4 ทิปส์ เลือก บัตรเครดิตอะไรดี ให้โดนใจขาเที่ยว

posted: 2 ปีที่แล้ว
4 ทิปส์ เลือก บัตรเครดิตอะไรดี ให้โดนใจขาเที่ยว

comments

ก่อนหน้านี้ เราได้พาทุกคนไปรู้จักกับ บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษ ขอใช้ห้องรับรองที่สนามบิน ไปแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ และยังตัดสินไม่ได้ว่าทำ บัตรเครดิตอะไรดี

rabbit finance จะพามาดูเคล็ดลับในการเลือก บัตรเครดิตท่องเที่ยว กันว่า บัตรเครดิตสำหรับเที่ยวที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไร และเราต้องเลือกจากเหตุอะไรบ้าง


บัตรเครดิตอะไรดี บัตรเครดิตท่องเที่ยว

4 วิธีเลือก บัตรเครดิตท่องเที่ยว ให้คุ้มค่ามากที่สุด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ที่เที่ยวได้ทุกเทศกาล ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นช่วงไฮซีซั่น หรือโลว์ซีซั่น อาจกำลังมองหาบัตรเครดิต สำหรับคนรักการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ที่พร้อมจะตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แต่ก่อนจะเลือกทำบัตรเครดิตได้ ก็ต้องเผชิญกับอาการปวดหัวก่อน เพราะไม่รู้ว่าจะทำ บัตรเครดิตอะไรดี  แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้ rabbit finance จะแปลงร่างเป็นฮีโร่ ช่วยให้คำแนะนำในการเลือกบัตรเครดิตท่องเที่ยวเอง ด้วยวิธีการดังนี้


บัตรเครดิตอะไรดี บัตรเครดิตท่องเที่ยว
ขอขอบคุณภาพจาก www.muslimah.co.id

1. ฟรี! ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในต่างประเทศ

การคิดค่าธรรมเนียม  การทำธุรกรรมในต่างประเทศ ของบัตรเครดิตแต่ละใบก็มีอัตราค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป และขึ้นอยู่กับสกุลเงินที่ชำระค่าธรรมเนียม ณ ขณะนั้นด้วย

โดยปกติแล้ว เวลารูดบัตรเครดิตต่างประเทศ ทางร้านค้าจะให้เลือกสกุลเงินในการชำระค่าสินค้าและบริการ ระหว่างสกุลเงินท้องถิ่นหรือสกุลเงินไทย ซึ่งขาเที่ยวมืออาชีพคงรู้กันดีว่า ควรเลือกสกุลเงินท้องถิ่นที่เราไปท่องเที่ยว ก่อนจะเปลี่ยนกลับมาเทียบเป็นเงินไทย

ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน เป็นค่าบริการที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยทั่วไปแล้วจะคิดที่ไม่เกินประมาณ 2-2.5% ของยอดค่าใช้จ่าย

แต่ในทางที่ดี rabbit finance ขอแนะนำให้เลือกทำบัตรเครดิตที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในต่างประเทศเลยจะดีกว่า เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้


บัตรเครดิตอะไรดี บัตรเครดิตท่องเที่ยว
ขอขอบคุณภาพจาก cdn.moneycrashers.com

2. ฟรี! ความคุ้มครองประกันการเดินทาง

ระหว่างคิดว่าจะใช้ บัตรเครดิตอะไรดี ข้อสำคัญที่ห้ามมองข้ามคือ บัตรเครดิตท่องเที่ยวที่ดี ควรมีประกันการเดินทางแถมมาด้วย

อย่างที่ทราบกันดีว่า การเดินทางแต่ละครั้งเต็มไปด้วยความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งขณะการเดินทาง และระหว่างการท่องเที่ยว โดยเราไม่สามารถคาดการณ์ และหลีกเลี่ยงกับอุบัติเหตุร้ายนี้เลย

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกทำ “ประกันการเดินทาง” แพ็กใส่กระเป๋าเป้ไปด้วย แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราไม่ต้องเสียเงินสองต่อ หากเราเลือกทำบัตรเครดิตที่พ่วงประกันการเดินทางมาด้วย เราก็ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปทำประกันการเดินทางเลย

โดยส่วนใหญ่แล้ว บัตรเครดิตที่พ่วงประกันการเดินทางมาด้วย จะมอบสิทธิ์พิเศษ ประกันการเดินทางฟรี  10 วัน

แต่บัตรเครดิตประเภทนี้จะเป็นประเภทมอบวงเงินสูงสุด และผู้ที่จะถือบัตรเครดิตประเภทนี้ได้ ก็จะต้องมีรายได้ที่ค่อนข้างสูงตามไปด้วย


บัตรเครดิต บัตรเครดิตท่องเที่ยว
ขอขอบคุณภาพจาก www.gatwickairport.com

3. ฟรี! ห้องพักรับรองของสนามบิน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “สนามบิน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สร้างปัญหาและความลำบากให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะสนามบินที่ไหนๆ ก็เต็มไปด้วยผู้คนมหาศาล พื้นที่พักผ่อนสำหรับรอขึ้นเครื่องบินนั้นไม่มีเพียงพอกับนักท่องเที่ยว ไหนจะไม่มีห้องอาบน้ำไว้คอยบริการด้วย แต่ปัญหาซ้ำซากที่ขาเที่ยวอย่างเราๆ ต้องพบเจอจะหมดไป

เพียงเลือกทำบัตรเครดิต ที่มอบสิทธิในการเข้าใช้บริการห้องพักของสนามบินฟรี และจะดีเยี่ยมคูณสองถ้าสามารถใช้บริการห้องพักรับรองของสนามบิน ได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

โดยห้องพักรับรองสนามบินนี้ จะให้การบริการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน ทั้งสถานที่สำหรับพักผ่อนอย่างส่วนตัว บริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง ห้องอาบน้ำห้องแต่งตัว


บัตรเครดิตอะไรดี บัตรเครดิตท่องเที่ยว

4. ฟรี! ความคุ้มครองกระเป๋าเดินทาง

เมื่อพูดถึงการเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง สิ่งแรกที่ขาเที่ยวอย่างเราจะขาดไม่ได้เลย นั่นคือ “กระเป๋าเดินทาง” ที่ใช้เก็บเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว และข้าวของอีกมากมาย ที่จำเป็นต่อการเดินทางในแต่ละครั้ง ถ้าเราทำกระเป๋าเดินทางหาย หรือถูกขโมย คงต้องไม่ต้องเดาเลยว่า ทริปท่องเที่ยวครั้งนั้นจะกร่อยและน่าเศร้าขนาดไหน

ดังนั้น บัตรเครดิตอะไรดี ที่เหมาะกับขาเที่ยว คำตอบก็คือ ฟรีความคุ้มครองกระเป๋าเดินทาง ทั้งในกรณีที่กระเป๋าเดินทางสูญหาย และกรณีกระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้า

บัตรเครดิตก็คือบัตรเครดิตค่ะ จุดประสงค์หลักคือเอาไว้ใช้จ่ายเงิน รูดของ ยิ่ง บัตรเครดิตท่องเที่ยว ก็คงมีฟังก์ชั่นพิเศษอย่างสะสมไมล์ ก่อนจะทำ บัตรเครดิตอะไรดี ก็ควรศึกษารายละเอียด เงื่อนไขของบัตรให้ดีเสียก่อน ตรวจสอบค่าธรรมเนียมด้วยก็ดีค่ะ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการใช้บัตรเครดิตนะคะ


avatar
by wacheese
Related stories
loading icon