คควีน เพื่อคว้าแชมป์จากการแข่งขันครั้งนี้


ฮัดสัน ฮอร์เน็ต Fabulous Hudson Hornet    (พากย์เสียงโดย Paul Newman)

Doc_Hudson


อดีตแชมป์พิสตัน คัพ 3 สมัยซ้อน พ่วงดีกรีแชมป์จากสนามอื่นๆ อีกมากมาย แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเขาประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจากคู่แข่ง จนทำให้บาดเจ็บสาหัส ต้องหยุดพักรักษาตัวนานทีเดียว เมื่อเขาพร้อมกลับเข้าสู่สนามแข่ง กลับถูกนักแข่งรุ่นใหม่ตั้งแง่ และกีดกัน เขาจึงออกจากวงการนี้ ไปเป็นหมอในชนบทเล็กๆ และตั้งใจจะลืมทุกอย่างที่เกิดขึ้น


แจ็คสัน สตอร์ม Jackson Storm                      (พากย์เสียงโดย Armie Hammer)

JacksonStormCars3Artwork

นักแข่งรุ่นใหม่ไฟแดง ศัตรูตัวฉกาจของ ไลท์นิ่ง แม็คควีน พ่วงมาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ รอบคัน การฝึกฝนที่เรียกว่าเก่งกาจและน่ากลัว และก็เป็นเขาเองที่ทำให้พระเอกผู้น่าสงสารของเราบาดเจ็บ จนถึงขั้นต้องออกจากการแข่งขัน


เตรียมข้อมูลพร้อมสำหรับการเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันแล้ว เหลือแค่รอเวลาให้เข้าฉายซักที เชื่อว่าสาวกรถซิ่งคงรอกันแทบไม่ไหว อย่าลืมชวนเพื่อน ชวนคนรู้ใจ หรือลูกๆ หลานๆ ไปชมภาพยนต์ Animation สุดแสนน่ารักเรื่องนี้กันนะคะ รับรองว่านอกจากความสนุก ยังได้ข้อคิดดีๆ และภาพความรักที่อบอุ่นกลับไปด้วยอย่างแน่นอน หรือใครอยากอัพเดทภาพยนต์ใหม่ๆ ที่จะเข้าฉายก็ตามไปดูที่ Coming Attractions ! ตัวอย่างหนังใหม่น่าดูประจำสัปดาห์ กันเลยค่า


ขอบคุณเนื้อหาและรูปตัวละครจาก  http://worldofcarsdrivein.wikia.com/wiki/Cars_3

ขอบคุณภาพปกจาก  http://pixar.wikia.com/wiki/Cars_3                                                                   


avatar
by EYELINER
ดิฉันนี่แหละค่ะ ผู้หญิงเก่งรอบด้าน ไม่ว่าจะทำอาหาร ท่องเที่ยวทั่วโลก สำรวจทรัพยากรธรรมชาติ รดน้ำต้นไม้ สร้างบ้าน ปลูกป่า หรือแม้แต่เดินสายสวย และล่าสุดดิฉันได้ผันตัวมาเป็นบิวตี้กูรูควบแฟชั่นนิสต้าคนใหม่ของเมืองไทย รอติดตามดีๆนะคะ ดิฉันกำลังจะกลายเป็นดาวจรัสแสง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon