แอบส่อง CIVIC TYPE R Nürburgring Edition 2020

posted: 10 เดือนที่แล้ว
แอบส่อง CIVIC TYPE R Nürburgring Edition 2020

comments

ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Honda โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมอย่าง Civic ขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะ autospinn จะพาไปพบไปกับ Honda CIVIC TYPE R Nürburgring Edition 2020 ที่แสนจะเอ็กซ์คลูซีฟ 

แอบส่องความพิเศษของ Honda CIVIC TYPE R
Nürburgring Edition 2020 

ก่อนอื่นมาลองทำความรู้จัก Honda CIVIC TYPE R กันก่อน นี่คือยานยนต์ที่มีรูปทรงคล้ายกับ Civic Hatchback 5 ประตู รุ่นมาตรฐาน แต่มีอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมทั้งภายในและภายนอก โดยมีแนวคิดทางวิศวกรรมของ Honda ให้เป็นรุ่นที่ขับขี่ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และมีน้ำหนักเบาลง ส่วนความสามารถในการต้านทานแรงบิดตัวก็ยังเพิ่มขึ้น

โครงสร้างของรถยนต์ก็มีความแข็งแกร่งขึ้นกว่ารุ่นปกติ มีระบบรองรับด้านหน้าของ Honda Civic Type R ที่เป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท สปริง โช้คและกันโคลนเหล็ก นอกจากนี้ทาง Honda ยังพัฒนาสมรรถนะของตัวรถขึ้นถึงจุดสูงสุด ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ดีขึ้น เข้าโค้งได้เร็วกว่าเดิมด้วยความปลอดภัยที่สูงขึ้น ที่สำคัญยังคงความสปอร์ตเอาไว้อย่างเต็มรูปแบบ

วีดิโอที่รับชมกันไปคือการทดสอบสมรรถนะและการขับเคลื่อนของฮอนด้า CIVIC Type R Nürburgring Edition 2020 ที่มีการปิดบังบางส่วนเอาไว้เป็นเซอร์ไพรส์ ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้า หลังคา กระจกมองข้าง และกันชนด้านท้าย ซึ่งคาดว่าส่วนที่ปิดบังไว้น่าจะเปลี่ยนมาเป็นวัสดุคาร์บอนฯ เพื่อเสริมความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบา ช่วยให้การขับขี่เรียบลื่นยิ่งขึ้น  โดยมีการปิดบังโลโก้ต่างๆ ด้วย แต่ที่หางหลังมีตัวอักษรพร้อมภาพของสนาม

รูปประกอบบทความจาก response.jp

ขอบคุณบทความดีๆ จาก https://www.autospinn.com/


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon