ตัวละครในภาพยนตร์ที่ประกันรถยนต์ไม่จ่าย

posted: 2 ปีที่แล้ว
ตัวละครในภาพยนตร์ที่ประกันรถยนต์ไม่จ่าย

comments

ระหว่างที่นั่งชมภาพยนตร์ไม่ว่าจะในโรงภาพยนตร์หรือที่บ้าน เคยแอบคิดกันบ้างหรือไม่ ว่าถ้าตัวละครเหล่านี้ได้ทำประกันภัย  มาก่อนที่เหตุการณ์ในภาพยนตร์จะเกิดขึ้นก็คงดี โดยเฉพาะในภาพยนตร์แอ็คชั่นทั้งหลายที่เสี่ยงตายกันแทบจะตลอดเวลา

ทว่ารู้หรือไม่ ว่าต่อให้เป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ไม่ได้ครอบคลุมทุกอย่าง การใช้ชีวิตอันแสนท้าทายและมันส์ของตัวละครบางตัว ในความเป็นจริงไม่ว่าจะทำประกันชั้นไหนก็ ไม่จ่ายนะจ๊ะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาส่องดูเหล่าตัวละครในภาพยนตร์ที่มีชีวิตเอ็กซ์ตรีม จนประกันรถยนต์บอกบายไม่จ่ายจ้า


ไลท์นิ่ง แม็คควีน (Cars) 1998 Mustang

 

(cc) http://wallpaperswide.com/

เป็นตัวละครจากภาพยนตร์ Cars ของ วอลท์ ดิสนีย์ (Walt Disney) ที่ค่อนข้างเผชิญกับอะไรหลายอย่างเหมือนกันในสองภาคที่ผ่านมา ซึ่งดูจากตัวอย่างของภาคล่าสุดอย่าง Cars 3 ที่พี่แม็คควีนของเราปลิวกระจายไปคนละทิศคนละทางแล้ว แทบอยากจะกระซิบบอก “ไปทำประกันเถอะน้อง”

แต่แหม ต้องบอกว่าสำหรับตัวละครอย่าง ไลท์นิ่ง แม็คควีน ประกันภัยรถยนต์มันก็เหมือนประกันชีวิตแหละเนอะ เพราะว่าส่วนประกอบต่าง ๆ ในร่างกายของเขาก็เป็นรถยนต์เสียหมด แถมยังเคยมีช่องยูทูปชื่อดังอย่าง Game Theory เอาไปตั้งสมมติฐานว่าตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง Cars ทั้งหมดไม่ได้เป็นแค่รถยนต์ แต่เป็นมนุษย์ในอนาคตที่มีรูปร่างเหมือนรถยนต์อีกด้วย!! อือหือ ล้ำลึกจริง ๆ

ค่าตัว : 546,886 – 1,038,740 บาท (ข้อมูลจาก: conceptcarz)

สาเหตุที่ประกันไม่จ่าย :

แค่สาเหตุที่ทำไมตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้พูดหรือคิดได้เหมือนมนุษย์ทั้งๆ ที่มีรูปลักษณ์เหมือนรถยนต์ก็ปวดหัวแล้ว แล้วต่อให้พวกเขาเป็นมนุษย์ในอนาคต ใครจะแน่ใจได้ล่ะว่าในอนาคตที่เป็นเช่นนั้นจะยังมีประกันรถยนต์ให้ทำอีก อาจไม่มีประกันให้ทำเลยก็เป็นได้  ดังนั้นก็ไม่มีใครที่ไหนมาจ่ายเงินให้คุณพี่แม็คควีนหรอกนะจ๊ะ


แฟรงค์ มาร์ติน (The Transporter 2) 2005 Audi A8L W12

 

(cc) https://noescinetodoloquereluce.com/

 

ก่อนที่พี่ เจสัน สเตทแธม จะไปควงหมัดใส่ วิน ดีเซล ใน Furious 7 (2015) หนึ่งในบทบาทสุดเท่ … พร้อมใบเสร็จค่าเสียหายยับเยินของเขาก่อนหน้านั้นก็คือภาพยนตร์ The Transporter ซึ่งแม้จะมีรถยนต์หลายคันให้เลือก แต่เราก็ขอเลือก Audi A8L W12 ปี 2005 จากภาคสองมา

สำหรับพี่ สเตทแธม ในบทบาท แฟรงค์ มาร์ติน แล้ว ดูเหมือนไม่ว่าเขาจะทำอะไร ไปที่ไหน ก็จะมีคนไล่ตามยิงตลอดเวลา ดังนั้นเรามานั่งคิดว่าหากเขาได้ทำประกันรถยนต์ไว้ก็คงจะดีใช่ไหมล่ะ ?

ค่าตัว : 2,869,115 บาท (ข้อมูลจาก: caranddriver)

สาเหตุที่ประกันไม่จ่าย :

ขับรถชิวๆ กินลมอย่างเดียวก็ไม่เป็นไร แต่เล่นไปซัดกับเหล่าร้ายกัน แบบถึงพริกถึงขิง ดริฟท์บนทางเท้า และขับรถกระโดดข้ามตึกขนาดนี้ ไม่ว่าจะบริษัทไหนก็บ๊ายบาย


บรูซ เวยน์ (Batman Trilogy) 1992 Hummer H1

 

(cc) http://forums.superherohype.com/

ยามเช้าเขาคือมหาเศรษฐีแห่งเมืองก็อตแธม แต่ยามดึกเขาคือมนุษย์ค้างคาว แน่นอนว่าเขาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่แบทแมนของเรานี่เอง ซึ่งต้องขอย้อนกลับไปสมัยฉบับ คริสเตียน เบล และผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน พร้อมมองอาวุธออกรบของพวกเขาอย่าง ‘Batmobile Tumbler’ กัน

มาในรูปแบบหน้าตาเหมือนรถถังพร้อมอาวุธเต็มสูบ Batmobile Tumbler คือยุทโธปกรณ์ในการปราบเหล่าร้ายทั้งหลายอย่างแท้จริง และเชื่อว่าคงเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายคนน่าจะติดตาหลังจากได้ชมภาพยนตร์อย่างแน่นอน

ค่าตัว : 1,393,282 บาท (ข้อมูลจาก: wikipedia)

สาเหตุที่ประกันไม่จ่าย :

เป็นฮีโร่มันก็ลำบากเช่นนี้แล ประกันที่ไหนจะมาจ่าย ในเมื่อพี่แบทของเราเล่นบุกไปถึงรังเหล่าร้าย ขับรถพุ่งใส่ทุกสิ่งที่ขวางทาง ปะทะกับลูกกระสุนตลอดเวลา และลุยแม้กระทั่งเขตพื้นที่อันตรายเช่นนี้ แต่เชื่อว่าสำหรับมหาเศรษฐีอย่าง บรูซ เวยน์ เงินแค่นี้ จิ๊บๆ เนอะ


บัมเบิล บี (Transformers) 2008 Chevy Camaro

 

(cc) https://carsintrend.com/

แม้แฟรนไชส์ภาพยนตร์ Transformers ของผู้กำกับระเบิดภูเขาเผากระท่อมอย่าง ไมเคิล เบย์ จะกำลังเดินหน้าสู่ภาคที่ห้ากันแล้ว แต่หนึ่งในตัวละครที่ใครหลายคนจดจำมากที่สุดไม่เป็นรอง ออพติมัส ไพร์ม ก็คือ บัมเบิลบี นั่นเองครับ

โดยเฉพาะการเปิดตัวรถ Chevy Camaro ปี 2008 ใน Transformers ภาคแรกที่พาเอาแฟนๆ อยากได้รถคว้ามาครอบครองเป็นของตัวเอง และหวังว่าวันหนึ่งรถยนต์คันนั้นจะกลายร่างเป็นหุ่นยนต์ต่างดาวสุดเท่ห์ขึ้นมา

ค่าตัว : 924,087 บาท (ข้อมูลจาก: caranddriver)

สาเหตุที่ประกันไม่จ่าย :

ถ้าขับไปมาตามถนนปกติก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่เล่นแปลงร่างไปบู้กับพวกเหล่าร้ายจากนอกโลกแบบดับเครื่องชน แถมยังไม่รู้ว่าเอาอะไหล่จากโลกมาเปลี่ยนแล้วจะได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์รึเปล่า งานนี้บริษัทประกันบอกบายแน่นอนจ้า

 


เจมส์ บอนด์ (Spectre) 2014 Aston Martin DB10

 

(cc) http://zululandobserver.co.za/

 

ในเมื่อจัดอันดับรถยนต์ในภาพยนตร์ทั้งที จะมีหรือที่แฟรนไชส์และตัวละครสุดคลาสสิกอย่าง เจมส์ บอนด์ จะหลุดรอดไปได้ ในแฟรนไชส์นี้มีรถยนต์ที่งดงามและขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่โดดเด่นที่สุดในวงการภาพยนตร์มากมายหลากหลายคัน

แต่วันนี้เราขอเลือก Aston Martin DB10 ปี 2014 จากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของสายลับอังกฤษมาดเท่ห์อย่าง Spectre เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่มีรูปร่างโฉบเฉี่ยว แต่เท่ห์แบบมีสไตล์เหมาะกับตัวละครชื่อดังตัวนี้เป็นที่สุด

ค่าตัว : 120,335,093 บาท (ข้อมูลจาก moneycnn)

สาเหตุที่ประกันไม่จ่าย :

บุกไปถึงรังองค์กรที่ร้ายกาจที่สุด ขับรถไล่ล่ากันด้วยความเร็วสูงในเมืองยามดึก แถมยังจงใจพุ่งรถลงน้ำแบบนี้ ต่อให้บอน์ดจะเป็นสายลับมากสเน่ห์ขนาดไหน บริษัทประกันก็ไม่จ่ายให้หรอกนะ

แม้ประกันภัยรถยนต์จะไม่ยอมจ่ายตัวละครในภาพยนตร์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาทั้งหลายเหล่านี้ แต่สำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่ชีวิตไม่ได้บู้ล้างผลาญขนาดนี้ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอกเนอะ

เพราะสุดท้ายแล้วการมีประกันเอาไว้เคลมเมื่อเคลมได้ ไม่ว่าจะยามอุบัติเหตุบนท้องถนนหรือรถหาย(ขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ประกันภัยของแต่ละประเภท) ก็ยังดีกว่าเกิดเหตุขึ้นมา แล้วต้องมานั่งรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดเนอะ เดี๋ยวไม่มีตังไปดู Transformers หรือ Cars ภาคใหม่ละแย่เลย

สนใจทำประกันรถยนต์ กดเลย


avatar
by Rthorns
Related stories
loading icon