ตะลอน ทัวร์จีน กับ 7 ที่เที่ยวที่สุดของจีน

posted: 1 ปีที่แล้ว
ตะลอน ทัวร์จีน กับ 7 ที่เที่ยวที่สุดของจีน

comments

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันจีนได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในการท่องเที่ยวของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมาจากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงศิลปะวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้น่าเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ด้วยความที่ประเทศจีนนั้นมีขนาดใหญ่ จึงทำให้จีนมีที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ไหว้พระทำบุญขอพร เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำบรรยากาศเมือง หรือช้อปปิ้ง และที่สำคัญ คือ ราคาถูก

แน่นอนว่า วันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวที่ถือว่าเป็นที่สุดในแต่ละด้าน เหมาะสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปตะลอนทัวร์จีน มาดูกันสิว่า จะมีที่เที่ยวเด็ดๆ ในจีนที่ไหนบ้าง?


ตะลอน ทัวร์จีน กับ 7 ที่เที่ยวที่สุดของจีน

ทัวร์จีน

  •  กำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China)

เริ่มต้นด้วยสัญลักษณ์ของประเทศจีน ที่ไม่มีคนไหนไม่รู้จักอย่าง กำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อสมัย 2,500 ปีก่อน ด้วยความยาวกว่า 7,000 กิโลเมตร เพื่อป้องกันการรุกรานของชนเผ่าทางตอนเหนือ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจีนกับความยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ควรไปสัมผัสค่ะ

ทัวร์จีน

  • สะพานแก้ว (Glass Bridge)

สะพานแก้ว แค่พูดชื่อ ก็สัมผัสได้ถึงความหวาดเสียวแล้วค่ะ สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันโด่งดังของจีน ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทายไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

เพราะสะพานแก้วแห่งนี้เป็นสะพานแก้วที่ยาวที่สุดในโลก ทำด้วยกระจกโปร่งใส ราวกับกำลังเดินอยู่บนอากาศ ความสูงจากพื้นประมาณ 1,000 ฟุต เอาเป็นว่าแค่คิดก็ขาสั่นแล้วค่ะ แต่จะสั่นขนาดไหนต้องลองไปตะลอนทัวร์จีนสักครั้ง แล้วมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ

ทัวร์จีน

  •  สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (The Terracotta Warriors)

เมื่อมีโอกาสได้ไปตะลอนทัวร์จีนทั้งที ก็ไม่ควรพลาดกับอีกหนึ่งที่สุดระดับโลกอย่าง สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ สุสานที่เต็มไปด้วยหุ่นดินเผาของเหล่าทหาร และม้านับหมื่น โดยที่แต่ละตัวมีขนาดเท่ากับคนจริง และหน้าตาไม่เหมือนกันสักตัว

ที่นี่จึงได้กลายเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกแบบไม่ต้องสงสัย ว่ากันว่าจักรพรรดิ์ฉินสร้างหุ่นขึ้นมาเพื่อใช้พิทักษ์รักษาสุสานแห่งนี้ ยิ่งหากใครชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ ขอบอกว่าต้องห้ามพลาดสุสานจิ๋นซีโดยเด็ดขาดค่ะ

ทัวร์จีน

ที่เที่ยวจีนแต่ละที่ธรรมดาที่ไหนกัน หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวจีนแบบไม่มีสะดุด และไม่โดนเท ต้องไปกับบริษัททัวร์คุณภาพอย่างทัวร์ครับเลยค่ะ

>>แพคเกจทัวร์จีนคุณภาพ ราคาถูกจากทัวร์ครับ คลิกเลย<<


ทัวร์จีน

  •  พระราชวังต้องห้าม (The Forbidden City)

เมื่อได้ทัวร์จีนราคาถูกที่ถูกใจแล้ว ก็มาต่อกันที่อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดจากทัวร์จีน ที่นี่เลยค่ะ พระราชวังต้องห้าม พระราชวังอันยิ่งใหญ่ และมีชื่อเสียงโด่งดังของจีน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์จีน และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เป็นที่เที่ยวจีนที่จะทำให้คนชื่นชอบประวัติศาสตร์ เพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยค่ะ

ทัวร์จีน

  • แม่น้ำหลีเจียง (Lijang River)

กลับมาเอาใจสายเที่ยวธรรมชาติกันบ้าง กับกิจกรรมล่องเรือในแม่น้ำหลีเจียง เมืองกุ้ยหลิน ดินแดนแห่งความบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่ถูกห้อมล้อมด้วยหุบเขา สายหมอก ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จพลังให้กับร่างกาย หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของทัวร์จีน ราคาถูกเลยค่ะ
ทัวร์จีน

  • เขาหวงซาน (Mount Huangshan)

ยังอยู่กับที่เที่ยวจีนสายธรรมชาติกับ เขาหวงซาน หรือเขาเหลือง ภูเขาที่มีทัศนียภาพที่งดงามจนได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในประเทศจีน เนื่องจากภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก ยามเมื่อแสงอาทิตย์ส่องลงมากระทบก็จะสะท้อนกับเมฆหมอกจนกลายเป็นสีเหลืองอร่าม โดยเฉพาะเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนสีกลายเป็นสีส้มแดงไปทั่วบริเวณ ความสวยงามที่หาไม่ได้ที่ไหน นอกจากเขาหวงซานแห่งนี้ค่ะ

ทัวร์จีน

  • หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

ปิดท้ายกันที่ดินแดนแห่งเทพนิยาย หุบเขาจิ่วจ้ายโกว พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติแห่งมณฑลเสฉวนของจีน เป็นหุบเขาที่ทอดตัวคดเคี้ยว ห้อมล้อมด้วยทะเลสาบ และน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามราวกับภาพวาด จึงได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ให้เป็น World Biosphere Reserve แต่จะงดงามสมคำล่ำลือขนาดไหนยังไง บอกเลยว่าต้องออกไปสัมผัสด้วยตัวสักครั้งค่ะ 

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของที่เที่ยวเด็ดๆ ในจีนเท่านั้นนะคะ ยังมีที่เที่ยวของจีนอีกหลายที่ที่น่าสนใจ สามารถไปดูเพิ่มเติมได้เลยกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวจีน ที่ไม่ได้มีแต่กำแพงเมืองจีน แต่เอาเป็นว่าแค่จองทัวร์จีน ราคาถูกจากทัวร์ครับ แล้วก็เตรียมแพคกระเป๋าไปสัมผัสที่สุดของจีนกันได้เลย


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
Related stories
loading icon