เลือก เคสมือถือ อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

posted: 2 ปีที่แล้ว
เลือก เคสมือถือ อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

comments

มือถือ อุปกรณ์สื่อสารเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตของคนเรา และดูเหมือนว่ามือถือจะกลายเป็นเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ 5  ไปแล้ว และด้วยราคาที่แพง(ในบางรุ่น)

การดูแลมือถือจึงเป็นเรื่องสำคัญ เคสมือถือ จึงเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะด้วยลวดลาย การป้องกันดูแลความกระทบกระเทือนของโทรศัพท์ได้ดี แต่จะมีวิธีเลือกเคสอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าค่ะเคสโทรศัพท์

เคสมือถือ มีแบบไหนบ้าง??

1. เคสแบบแข็ง และแบบอ่อน(ซิลิโคน) ทั้งแบบขุ่น และแบบใส

หากใครที่หมดงบไปกับการซื้อโทรศัพท์แล้ว การซื้อเคสมือถือแบบที่ 1 นี้เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเคสแบบนี้มีราคาที่ค่อนข้างถูก หาซื้อได้ง่ายในตลาดทั่วไป ซึ่งเคสแบบแข็งจะเป็นเคสที่ได้รับความนิยมมากกว่าแบบอ่อนที่เป็นซิลิโคนเหตุผลอาจมาจากการที่เคสแบบแข็งเมื่อจับอาจมีความถนัดมือกว่า

ข้อดี

สามารถป้องกันมือถือจากการถูกกระทบกระเทือนได้ในระดับดี  เพราะตัวเคสจะหุ้มตัวสมาร์ทโฟนไว้เกือบทั้งหมด ยกเว้นในส่วนหน้า

ข้อเสีย

เคสประเภทนี้ไม่ค่อยมีความสวยงามมากนัก และมีน้ำหนักมาก ทำให้ดูแล้วโทรศัพท์มีขนาดใหญ่ และหากโทรศัพท์ที่เราซื้อเป็นเครื่องที่มีเอกลักษณ์ เคสอาจทำให้รูปร่างโทรศัพท์เปลี่ยนไป

เลือกเคสมือถือ
ขอบคุณภาพจาก www.tookjingjing.com

2. เคสซิลิโคนอย่างดี พิมพ์ลาย

เคสมือประเภทที่ 2 เป็นเคสซิลิโคนเนื้อดี มีลักษณะลื่น จับกระชับมือ ภายนอกพิมพ์รวดลายการ์ตูน หรือมีสีสันที่สดใส เหมาะกับวัยรุ่น ซึ่งเคสประเภทนี้สามารถนำไปใช้ทำเป็นงานแฮนด์เมค เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าได้

ข้อดี

เคสแบบนี้สามารถป้องกันโทรศัพท์ได้ทั้งด้านหลังและขอบข้างทั้งหมด เพราะตัวเคสจะหุ้มตัวของโทรศัพท์ไว้ทั้งหมดเช่นเดียวกับเคสประเภทที่ 1 อีกทั้งยังมีความสวยงาม ซิลิโคนเป็นรูปเป็นร่าง

ข้อเสีย เป็นเคสที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก และหนา เมื่อใช้ไประยะเวลานาน ภาพสกรีนอาจจะหลุดร่อนได้

3. เคสแบบ 2 ส่วน

เคสมือถือแบบที่ 3 นี้ เป็นเคสที่ค่อนข้างมีจำกัดเฉพาะรุ่น เป็นเคสที่มีดีไซน์เรียบง่าย มีลักษณะแข็ง  อาจจะทำตัวพลาสติก โลหะ กึ่งโลหะ หรือวัสดุเสมือนโลหะ ด้วยความแข็งจึงต้องออกแบบออกมาให้มี 2 ส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการใส่เข้ากับมือถือ

ข้อดี  

เคสมีความแข็งแรง และสวยงามดูมีลูกเล่นแปลกตา ป้องกันโทรศัพท์ได้ทั้งด้านหลังและด้านข้าง

ข้อเสีย  

เมื่อเป็นเคสที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงมาก เวลาถอดเข้าถอดออก อาจทำให้โทรศัพท์เป็นรอยได้หากไม่ระวังให้ดี

 


4. เคสแบบ 3 ส่วน

เคสแบบที่ 4 เป็นเคสที่มีด้วยกัน 3 ส่วนด้วยกัน คือ เคสที่เป็นด้านข้าง 2 ชิ้น และแผ่นหลัง อีก 1 ชิ้น  ซึ่งเคสประเภทนี้ในส่วนของแผ่นหลังสามารถที่จะนำมาตกแต่งเพิ่มเติมได้

ข้อดี 

ด้วยดีไซน์ที่แปลก แตกต่าง ทำให้มีความโดดเด่นสวยงาม เป็นเคสมือถือที่ป้องกันโทรศัพท์ครอบคลุมรอบเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ข้อเสีย  

มีความหนาและใหญ่กว่าเคสประเภททที่ 3 และอาจถูกขูดได้เช่นเดียวกับเคสประเภทที่ 3 และอาจจะหนักกว่าพราะการประกอบเคสที่ต้องสไลด์เข้าโดยเฉพาะแผ่นหลังของโทรศัพท์

เคสมือถือ
ขอบคุณภาพจาก www.casetewada.com

5. ซอฟเคส เคสเกาะแบบแข็ง

ถือเป็นเคสมือถืออีกแบบที่ได้รับความนิยมสูง ลักษณะเคสทำมาจากพลาสติก หรือวัสดุกึ่งโลหะ จะคลุมมือถือทุกด้านยกเว้นด้านบนและด้านล่าง ซึ่งที่ได้รับความนิยมก็เพราะว่ามีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย

ข้อดี

สามารถหาซื้อ สวมใส่ได้ง่าย มีรวดลายหลากหลาย กระทัดรัด มีความบางน้ำหนักเบา สามารถพิมพ์ลายลงไปในเคสได้

ข้อเสีย

เคสประเภทนี้ชอบดันขอบของฟิล์มกันรอยขึ้น ทำให้ฟิล์มกันรอยของเรามีฟองอากาศที่ด้านขอบอยู่บ่อยๆ และหากเลือกซื้อไม่ดีเคสที่ได้มาอาจจะไม่มีคุณภาพ ไม่หมาะกับโทรศัพท์ของเราเอง

6. บั้มเปอร์ เคสข้าง

ลักษณะเคสจะคลุมเฉพาะด้านข้างเท่านั้น ไม่คลุมด้านหลัง เพราะผู้ผลิตเชื่อว่า เมื่อโทรศััพท์ร่วงหล่นสิ่งที่กระทบพื้นเป็นลำดับแรกก็คือขอบของโทรศัพท์นั่นเอง

ข้อดี   

เป็นเคสมือถือที่มีความบางมาก เพราะคุมแค่ด้านข้าง เคสแบบนี้จะส่งผลให้มือถือของคุณมีความกว้างมากขึ้น

ข้อเสีย 

ด้วยความที่ด้านหลังของโทรศัพท์ไม่มีเคสป้องกัน ก็อาจจะทำให้ ด้านหลังโทรศัพท์เกิดรอยได้7. เคสอเนกประสงค์

เคสประเภทนี้มีทั้งแบบมีขาตั้ง ใส่บัตรต่างๆที่ด้านหลังได้ ใส่เงินได้ มีไฟฉาย สามารถชาร์ตได้ในตัว หรือจะเป็นเคสแบบกันน้ำได้ แหม่ สารพัดประโยชน์เสียจริงๆ

ข้อดี  ก็มีความแตกต่างกันไปแล้วแต่ประโยชน์ที่ผู้ซื้อต้องการจะใช้ ซึ่งเคสมือถือสักอันก็มักจะมีประโยชน์ใช้สอยไม่เกิน 1-2 อย่าง

ข้อเสีย แน่นอนว่าต้องค่อนข้างหนักและราคาค่อนข้างสูง เพราะมันอัพค่าประโยชน์ใช้สอยเพิ่มขึ้น แต่ดีไซน์ก็ไม่ได้สวยมากมายอะไร

8. กระเป๋าใส่สมาร์ทโฟน

จะเรียกว่าเคสมือถือ ก็คงจะเรียกได้ไม่เต็มปาก เพราะไม่ว่าจะดีไซน์ การใช้งาน มันก็คือ กระเป๋า ดีๆนี่เอง ซึ่งคงไม่เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นแน่นอน

ข้อดี  แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือของคุณจะได้รับการดูแล ปกป้องอย่างดีแน่นอน

ข้อเสีย  ด้วยการที่เป็นกระเป๋า เมื่อมีสายเข้า หรือข้อความเตือนอาจจะได้ยินไม่ชัดเจนนัก และโดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์คงรำคาญเต็มที กับการต้องเปิดเข้าเปิดออกเพื่อหยิบโทรศัพท์

เคสมือถือ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.425degree.com

9. เคสผ่าพับ ทรงโทรศัพท์ฝาพับ

เป็นอีกเคสมือถือที่ใช้งานง่าย และเป็นที่นิยม เพราะเคสแบบนี้จะไม่เกะกะเวลาใช้งาน ทั้งยังป้องกันตัวเครื่องโทรศัพท์ทั้งหมด ถึงปลอดภัยจากรอยขีดข่วนทั้งหลายแน่นอน แต่ทั้งนี้แม้เคสมือถือจะปกป้องโทรศัพท์ได้ดีแค่ไหน แต่การขับรถไปเล่นโทรศัพท์ไปก็อาจจะทำให้ได้รับอันตรายเกินไป

ข้อดี

เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการความหรูหรา ดูไฮโซสามารถพกไปไหนมาไหนได้สะดวก

ข้อเสีย 

ในส่วนฝ่าเปิดส่วนหน้า บางครั้งอาจทำให้เกิดความลำคาญได้

10. เคสฝาพับ แบบสมุดโน้ต

เคสแบบสุดท้ายมีลักษณะแบบฝาพับโทรศัพท์ แต่จะพับที่ด้านข้างเหมือนสมุดโน้ต แน่นอนว่าได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่

ข้อดี

เป็นการป้องกันโทรศัพท์ได้อย่างครอบคุม ใครที่มักจะทำโทรศัพท์หล่นบ่อยๆ เคสแบบนี้เหมาะกับคุณทีเดียว

ข้อเสีย 

เป็นเคสมือถือที่ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก และอาจทำให้ไม่สามรถจับมือถือได้ถนัดมือเมื่อพับเคสไปด้านหลังของโทรศัพท์

เห็นไหมค่ะ ว่าเคสมือถือแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันทั้งรูปร่าง ดีไซน์ วัสดุ ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลโทรศัพท์มือถือ ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุดก็ควรซื้อให้เหมาะกับการใช้งานของเราเอง

หรือหากคิดว่าแค่เคสมือถือจะไปช่วย ดูแลมือถืออะไรได้มาก การทำประกันมือถือ ต่างหากล่ะคะที่จะสามารถให้ความคุ้มครองในเรื่องของมือถือได้อย่างครบถ้วน หากสนใจ ทำประกันมือถือ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ rabbit finance เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคุม


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon