คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

“จีน” เนื้อหอม นักธุรกิจสนใจลงทุนเพียบ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศจีน หรือ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับการขนานนามจากคนหมู่มากว่าเป็นประเทศแห่งอุตสาหกรรม สินค้าหลายๆ อย่างมีสายการผลิตอยู่ที่ประเทศนี้

ด้วยเหตุนี้ นักธุรกิจจากทั่วโลกจึงมองเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจที่สามารถต่อยอดได้ในประเทศจีน จึงหันมาสนใจประเทศจีนมากขึ้น รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ลงทุน-จีน
CR : Prachachat

บีโอไอ เตรียมต้อนรับนักธุรกิจจีน เปิดโอกาสลงทุน

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงพาณิชย์, สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) และ องค์กรส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (China Council for The promotion of international trade) ได้ทำการจัดงานสัมมนาใหญ่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางธุรกิจและการลงทุนระหว่างสองประเทศ ไทย-จีน ในหัวข้อเรื่อง “Thailand-China Business Forum 2018 : Comprehensive Strategic Partnership through the belt and road Intiative and the EEC”

โดยในช่วงวันที่ 24-25 สิงหาคม 2561 คณะรัฐบาลนำโดย นายหวัง หย่ง พร้อมด้วยคณะนักธุรกิจหลากหลายแขนงจากประเทศจีน มีกำหนดเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมว่าด้วยการค้า การลงทุนและความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทย-จีน และเพื่อผนึกความร่วมมือการลงทุนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม เทคโนโลยี และ ยุคดิจิทัล

นางสาวดวงใจ  อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการบีโอไอ ได้กล่าวถึงงานสัมมนาในครั้งนี้ว่า “การจัดงานสัมมนาครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของประเทศ เป็นโอกาสอันดีในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายทางเศรษฐกิจที่สำคัญของรัฐบาลและสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนของไทย รวมทั้งเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนจากประเทศจีน ซึ่งเป็นนักลงทุนกลุ่มเป้าหมาย ให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นแหล่งรองรับการลงทุน และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญของภูมิภาค”


ลงทุน-จีน
CR : money.CNN

“จีน” ดาวรุ่งในวงการธุรกิจ

ประเทศจีนในปัจจุบันกำลังเป็นที่น่าจับตามองจากเหล่านักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลก ด้วยขนาดประเทศที่ใหญ่ จำนวนประชากรมหาศาล รวมถึงกำลังซื้อและเม็ดเงินหมุนเวียนที่ดูแล้วน่าพึงพอใจ จึงมีนักธุรกิจจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในประเทศจีนไม่น้อยเลย รวมถึงธุรกิจรถยนต์ยักษ์ใหญ่ที่คนทั่วโลกรู้จัก อย่าง BMW , Volkswagen และ Mercedes-Benz ที่เริ่มหันมาลงทุนกับตลาดยานยนต์ในประเทศจีน

โดยเห็นว่าประเทศจีนนั้นเป็นตลาดใหญ่ของแบรนด์รถยนต์หลายแบรนด์ และมีการใช้งานยานพาหนะประเภทยานยนต์มากกว่าประเทศอื่นๆ จึงเป็นประเทศที่น่าสนใจและคาดว่าจะสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจได้


[rabbitads slug=full-screen]


ลงทุน-จีน
CR : ไทยรัฐ

ประเทศจีน เป็นแหล่งรายได้มหาศาลของไทย ?

ประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีรายได้มหาศาลจากธุรกิจต่างๆ จากประเทศจีน ด้วยความเป็นประเทศที่กำลังพัฒนา และประสบภัยพิบัติน้อย บวกกับการมีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นที่จับตามองของนักลงทุนหลายประเทศ รวมทั้งประเทศจีนด้วย โดยรายได้หลักๆ ที่ประเทศไทยมักจะได้รับจากจีนคือ

  • ธุรกิจท่องเที่ยว

ประเทศไทยยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ก็ยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามของประเทศไทยอยู่เสมอ มูลค่ารายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาไทยในเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมาเป็นจำนวนถึง 51,380 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 4.47% (ข้อมูลจาก Posttoday)

  • อสังหาริมทรัพย์

เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวจีนกระจายตัวอยู่เป็นจำนวนมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีน นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวจีน จึงพิจารณาการปล่อยเช่าคอนโดในทำเลยอดฮิตของชาวจีน โดยเลือกเอากลุ่มประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่น่าจะตอบโจทย์ด้านรายได้มากที่สุด

และประเทศไทยเป็นประเทศที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เข้ามาลงทุนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีความพร้อมด้านทรัพยากรพื้นฐาน และมีสิ่งแวดล้อมที่ดี โดยพื้นที่ยอดนิยมของนักลงทุนคือ พัทยา, ภูเก็ต, เชียงใหม่, กรุงเทพฯ และเกาะสมุย

ทำไม จีน จึงน่าสนใจ?

ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นเป้าหมายสำคัญที่จะชักชวนมาร่วมลงทุน โดยบีโอไอ มีสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนประจำใน 3 เมืองใหญ่ของจีน ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ซึ่งช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา การลงทุนของนักธุรกิจจีนได้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัทสัญชาติจีนจำนวนมากมีความโดดเด่นและเป็นเป้าหมายที่น่าชักจูงมา ลงทุน


ขอบคุณข้อมูลจาก : Prachachat, Terrabkk, Money.cnn

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers