ทำความรู้จักกับบริษัทประกันน้องใหม่ ซิกน่า ประกันภัย

posted: 2 years ago
1,736 views
ทำความรู้จักกับบริษัทประกันน้องใหม่ ซิกน่า ประกันภัย

comments

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของซิกน่าอาจจะไม่ได้ครอบคลุมเหมือนกับบริษัทประกันวินาศภัยอื่นๆ แต่แม้ว่าซิกน่า ประกันภัยจะมอบเพียงข้อเสนอประกันสุขภาพ และประกันการเดินทางเพียงอย่างเดียว

ก็ไม่ได้หมายความว่าบริษัทนี้จะไม่ดีแต่อย่างใด ต้องเรียกว่ามีความเป็นผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์สายที่ตัวเองทำมากกว่า ซึ่งบอกได้เลยว่าประกันทั้งสองชนิดนี้ จำเป็นและมีประโยชน์กว่าที่คุณคิดมาก


สินค้าประกันของซิกน่า ประกันภัย

  • ประกันสุขภาพ

คือการทำประกันภัยให้กับร่างกายของตัวเอง เหมือนกับประกันรถยนต์ เมื่อร่างกายเกิดอาหารเสียหาย สึกหรอ หรือพูดง่ายๆว่าเจ็บป่วย เราสามารถเบิกเงินจากบริษัทประกันภัยได้ จะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองของกรมธรรม์ที่ซื้อไป

ดังนั้น ประกันสุขภาพจึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะร่างกายคนเราจะป่วยเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ไหนจะเรื่องประสบอุบัติเหตุอีก การทำประกันภัยไว้เป็นการป้องกันตัวที่ดีอีกทางหนึ่ง

แม้ว่าเงื่อนไขประกันสุขภาพของซิกน่าจะไม่ได้โดดเด่น คุ้มค่าเกินกรมธรรม์ของบริษัทอื่นสักเท่าไหร่ แต่ก็มีข้อเสนอที่มีเงื่อนไขพิเศษซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจ่ายหนึ่งคุ้มครองสองคน หรือบริการวินิจฉัยโรคซ้ำเพื่อความแน่นอนและความสบายใจของลูกค้า


  • ประกันการเดินทาง

ตามหลักแล้ว ประกันการเดินทางจะแบ่งออกเป็นการเดินทางในประเทศ และการเดินทางนอกประเทศที่ใช้งานกันเป็นหลัก สำหรับซิกน่า ประกันภัยจะมีเพียงประกันการเดินทางเข้าออกนอกประเทศเท่านั้น ไม่มีผลิตภัณฑ์เดินทางภายในประเทศ

ประกันภัยการเดินทางนั้นจะให้ความคุ้มครองมากกว่าที่ท่านคิด ไม่ใช่แค่อาการเจ็บป่วยหรือการเสียชีวิตระหว่างการเดินทาง ยังรวมไปถึงเรื่องความล่าช้าของเครื่องบิน ตกเครื่องบิน สัมภาระหาย หรือสัมภาระล่าช้าระหว่างการถ่ายกระเป๋า ก็นับทั้งหมด ดังนั้นใครที่จะไปต่างประเทศก็ควรจะทำเอาไว้ อย่างน้อยที่สุดก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง


ขอบคุณภาพจาก http://travelcolor202.com

คนที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆก็จะค้นพบว่าประกันการเดินทางนั้นเป็นสิ่งที่เมื่อคุณซื้อตั๋วเครื่องบิน ก็จะมีประกันราคาถูกแถมมาให้ด้วยอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้วประกันเหล่านั้นมีราคาสูงกว่าในขณะที่มีเงื่อนไขการคุ้มครองต่ำกว่าประกันภัยการเดินทางของผู้ให้บริการที่เชี่ยวชาญอย่างซิกน่าประกันภัย


ทำไมต้องซิกน่าประกันภัย?

ซิกน่านั้นไม่ได้อยู่ในไทยมาอย่างยาวนานเหมือนกับบริษัทอื่นๆ ก็เพราะว่าจริงๆแล้วซิกน่าเป็นบริษัทประกันภัยสัญชาติอเมริกา จึงไม่ได้โด่งดังในตลาดไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 200 ปีในตลาดประกันภัย กับลูกค้าประกันสุขภาพทั่วโลกกว่า 90 ล้านคนทำให้เมื่อซิกน่ามาเปิดตลาดประกันภัยในไทย ผู้คนจำนวนมากถึงไม่กลัวที่จะลองใช้บริการจากซิกน่า

ซิกน่า ประกันภัยเริ่มต้นที่อเมริกา รัฐเพนซิลเวเนีย และขยายตัวจนมาถึงประเทศไทยในปี พ.ศ. 2545 ด้วยชื่อ ซิกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล มาร์เก็ตติ้ง(ประเทศไทย) จำกัด โดยตอนแรกนั้นเน้นในการเป็นที่ปรึกษาและช่วยเหลือบริษัทประกันภัยที่เป็นพันธมิตรอื่นๆ

เรื่องการขายสินค้าผ่านทางโทรศัพท์ (เทเลเซลส์) เรื่อยจนถึง พ.ศ. 2550 ที่ทางบริษัทเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเริ่มขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยของตัวเองในชื่อ ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งยังเน้นการขายผ่านทางโทรศัพท์เป็นหลักเหมือนเดิมซิกน่าประกันภัยกำลังจะบุกตลาดประกันภัยออนไลน์ เหมือนกับบริษัทประกันอื่นๆที่ตั้งใจตีตลาดออนไลน์ให้มากขึ้นตามกระแสของสังคม โดยหวังว่าเมื่อไหร่ที่บริษัทสามารถครองตลาดประกันออนไลน์ได้ก่อน ก็จะถือไพ่หน้าใหญ่ที่สุดในสำรับสำหรับอนาคต

ปัจจุบันซิกน่าได้เริ่มส่งผลิตภัณฑ์ประกันหลายชนิดออกสู่ตลาดผ่านทางโบรกเกอร์ โดย Rabbit Finance เองก็เป็นตัวแทนกลางที่ขายทั้งประกันภัยสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางของซิกน่า ด้วยราคาประหยัดสุดคุ้มค่ามากกว่าปรกติ

โดยสินค้าที่แรบบิทไฟแนนซ์ขายให้กับซิกน่านั้นประกอบไปด้วยประกันสุขภาพ Cig Smart 3 in 1 และ Cigna Smart Hip Return กับประกันการเดินทาง Cigna Travel แผนที่ 1 โดยไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้รับส่วนลด เพราะโปรโมชั่นของแรบบิทนั้นถ้าไม่ได้ส่วนลด ก็ต้องได้ของแถมกลับไปแทนปัจจุบันซิกน่า ประกันภัยยังถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่ยังเด็กมาก เมื่อเทียบกับบริษัทประกันวินาศภัยอื่นๆในตลาดประกันของประเทศไทย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเด็กแล้วจะไม่ดี เพียงแต่ต้องใช้การปรับจูนสักหน่อยกว่าจะเข้าที่เข้าทางมากกว่านี้

โดยเฉพาะเมื่อมาตรฐานที่ตั้งไว้นั้นเป็นมาตรฐานระดับสากลโลก ทำให้แม้จะยังทำงานได้ไม่เต็มที่ แต่ถ้าเต็มที่เมื่อไหร่ มาตรฐานการบริการลูกค้านั้นรับรองได้ว่าระดับโลกแน่นอน

ใครที่รักสุขภาพและรักการเดินทางท่องเที่ยว ลองไปอ่านบทความจากซิกน่ากันได้นะครับ https://www.cigna.co.th/health-wellness


avatar
by Smallville
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon