Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา

posted: 3 years ago
Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา

comments

หนึ่งในรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ทาง Chevrolet ต้องการจะเปิดตลาด หลังจากเปิดตัวในงาน Detroit Auto Show 2016 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ต่อจากการเปิดตัว All-New Chevrolet Cruze 2015 ด้วยการปรับภาพลักษณ์จากเดิมเล็กน้อย มาเป็น Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู

ตัวรถถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยช่วงครึ่งคันหน้ายังคงเหมือนกับรุ่นซีดาน 4 ประตู แต่จะเปลี่ยนตั้งแต่เส้นแนวหลังคาตั้งแต่กลางรถจนถึงส่วนท้าย มีการติดตั้งสปอยเลอร์ท้าย ที่ปัดน้ำฝน และไฟท้ายแบบใหม่ โดยยังคงเก็บรายละเอียดส่วนอื่นๆ ไว้จากรุ่นซีดาน

 

โดยใช้แพลทฟอร์มเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Cruze ตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรก ซึ่งเป็นผลงานของทาง Opel โดยเป็นแพลทฟอร์มที่ทาง GM บริษัทแม่ของ Chevrolet ใช้ในรถอีกหลายรุ่นในเครือ อย่าง Buick Verano, Cadillac ELR, Chevy Orlando, Chevy Volt, GMC Terrain, Opel Ampera และ Opel Astra

2017 Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา2

2017 Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา3

เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับประตูที่ 5 ตัวรถจึงถูกออกแบบให้มีความยาวมากขึ้น โดยเฉพาะฐานล้อที่ขยายระยะเป็น 2,700 มม. ความยาวรวม 4,666 มม. กว้าง 1,795 มม. สูง 1,458 มม. และมีน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นก่อน 91 กก. มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระถึง 524 ลิตร และเพิ่มขึ้นเป็น 1,189 ลิตร เมื่อพับเบาะขึ้น

อุปกรณ์ภายในประกอบด้วย ระบบอินโฟเทนเมนท์ MyLink รุ่นล่าสุด แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้งระบบ Android และ Apple CarPlay ด้านระบบความปลอดภัยมี Lane Keeping Assist ป้องกันการเปลี่ยนเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ, ระบบ Side Blind Zone Alert เตือนจุดอับสายตาข้างตัวรถ, ระบบ Rear Cross Traffic Alert เตือนระวังรถด้านหลังขณะถอย และระบบ Rear Park Assist ระบบช่วยจอด

2017 Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา4

2017 Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู ใหม่ เตรียมจำหน่ายที่อเมริกา5

ส่วนขุมกำลังขับเคลื่อน ใช้เครื่องยนต์ ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบ 153 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 240 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พ่วงเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ เป็นอุปกรณ์เลือกพิเศษ

 

ด้านราคาของ Chevrolet Cruze Hatchback น่าจะอยู่ที่ราวๆ 22,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 800,000 บาท โดยจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ที่อเมริกา โดยมีด้วยกัน 2 รุ่นย่อย คือ LT และ Premier พร้อมรุ่นพิเศษ RS ที่มาพร้อมชุดแต่งสปอร์ต

ส่วนในบ้านเราคงต้องรอดูกันต่อไป ซึ่งอาจจะลุ้นยากสักหน่อย เพราะว่าก่อนหน้านี้ทาง Chevrolet ไม่ได้มีการทำการตลาดในประเทศไทยสำหรับรุ่นนี้ ส่วนรุ่นซีดาน 4 ประตู อาจมีลุ้นเล็กๆ

ยังมีรถยนต์ที่น่าสนใจอีกหลายรุ่นดูได้ที่นี่ รวมถึงประกันรถยนต์


avatar
by bugbug
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon