สาวกแกร็บมีเฮ! ซิตี้ออกบัตรเครดิต Citi Grab เจาะไลฟ์สไตล์คนเมือง

posted: 3 เดือนที่แล้ว
สาวกแกร็บมีเฮ! ซิตี้ออกบัตรเครดิต Citi Grab เจาะไลฟ์สไตล์คนเมือง

comments

2 ตุลาคม 2562มร.ไมเคิล มัลเฟรด สไตรเบิล กรรมการผู้จัดการแห่งแรบบิทไฟแนนซ์ หนึ่งในพันธมิตรชั้นนำผู้มีความสัมพันธ์อันดีอย่างต่อเนื่องของ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ร่วมด้วย มร.โทมัส ไมเออร์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและบริหารโครงการแห่งแรบบิทไฟแนนซ์ เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ (Citi Grab) บัตรเครดิตใหม่เอาใจผู้ใช้บริการแอปพลิเคชั่น แกร็บ ที่มีบริการขนส่งหลากหลายรูปแบบในไทย โดยผู้ที่พกบัตรนี้ จะได้รับการอัปเกรดสิทธิประโยชน์ให้เหนือกว่า เร็วกว่า และสะดวกกว่าที่ผ่านมา ตามสโลแกนสุดคูลอย่าง Grab Life in The Fast Lane อีกด้วย

หลังจากความร่วมมือครั้งแรกปี พ.ศ. 2016 ในประเทศไทยและอีกหลายประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซิตี้ ได้ตัดสินใจผนึกกำลังโคแบรนด์กับ แกร็บ เป็นครั้งแรกในปีนี้ จนออกมาเป็นบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในประเทศฟิลิปปินส์ และครั้งล่าสุด ในเดือนตุลาคมที่ประเทศไทย เพื่อเจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีมูลค่าสูง โดยผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ จะสามารถใช้คะแนนและไมล์สะสมต่าง ๆ ในการจ่ายค่าบริการการเดินทางบนแพลตฟอร์มของแกร็บได้อย่างสะดวกคุ้มค่าและรวดเร็ว

Citi Grab Credit Card

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ด้วยความร่วมมือจากผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ อย่างซิตี้แบงก์และแกร็บ ออกมากดโทรศัพท์มือถือเพื่อเรียกแกร็บให้มาส่งบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ กลางเวที ที่จัดขึ้น ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน สร้างความตื่นตาตื่นใจไม่น้อย โดยภายในงานเปิดตัว มีการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย เน้นสีน้ำเงินนีออน ซึ่งแสดงถึง ธนาคารซิตี้แบงก์ แซมด้วยสีเขียวนีออน ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์แกร็บ

แถมยังได้ คุณเจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงชื่อดัง มาร่วมให้สัมภาษณ์ในฐานะบุคคลหนึ่งที่ใช้บริการแกร็บเป็นประจำ รวมถึงร้องเพลงสร้างสีสัน เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเกมส์ให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากธนาคารซิตี้แบงก์และแกร็บติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่น่าประทับใจและได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น

Citi Grab Credit Card

            ทางซิตี้แบงก์ ในฐานะธนาคารระดับโลกผู้ให้บริการอย่างโดดเด่นในเรื่องการมอบสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์ให้แก่ผู้ถือบัตร และแกร็บ ในฐานะซูเปอร์แอปชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีบริการหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกวันของผู้บริโภค มองว่าความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากจะเป็นไปเพื่อสร้างพันธมิตรที่หนาแน่นในระยะยาวแล้ว ยังเป็นการแบ่งปันผลประโยชน์และจุดแข็งของทั้ง 2 ฝ่ายร่วมกัน

นางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า  “การเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แกร็บเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์ระหว่างแกร็บและซิตี้ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ซิตี้ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านบัตรเครดิตและเข้าถึงผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้มากขึ้น เราเริ่มจากการเป็นพันธมิตรด้านคอนซูเมอร์แบงกิ้งในเบื้องต้น และได้สานความสัมพันธ์กับแกร็บผ่านบริการต่าง ๆ ของซิตี้ต่อมา และการเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ในวันนี้สะท้อนให้เห็นว่าซิตี้เป็นพันธมิตรชั้นนำที่จะช่วยเร่งการเติบโตให้แก่ธุรกิจและมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า”

Citi Grab Credit Card

ความพิเศษอย่างหนึ่งของการผนึกกำลังครั้งนี้ คือการที่ผู้บริโภคสามารถใช้คะแนนสะสมของซิตี้ จ่ายค่าบริการของแกร็บได้ รวมถึงขยายสิทธิประโยชน์ในบริการอื่น ๆ ของแกร็บ เช่น บริการการส่งอาหาร ผ่านช่องทางดิจิทัลอย่างสมาร์ทโฟน ซึ่งจะช่วยให้ซิตี้เข้าใจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปยังช่องทางดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

“อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเทรนด์การใช้โทรศัพท์และช่องทางดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และพลิกโฉมการเข้าถึงบริการทางธนาคารของผู้บริโภค สำหรับซิตี้ พันธมิตรในครั้งนี้ทำให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขึ้น และใช้ประโยชน์จากบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต (card-on-file) ในชีวิตประจำวันด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย” นางวีระอนงค์ กล่าวเพิ่มเติม

ทางด้าน มร.ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ได้กล่าวเสริมว่า “เรามั่นใจว่าบัตรเครดิตซิตี้แกร็บจะเปิดโอกาสให้ทั้งสองแบรนด์ได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของกันและกัน ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงในประเทศไทยแต่ยังขยายสู่ประเทศอื่นทั่วภูมิภาคอีกด้วย บัตรเครดิตซิตี้แกร็บเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา”

Citi Grab Credit Card

ในส่วนของแกร็บ นอกเหนือจากเรื่องการใช้คะแนนสะสมซิตี้แทนการใช้บริการได้แล้ว ความร่วมมือดังกล่าว ยังเปิดโอกาสให้แกร็บเข้าถึงกลุ่มผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ที่มีฐานลูกค้าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากยิ่งขึ้น

มิสอุย ฮุ่ย ทิง กรรมการผู้จัดการ แกร็บเพย์ กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรกันระหว่างแกร็บและซิตี้ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี เนื่องจากเราต้องการมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าทั้งในฝั่งของแกร็บและซิตี้ บัตรเครดิตซิตี้แกร็บช่วยให้ผู้บริโภคได้รับสิทธิประโยชน์และความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มขึ้นจากอีโคซิสเต็มที่เชื่อมโยงกันได้อย่างไร้รอยต่อของแกร็บ ซึ่งการโคแบรนด์บัตรเครดิตของซิตี้แกร็บในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถอัปเกรดเป็นสมาชิกแกร็บระดับแพลทินัมได้โดยทันที”

“ในปีนี้ เรายังคงตอกย้ำความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินในประเทศไทย เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรกับซิตี้ ยิ่งไปกว่านั้นการเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แกร็บเป็นการเดินหน้าครั้งสำคัญของเป้าหมายในการเพิ่มการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย รวมถึงสนับสนุนให้ผู้บริโภคหันมาใช้ระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสดมากขึ้น ในปัจจุบันแกร็บไม่ได้เพียงแค่เป็นซูเปอร์แอปสำหรับสำหรับบริการการเดินทางและการส่งของเท่านั้น แต่เป็นแอปพลิเคชันที่ผู้บริโภคใช้ได้ทุกวัน ไม่ว่าจะต้องการบริการรับ-ส่ง สั่งอาหาร หรือการทำธุระด้านอื่น ๆ ” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้าย

จะไปไหน ทำอะไร ก็ไวกว่า ด้วย บัตรเครดิต ซิตี้ แกร็บ

สาวกแกร็บชาวไทยไม่ต้องรอ เพราะ บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ อันหลากหลายให้กับคุณแล้ว โดยมอบข้อเสนอและคะแนนสะสมต่าง ๆ ได้เร็วกว่าเดิม ให้คุณใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าและสะดวกสบายยิ่งขึ้น แถมยิ่งจ่ายผ่านบัตรเครดิตใบนี้ก็ยิ่งได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้น เรียกได้ว่าต้อนรับสังคมไร้เงินสดของประเทศไทยอย่างแท้จริง

สิทธิพิเศษของบัตรเครดิตซิตี้แกร็บที่ผู้ถือบัตรจะได้รับ ได้แก่

  • อัปเกรดเป็นลูกค้าแกร็บระดับแพลทินัมอัตโนมัติ เพื่อรับสิทธิพิเศษในการจองบริการต่าง ๆ ในลำดับแรกและมีบริการลูกค้าสัมพันธ์โดยเฉพาะ
  • รับคะแนนสะสมซิตี้ 10 เท่า ทุกครั้งที่ใช้บริการแกร็บ
  • รับคะแนนสะสมซิตี้ 3 เท่า เมื่อใช้บัตรฯที่ร้านอาหาร อีคอมเมิร์ซ หรือสมัครบริการออนไลน์รายเดือน
  • รับ 1 คะแนนสะสมซิตี้ทันที เมื่อใช้จ่ายทุก 25 บาท
  • รับส่วนลด 10% ทันทีเมื่อจองที่พักทั่วโลกผ่านอโกด้าจนถึง 31 มีนาคม 2563
  • รับเงินคืน 3,000 บาท (เงินสด 1,000 บาทและส่วนลดจากแกร็บมูลค่า 2,000 บาท) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 3,000 บาท และมีการใช้บริการแกร็บ 3 ครั้งภายใน 30 วันแรก หลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ นอกจากนี้ยังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมให้ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมในปีแรกอีกด้วย
  • รับสิทธิ์ซื้อเบอร์เกอร์ที่แมคโดนัลด์ทุกเดือน ในราคาเพียง 1 บาท
  • สะดวกสบายมากขึ้นด้วยการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด เพียงใช้คะแนนสะสมซิตี้เพื่อจ่ายค่าบริการแกร็บ (ตั้งแต่มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป)
  • นอกจากสิทธิประโยชน์จากแกร็บแล้วยังได้รับความคุ้มค่าจากบัตรเครดิตซิตี้อีกด้วย เช่น ส่วนลดร้านอาหารที่ร่วมรายการกว่า 1,000 ร้าน หรือรับเงินสดคืนจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

หากคุณสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสมัครบัตรเครดิต Citi Grab สามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่ 


avatar
by Q
Related stories
loading icon